Gửi tiền tiết kiệm

Cập nhập tin tức Gửi tiền tiết kiệm

Lượng tiền gửi tháng 1/2024 giảm gần 200 nghìn tỷ đồng so với cuối năm 2023

Trong tháng 1/2024, lượng tiền gửi của các tổ chức kinh tế vào ngân hàng giảm 165 nghìn tỷ đồng, lượng tiền gửi từ khu vực dân cư giảm 34 nghìn tỷ đồng so với cuối năm 2023.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm online thường cao hơn so với hình thức mở sổ truyền thống, mức chênh lệch phổ biến hiện nay từ 0,2-0,5%.

Trung bình mỗi ngày người dân mang thêm gần 1.772 tỷ đồng gửi vào ngân hàng

Từ đầu năm đến nay, người dân đã mang tổng cộng gần 319.000 tỷ đồng gửi thêm vào hệ thống ngân hàng, tăng 6,02% so với đầu năm.

Lãi suất tăng mạnh, rút khỏi đất, bán tháo cổ phiếu gom tiền gửi tiết kiệm

Bước sang tháng 6/2022 đã xuất hiện thêm những ngân hàng mới tham gia vào “cuộc đua” tăng lãi suất tiết kiệm. Dự báo lãi suất tiết kiệm sẽ còn tăng từ nay đến cuối năm.

Dùng 'thuốc liều cao' coi chừng di chứng: Mối nguy cơ và cửa thoát hiểm

Nếu không kiềm chế được lạm phát, phải dùng “thuốc liều cao” như tăng lãi suất, sẽ để lại hậu quả. Nhìn chung, sau những đợt tăng lãi suất để chống lạm phát, kinh tế sẽ suy giảm hoặc tăng trưởng dưới tiềm năng.

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, mối nguy cơ đang lớn dần

Diễn biến về lãi suất trên thị trường những ngày gần đây không có lợi cho DN. Nhiều DN lo lắng nếu lãi suất tăng cao sẽ dẫn đến thu hẹp hoạt động, không thể mở rộng đầu tư sản xuất.

Lãi suất đồng loạt tăng cao, nguy cơ gãy đổ mục tiêu lớn

Nhiệm vụ trọng tâm của Việt Nam năm 2022 là hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Các chính sách phải hướng đến nhiệm vụ này. Vì vậy, không thể để các ngân hàng tăng lãi suất cho vay.

Chọn kênh đầu tư nào khi giá vàng ‘dựng đứng’, chứng khoán ‘đỏ lửa’?

Các kênh đầu tư đang có nhiều biến động khi chỉ số chứng khoán giảm mạnh, giá vàng tăng dựng đứng. Từ đó, nhiều người vẫn chọn đầu tư ngân hàng là một trong những kênh “trú ẩn” an toàn trong thời điểm này.

Làm ăn đối mặt khó khăn nhưng đừng hy vọng giảm lãi vay

Tìm được nguồn vốn chi phí rẻ rất quan trọng đối với các DN trong hoàn cảnh hiện nay. Tuy nhiên, ngay sau tết Nhâm dần nhiều ngân hàng lại đồng loạt đẩy lãi suất huy động tăng.

Giảm lãi suất tiền gửi về 0%: Một tưởng tượng đầy nguy hiểm

Đưa lãi suất tiền gửi về 0% được giới chuyên môn nhìn nhận là một đề xuất tưởng tượng của những người ngồi trong phòng máy lạnh, thiếu tầm nhìn về nền tảng kinh tế vĩ mô, cấu trúc xã hội, dân số, chính sách tiết kiệm và đầu tư.

Lạm phát tăng, mặt bằng lãi suất mới sắp được thiết lập

Một loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động trong bối cảnh lạm phát tháng 2 tăng với tốc độ cao nhất 8 năm qua. Các dự báo cho thấy lãi suất sẽ thiết lập mặt bằng mới vào quý 2/2021.

Cuộc đua nóng đẩy lãi suất lên cao, tiền tỷ gửi tiết kiệm trúng lớn

Năm 2019, lãi suất được các ngân hàng đẩy lên cao, chưa khi nào gửi tiết kiệm lại hấp dẫn đến vậy. Người lại, bên vay tiền lại bất an. 

‘Lốc’ quà tặng dành cho khách gửi tiền VietinBank

Gần 53.000 quà tặng cùng cơ hội trúng thưởng 48 sổ tiết kiệm trị giá đến 200 triệu đồng dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm nhân dịp Sinh nhật VietinBank.

Kinh nghiệm chọn ngân hàng gửi tiền tiết kiệm

Nhiều khách gửi tiền hông chỉ chọn những ngân hàng có lãi suất hấp dẫn mà còn cần quan tâm đến các sự kiện, chăm sóc khách hàng.

Bí quyết sống sang chảnh mà không tốn tiền

Vừa tiết kiệm tiền để hưởng lãi suất lại vẫn có thể tận hưởng những dịch vụ của cuộc sống hiện đại: được spa, được làm gymer hay tự mình lái xế hộp sang chảnh lượn phố mà không mất bất kì chi phí nào, bạn có tin không?

Quà đặc biệt tặng phái đẹp từ ngân hàng BIDV

Từ ngày 06-08/03/2019, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình ưu đãi khách hàng nữ tới giao dịch tại các điểm giao dịch BIDV trên toàn quốc với gần 20.000 quà tặng là tiền mặt, voucher và mã grab hấp dẫn.

Chia sẻ về việc bỏ 30 triệu mua iPhone 7 gây tranh cãi

Ý kiến thay vì mua iPhone 7 với giá 30 triệu đồng, bạn có thể dùng số tiền đó trang trí lại phòng ngủ, đầu tư học tiếng Anh trong vòng 1 năm, kinh doanh hoặc gửi tiền tiết kiệm của cô gái đang gây tranh cãi cộng đồng mạng.

Vì sao nhiều người gửi tiết kiệm không quan tâm lãi suất?

Không dành thời gian tra soát khung lãi suất so sánh hơn thua, cân đong giữa các ngân hàng, một bộ phận không nhỏ có tiền nhàn rỗi hiện nay, họ gửi tiền theo thói quen.

Gửi tiết kiệm 500 triệu với lãi suất hiện nay bao lâu để được 1 tỷ?

Có một nguyên tắc vàng nên "nằm lòng" đối với những người có nguồn tiền nhàn rỗi - nguyên tắc 72.