Google xác nhận nâng cấp lớn cho người dùng Google Maps

Google đang thực hiện những thay đổi lớn nhất cho ứng dụng Google Maps trong 15 năm qua và sẽ được cung cấp cho người dùng ở 220 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Giám đốc sản phẩm Google Maps - Sujoy Banerjee đã công bố những nâng cấp hình ảnh được cho là lớn nhất mà dịch vụ này từng thấy trong lịch sử 15 năm qua và chúng sẽ được cung cấp cho người dùng ở 220 quốc gia trên toàn thế giới. 

Ngoài việc đưa ra các cập nhật về hình ảnh hoàn chỉnh, Google cho biết Google Maps sẽ lập bản đồ ranh giới của các đám cháy rừng thông qua dữ liệu vệ tinh mỗi giờ. Hệ thống sử dụng các vệ tinh của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) kết hợp với dữ liệu của chính nó.

Khi người dùng nhập tên của một đám cháy rừng đang hoạt động trên Google Maps, nó sẽ hiển thị ranh giới, tên và vị trí của nó cùng với các bài báo và cơ quan liên hệ khẩn cấp. Để đảm bảo tính chính xác của nó, Google tiết lộ họ đã thử nghiệm tính năng này với các dịch vụ khẩn cấp vào năm ngoái, trước khi tiếp tục triển khai tính năng này cho người dùng. Hiện Google Maps đã bổ sung các cảnh báo dự báo lũ lụt và tính năng phát hiện động đất gần đây.

{keywords}
Google xác nhận nâng cấp lớn cho người dùng Google Maps

Theo Justine O'Beirne – một cựu chuyên gia trong mảng lập bản đồ của Apple cho biết, Apple đã đáp lại việc nâng cấp Google Maps bằng cách tung ra một phiên bản Apple Maps mới, chi tiết hơn cho Vương quốc Anh và Ireland. Các bản đồ cập nhật này bao gồm các tòa nhà chi tiết, đường xá, công viên và hơn thế nữa.

Trái ngược với sự ra mắt gần như đồng thời của Google Maps trên toàn cầu, Apple đã mất một năm để phát hành bản đồ nâng cấp của mình trên khắp nước Mỹ, nhưng quy trình đó hiện đã bắt đầu triển khai trên toàn thế giới. Canada sẽ là quốc gia tiếp theo và sau đó sẽ đến với các quốc gia châu Âu khác. Apple Maps đã đạt được những bước tiến lớn trong vài năm qua, nhưng việc công ty triển khai các bản nâng cấp bản đồ chậm hơn, đã tạo điều kiện cho Google Maps luôn dành vị trí dẫn đầu trong mảng bản đồ.

“Google Maps có hình ảnh vệ tinh độ nét cao cho hơn 98% dân số thế giới. Với kỹ thuật thuật toán ánh xạ màu mới, chúng tôi có thể lấy hình ảnh này và chuyển nó thành một bản đồ sống động, toàn diện hơn của một khu vực ở quy mô toàn cầu”, Sujoy Banerjee giải thích.

{keywords}
Dữ liệu Google Maps cũ (trên) so với dữ liệu Google Maps mới (dưới)

Google Maps hiện có thể lập bản đồ chính xác các đỉnh núi, chỏm băng, bãi biển, thảm thực vật, sa mạc, v.v. cũng như thêm nhiều chi tiết hơn vào bản đồ đường phố. Google cho biết những thay đổi sẽ mở rộng quy mô “từ các khu vực đô thị lớn nhất đến các thị trấn nhỏ, nông thôn”.

Đối với các thành phố lớn (ban đầu là London, New York và San Francisco), Google cũng đang nâng cấp các đường phố để phân biệt giữa đường giao nhau, vỉa hè và đảo dành cho người đi bộ trong khi dữ liệu Google Maps mới thậm chí sẽ ánh xạ hình dạng và chiều rộng của đường theo tỷ lệ. Ý nghĩa của chi tiết bổ sung này là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người phải ngồi trên xe lăn hoặc đẩy xe đẩy.

{keywords}
Chế độ xem đường phố được nâng cấp của Google Maps hiển thị nhiều chi tiết hơn

Google cho biết đợt nâng cấp Google Maps lớn này sẽ bắt đầu triển khai trên toàn thế giới trong tuần này.

Phan Văn Hòa (theo Forbes)

Google lôi kéo các YouTuber phản đối quy định mới của Australia

Google lôi kéo các YouTuber phản đối quy định mới của Australia

Google đã kêu gọi người dùng YouTube (YouTuber) trên toàn thế giới cùng lên tiếng phản đối các nhà chức trách Australia về việc buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho những nội dung tin tức mà họ khai thác.

tin nổi bật

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

MobiFone tuổi 29: chuyển đổi số toàn diện, nhắm đích DN số hàng đầu

MobiFone - nhà mạng có lịch sử phát triển lâu năm nhất tại Việt Nam đang bước vào tuổi 29. Với sức trẻ, tư duy năng động, MobiFone tự tin chèo lái con tàu chuyển đổi số với những mục tiêu tham vọng.

8X sở hữu cặp SIM số đặc biệt khiến nhiều đại gia ước ao, săn đón

Đây là chủ nhân của cặp SIM 09.1945.1975 và 08.1945.1975, bao gồm 2 mốc thời gian mang dấu ấn đậm nét trong lịch sử Việt Nam.

Huawei muốn đưa Thái Lan trở thành quốc gia 5G hàng đầu ASEAN

Huawei công bố chiến lược kinh doanh quốc gia nhằm mục đích giúp Thái Lan đi đầu Đông Nam Á về công nghệ 5G.

 

Thị trường cung cấp dịch vụ nội dung đổ vỡ vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung Nigeria đổ lỗi cho nhà mạng vì tỉ lệ ăn chia doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng quá thấp, dẫn đến phải đóng cửa.

Doanh nghiệp nội dung "cắn răng" rời thị trường vì tỷ lệ ăn chia bèo bọt

Hiện nay tỷ lệ ăn chia doanh thu trung bình mà nhà cung cấp nội dung nhận được từ nhà mạng khoảng 30%. Đây là tỷ lệ thấp trong khi nhiều nhà mạng trên thế giới đưa ra mức ăn chia này là 70%.

Thế giới mở cửa chào đón CP để hình thành hệ sinh thái mạnh

Quy mô thị trường dịch vụ giá trị gia tăng di động toàn cầu ước đạt hơn 700 tỷ USD năm 2022. Trong bối cảnh đó, các nhà mạng trên thế giới đang tích cực thúc đẩy sự hình thành của một hệ sinh thái MVAS.