Suốt nhiều năm qua, Google đã hứa sẽ mang đến cho người dùng khả năng tìm kiếm thông tin tồn tại bên trong các ứng dụng trên smartphone của họ. Tuy nhiên, mãi tới hiện tại, "đại gia" công nghệ này mới có thể thực hiện được lời hứa này.

{keywords}

Google vừa bổ sung một chế độ tìm kiếm mới có tên gọi là "In Apps". Công ty này tuyên bố sẽ cho phép người dùng sử dụng công cụ Google trên smartphone Android của họ để tìm kiếm những nội dung lưu trữ bên trong các ứng dụng điện thoại.

Tính năng mới đồng nghĩa, bạn sẽ có thể dùng ứng dụng Google để tìm kiếm mọi người trong danh bạ, các tin nhắn trong Messenger, Hangouts hay Gmail, âm nhạc trong Spotify hoặc Google Play Music, video trong Youtube hay các ghi nhớ từ Evernote hoặc Google Keep.

Đáng tiếc là, một số ứng dụng sẽ không dùng được In App ở thời điểm hiện tại. Google tuyên bố, Facebook Messenger, LinkedIn, Evernote, Glide, Todoist và Google Keep sẽ được kích hoạt tính năng này "trong những tháng tới đây". Do vậy, người ta hiện vẫn chưa rõ các ứng dụng nào ngoài Gmail, Spotify, YouTube và Google Calendar sẽ tương thích với In App ngay từ đầu.

Một điều thú vị là, mẫu điện thoại V20 của LG là smartphone đầu tiên có thẻ In Apps trong ứng dụng Google. Chính mẫu điện thoại này cũng là smartphone đầu tiên được cài đặt hệ điều hành Android 7.0 Nougat, chứ không phải bất kỳ thiết bị Nexus nào của Google. Tất nhiên, việc V20 được hỗ trợ đầu tiên không đồng nghĩa điện thoại Nexus và các smartphone khác sẽ không được trang bị những tính năng mới ngay sau đó.

Tuấn Anh (theo Phonearena)