Đúng với dự đoán của nhiều người hâm mộ, BKT tiếp tục thể hiện một sức mạnh vượt trội trên con đường bảo vệ ngôi vương GPL khi có liên tiếp 2 chiến thắng để xây chắc ngôi đầu BXH. Vượt qua đội xếp đáy bảng Kanaya Gaming có thể không nói lên quá nhiều điều, nhưng đánh bại Imperium Pro Team (IPT) đang cạnh tranh trực tiếp với người Thái thì BKT đã cho thấy thực lực của họ là đáng sợ thế nào.

Trong khi đó về phía đội nhì bảng IPT, sau trận thua trước BKT thì họ đã không phải buồn quá lâu khi đã xuất sắc vượt qua một trong những ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch GPL Mùa Xuân 2016, SAJ. Sử dụng một đội hình 3 xạ thủ đã có phần lỗi thời ở metagame hiện tại, SAJ đã hoàn toàn bất lực trước những bức “tường thành” mà IPT đã chủ ý xây lên từ các vị tướng chống chịu khỏe khoắn.

SAJ vẫn chưa thể hiện đúng sức mạnh của ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch GPL Mùa Xuân 2016.

SAJ chỉ phần nào gỡ gạc lại danh dự cho nền LMHT Việt Nam sau chiến thắng tạm coi là thuyết phục trước đối thủ trực tiếp của họ ở thời điểm hiện tại, Kuala Lumpur Hunters (KLH). Ngay trước khi đại diện đến từ Malaysia có điểm sau trận đấu dễ dàng bậc nhất của họ ở GPL lần này với Rigel.

Ở phía cuối BXH, Rigel cũng đã có cho họ chiến thắng đầu tiên sau 4 trận đã đấu trước Kanaya Gaming để rồi qua đó đẩy đại diện của Singapore xuống vị trí sâu nhất khi chỉ toàn thua.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng GPL Mùa Xuân 2016, các vị trí vẫn có thể thay đổi ở phút chót khi mà khoảng cách giữa các đội vẫn đang chỉ là 1-2 trận thắng. Vẫn còn tới 4 trận đấu nữa thì chúng ta mới biết chắc chắn rằng vòng play-off của GPL Mùa Xuân 2016 gọi tên 4 đội tuyển nào xứng đáng nhất.

June_6th