Sau hai trận thua khó hiểu ở ngày mở màn GPL Mùa Hè 2016, có vẻ như Bangkok Titans đã thức tỉnh. Trong một ngày thi đấu đặc biệt khó khăn khi phải đối đầu hai đối thủ mạnh bậc nhất ĐNÁ lần lượt là Kuala Lumpur Hunters và ĐKVĐ Saigon Jokers, BKT đã giải mã được thành công.

Sau khi chỉ mất có 33 phút để vượt qua KLH, BKT bước vào một trong những trận đấu được coi là kịch tính và hấp dẫn nhất trong lịch sử đối đầu với SAJ. Xứng đáng là hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch GPL Mùa Hè 2016, cả BKT lẫn SAJ đã trình diễn cho người hâm mộ một trận đấu mãn nhãn mà kịch tính luôn được đẩy lên mức cao độ.

Liên tục là những pha giao tranh tổng, các pha xử lý xuất thần và đỉnh điểm là sai lầm cá nhân xuất hiện từ phía cả hai đội dẫn tới trận đấu kéo dài tới gần 50 phút. Tưởng rằng SAJ đã có được chiến thắng kịch tính sau khi hạ gục 3/5 thành viên của đối thủ, nhưng do quá ham kết thúc trận đấu mà không có quân lính đẩy đường đã tạo cơ hội cho xạ thủ Lloyd có pha Quadrakill quan trọng giúp BKT lật ngược lại thế trận.

Chung cuộc, BKT đánh bại SAJ với tỉ số 34-24 sau 48 phút thi đấu. Với chiến thắng này, đại diện của Thái Lan đang chia sẻ vị trí thứ ba cùng hai đội tuyển Acclaim EmpireX (AEX) và Vestigal (VTL) khi có hệ số 2-2 và chỉ kém hai đội dẫn đầu SAJ cùng KLH duy nhất một trận thắng (hệ số 3-1).

Sau trận đấu với SAJ, BKT phải thốt lên: "Phép màu tồn tại!".

Ngược lại về phía SAJ tỏ ra tiếc nuối với trận thua ở phút chót.

Và như vậy, bốn chiếc vé lọt vào Vòng Chung kết của GPL Mùa Hè 2016 vẫn chưa được quyết định. Kết quả sẽ có sau khi ba cặp đấu cuối cùng của vòng bảng kết thúc vào ngày mai (10/8). Trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng giữa BKT với đội cuối bảng Kanaya Gaming sẽ diễn ra vào lúc 15g00. Sau đó sẽ lần lượt là hai trận đấu còn lại giữa AEX vs VTL và SAJ vs KLH.

June_6th