Google đã thắng trong một vụ kiện quan trọng tại Italy, khi lật lại được lệnh cấm và phạt tiền vì cố ý vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc của quốc gia này.

{keywords}
Google thắng trong vụ kiện liên quan cấm quảng cáo cờ bạc tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, lệnh cấm ban đầu được áp dụng đối với một quảng cáo cho Sòng bạc Sublime, xuất hiện khi người dùng nhập kết quả tìm kiếm cho “sòng bạc trực tuyến.”

Quảng cáo mời người chơi tham gia “ sòng bạc trực tuyến mới,” có hơn 400 trò chơi và cho phép người mới đăng ký trong vòng 30 phút.

Google thừa nhận rằng nội dung hiển thị liên quan đến quảng cáo cờ bạc, nhưng phủ nhận việc cố ý đăng quảng cáo.

Hãng lập luận rằng quảng cáo trên đã được chèn vào luồng quảng cáo của hãng bằng các phương tiện bất hợp pháp.

Google đảm bảo việc hãng đã sử dụng các quy trình sàng lọc thích hợp, nhưng nhiều quy trình trong số đó là tự động và các doanh nghiệp đáng tin cậy thường được phép gửi quảng cáo khi họ thấy phù hợp, với một số kiểm tra sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Tuy nhiên, với trường hợp Sòng bạc Sublime, nhà điều hành rõ ràng đã sử dụng “kỹ thuật che giấu” để đảm bảo rằng quá trình sàng lọc ban đầu của Google không "bắt" được bất kỳ nội dung bị cấm nào.

Ngay sau khi công ty con của Google ở Ireland phát hiện một quảng cáo bất hợp pháp, họ đã xóa nội dung này khỏi nền tảng của mình.

Theo Google, vì hãng đã lập tức xóa quảng cáo trên, việc bị cấm và phạt tiền là vô căn cứ. Công ty đã liên hệ với Tòa án hành chính vùng Lazio (Italy) để kiện và chiến thắng.

Tòa án đã sử dụng các điểm tương đồng với các vụ án khác và nhận thấy rằng Google đã không cố ý đẩy quảng cáo và đã hành động theo quy định của pháp luật để gỡ bỏ quảng cáo đó.

Trong một phản ứng đầu tiên, Cơ quan Đảm bảo thông tin liên lạc (AGCOM) quản lý lĩnh vực này của Italy tuyên bố Google đã cho phép những người chơi cờ bạc "lách luật" để đối phó với lệnh cấm quảng cáo cờ bạc. Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm lệnh cấm này lên tới 100.000 euro (115.000 USD).

Theo Vietnam+

Google đối mặt án phạt rất nặng

Google đối mặt án phạt rất nặng

Ngày 19/10, Cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor cho biết Moscow có thể phạt Google số tiền lên đến 20% doanh thu hàng năm của hãng tại Nga ngay trong tháng này do không xóa bỏ nội dung bị coi là bất hợp pháp.