- Antoine Griezmann cho biết, anh không quan tâm đến những chỉ trích về lối chơi thực dụng của tuyển Pháp, bởi nếu họ đánh bại Croatia để lên ngôi, các chàng trai Les Bleus mới là những người được tôn vinh.

Sau trận bán kết đánh bại tuyển Bỉ, cả Hazard lẫn Courtois đều đã phê phán chiến thuật của Pháp. Tiền vệ ngôi sao của Chelsea còn cho rằng, thà anh "thua theo cách của người Bỉ, còn hơn là thắng xấu xí kiểu Pháp".

{keywords}
Griezmann không bận tâm về những lời chỉ trích nhắm vào Pháp

Khi các phóng viên hỏi về vấn đề này trong buổi họp báo, Griezmann lập tức cắt ngang bằng thái độ bực dọc: "Tôi không quan tâm".

"Xin đừng nói với tôi về những điều này. Courtois cũng đã từng chơi bóng ở Atletico. Cậu ấy đã đoạt danh hiệu ở đó và Atletico không hề chơi thứ bóng đá tấn công quyến rũ.

Tôi không bận tâm đến phong cách thi đấu. Tất cả những gì tôi và các đồng đội muốn đó là thêm một ngôi sao trên áo. Thế nên, chẳng việc gì phải đi để ý làm cách nào có được nó cả."

Griezmann cũng thừa nhận, trận thắng Bỉ ở bán kết nhờ một tình huống cố định và Umtiti ghi bàn giống với kiểu đá của Atletico Madrid, đội bóng chủ quản của anh ở La Liga.

Cách hai đội tiếp cận trận đấu là khá tương đồng, Griezmann chia sẻ: "Phòng ngự là điều quan trọng nhất trong lối đá của chúng tôi. Đó chính là nền tảng.

{keywords}
Griezmann thay đổi phong cách giúp Pháp chơi tốt hơn

Tôi quen với nó vì phong cách thi đấu của Atletico cũng như vậy. Tôi biết khi nào cần tăng tốc hoặc thời điểm nào cần giảm nhịp độ trận đấu xuống."

Griezmann mới ghi được 3 bàn tại kỳ World Cup lần này. Nhưng cách tiếp cận của anh đã thay đổi, kể từ sau khi 6 lần xé lưới đối phương ở Euro 2016.

"Tôi dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở Euro 2016 nhưng rốt cuộc Pháp vẫn thua chung kết. Bởi vậy, bản thân cũng tự nhủ, giờ tôi sẵn sàng ghi bàn ít hơn nếu Pháp đăng quang ngôi vô địch. Ý thức thi đấu đã thay đổi. Tôi nghĩ về tập thể đội bóng nhiều hơn."

* Anh Tuấn