Đây là thương vụ gây sốc với nhiều người bởi Joao Cancelo là trụ cột dưới hàng thủ Man City mùa trước, có thể đá tốt cả hai hành lang bên cánh.

Tuy nhiên, kể từ sau World Cup 2022, thái độ tập luyện của hậu vệ người Bồ Đào Nha khá chểnh mảng khiến HLV Pep Guardiola không hài lòng.

Joao Cancelo là hậu vệ cánh hàng đầu Ngoại hạng Anh

Hồi đầu tháng, Pep ám chỉ sẵn sàng ném những học trò chủ chốt với ngôn ngữ cơ thể kém lên băng ghế dự bị.

Điều đó càng đúng với trường hợp của Joao Cancelo. Ba trận gần nhất của Man "xanh", anh phải ngồi dự bị, nhường suất đá chính ở cánh cho Nathan Ake, John Stones, Kyle Walker hay Rico Lewis.

Có nguồn tin từ nội bộ Man City tiết lộ, Guardiola đã rất tức giận với Cancelo sau khi hậu vệ này bị đuổi khỏi sân trận gặp Fulham vòng 15 Ngoại hạng Anh.

Bayern Munich vốn ngưỡng mộ Cancelo từ lâu nên đã hỏi mượn kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa 2022/23 với mức phí 61,5 triệu bảng.

Giao kèo giữa Joao Cancelo và Man City vẫn còn thời hạn đến năm 2027. Năm ngoái, họ đã bán Zinchenko cho Arsenal nên động thái chuyển nhượng Cancelo càng gây sốc cho nhiều người.

Mùa trước, Joao Cancelo đá chính 36/38 trận tại Ngoại hạng Anh. Hai năm liền, anh được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu Premier League.