Pháp

VietNamNet cập nhật tin tức, hình ảnh liên quan đến chính trị, quân sự, con người, thiên nhiên... của nước Pháp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Lý do ông Macron tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Cảnh sát Pháp dùng lựu đạn trấn áp người biểu tình phản đối xây hồ chứa nước

Vụ biểu tình phản đối xây hồ chứa nước đã biến thành bạo lực, và cảnh sát Pháp phải dùng lựu đạn gây choáng để trấn áp.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Biểu tình rầm rộ chống cải cách hưu trí ở Pháp, tòa thị chính Bordeaux bị đốt

Bạo lực đã bùng phát ở một số nơi trong bối cảnh biểu tình chống cải cách hưu trí của chính phủ diễn ra rầm rộ khắp nước Pháp.

Biểu tình rầm rộ trên khắp nước Pháp

Hôm nay (23/3), hơn 250 cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp nước Pháp để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron buộc Quốc hội tăng tuổi nghỉ hưu mà không cần bỏ phiếu.

Ukraine bác tin phi công tập luyện ở Pháp, Czech nói sự hỗ trợ cho Kiev sẽ suy giảm

Đại diện không quân Ukraine đã phủ nhận thông tin phi công nước này tập luyện ở Pháp. Tổng thống Czech cho rằng hỗ trợ của phương Tây cho Kiev sẽ suy giảm theo thời gian.

Pháp bắt hơn 850 người trong cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi hưu

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết, cảnh sát nước này đã tạm giữ 855 người vì nhiều vi phạm trong các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi nghỉ hưu trong mấy ngày qua.

Chính phủ vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm, Tổng thống Macron thoát sóng gió bủa vây?

Việc chính phủ Pháp vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội ám chỉ Tổng thống Emmanuel Macron có thể đã thoát khủng hoảng chính trị trước mắt. Song, nhiều thách thức với ông dường như khó tiêu tan.

Rác thải ở Paris trở thành biểu tượng của biểu tình

Những ụ rác chất đống ngày càng cao dần trên đường phố của thủ đô Paris, Pháp đã trở thành biểu tượng của các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi về hưu tại nước này.

Lý do Bull Pháp là giống chó được yêu thích nhất ở Mỹ

Theo thống kê năm 2022 của American Kennel Club (AKC) – câu lạc bộ chó kiểng Mỹ, lần đầu tiên sau 31 năm, Labrador Retriever không còn là giống chó được ưa chuộng nhất ở Mỹ. Thay thế vị trí của nó là chó Bull Pháp dễ thương và nhỏ nhắn.

Hình ảnh cuộc biểu tình chống tăng tuổi hưu biến thành bạo loạn ở Pháp

Theo hãng tin AP, các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi hưu ở Pháp đã trở thành các vụ bạo loạn và đốt phá.

Ukraine nói khó hạ tên lửa đạn đạo Nga, nhận pháo tự hành chống tăng từ Pháp

Phát ngôn viên Không quân Ukraine Yuriy Ihnat cho biết, lực lượng phòng không nước này không thể bắn hạ 7 loại tên lửa được Nga dùng trong cuộc xung đột.

Pháp dậy sóng vì chính phủ duyệt cải cách hưu trí không qua bỏ phiếu ở quốc hội

Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne đã dùng một thủ tục đặc biệt để dự luật hưu trí gây tranh cãi được thông qua tại Quốc hội mà không cần bỏ phiếu, dẫn đến cảnh hỗn loạn hiếm gặp ở cơ quan lập pháp.

Paris hoa lệ bốc mùi, ngập trong rác thải khiến du khách thất vọng

Đường phố Paris ngập tràn những thùng rác chưa được xử lý và những túi rác xếp chồng chất. Có lẽ những ngày này, thủ đô nước Pháp không còn hoa lệ như người ta vẫn nói.

'Kinh đô ánh sáng' Paris ngập trong 'hàng núi rác thải'

Thủ đô Paris của Pháp, nơi được mệnh danh là "Kinh đô ánh sáng", đang mất đi vẻ hào nhoáng của nó khi hàng nghìn tấn rác thải chất đống ở khắp mọi nơi trong thành phố.

Pháp, Anh bày tỏ quan ngại về chương trình hạt nhân của Iran

Pháp và Anh bày tỏ lo ngại về sự phát triển nhanh chóng của chương trình hạt nhân ở Iran và kêu gọi nước này hợp tác với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Rác chất đống, giao thông gián đoạn ở Pháp vì đình công

Hôm nay (9/3) tại Pháp, giao thông đường sắt và đường không tiếp tục bị gián đoạn, rác chất đống ở Paris khi cuộc đình công phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Tổng thống Emmanuel Macron bước vào ngày thứ ba liên tiếp.

Châu Âu thắp sáng các biểu tượng, cầu nguyện hòa bình dịp một năm xung đột Nga - Ukraine

Nhiều công trình biểu tượng của châu Âu được thắp sáng đèn, trong khi các đám đông tụ tập để cầu nguyện hòa bình nhân dịp tròn một năm xảy ra xung đột Nga - Ukraine.

Thủ tướng: Việt Nam và Pháp còn có nhiều tiềm năng hợp tác

Việt Nam và Pháp còn có nhiều tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đi vào hiệu lực.

Tổng thống Ukraine xin phương Tây "đôi cánh" khi thăm châu Âu

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky đã bắt đầu chuyến công du châu Âu hôm qua (8/2) để tìm kiếm sự trợ giúp vũ khí tốt hơn nhằm xoay chuyển cuộc xung đột với Nga.