Không một ai thích nạn cheat, hack trong game nhưng vấn nạn này đang ngày càng hoành hành, và trong tựa game phiêu lưu sử thi Guild Wars 2, nhà sản xuất đã quyết định thực thi công lý để trừng phạt hacker phá game. Mặc dù không thấy được dung nhan của cheater xấu tính này nhưng họ đã có phương pháp trừng phạt khác, đó là làm nhục nhân vật của hacker này.

Chắc các độc giả sẽ thắc mắc, họ sẽ làm nhục nhân vật của hacker đó như thế nào? Nếu chúng ta thường gặp nhiều trường hợp trong các bộ phim hay truyện tranh, nhiều người không trừng phạt kẻ thù bằng cách “chém phát chết luôn”, phải cho chết từ từ trong đau đớn thì mới thú vị. Đối với nhà sản xuất Guild Wars 2 cũng vậy. Phương pháp của họ cực kỳ đơn giả: tước bỏ quần áo nhân vật đó rồi thả anh ta rơi tự do trước khi xóa đi nhân vật này của hacker và sau đó ban vĩnh viễn.

Hacker này đã làm những gì để phải nhận một đòn trừng phạt như vậy? Trong Guild Wars 2, anh chàng này đã phá vỡ các quy định trong game, dùng những thao tác kỹ năng mã hóa của mình để loại trừ dần những bước hay nhiệm vụ cơ bản của game. Màn hack game nguy hiểm này kéo dài đến 3 tuần sau đó mới bị phát hiện.

Với màn hack gian lận này, anh chàng hacker đã làm thiệt hại một số tiền in-game không nhỏ cho đối thủ của mình. Ngoài ra, anh chàng này còn có những pha di chuyển nhân vật của mình một cách “không tưởng” để tồn tại trong những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”, điều này khiến nhân vật của anh không khác gì những siêu anh hùng của Marvel. Mỗi ngày phần mềm mà  hacker này sử dụng sẽ gửi báo cáo cho hắn để thông báo những người đang tìm cách ngăn chặn và tố cáo hắn. Chỉ đến kho có một người đã ghi lại những video làm bằng chứng và đăng lên Youtube thì màn hack game của hắn mới bị phát hiện.

Video phát giác hành vi của hack game trong Guild Wars 2

Sau khi nghiên cứu những bằng chứng video được đăng, trưởng phụ trách kỹ thuật game của Guild Wars 2, Chris Cleary cho biết:

“Không nhất thiết phải nhìn thấy những màn hack game trực tiếp trong trò chơi, đôi khi bằng chứng video là quá đủ để chúng tôi xử lý. Chúng tôi rất biết ơn những người đã đăng những video tố cáo này, và sẽ gửi cho các bạn một video về những khoảnh khắc cuối cùng về nhân vật của hắn trong Guild Wars 2 để mang đến những giây phút giải trí cho các bạn và coi như là một lời cảm ơn”.    

Đó là lúc thế giới của Guild Wars 2 thực sự nhìn thấy công lý ảo được thực thi trong game, dù có phần hài hước khi nhân vật của hacker bị tước đi phẩm giá trong tình trạng chỉ còn mọt cái quần đùi cộc.

Game phiêu lưu sử thi anh hùng Guild War 2

Mặc dù đa số các game thủ đều cổ vũ biện pháp trừng phạt của nhà sản xuất Guild Wars 2 , tuy nhiên vẫn có 1 số game thủ cho rằng hình phạt này không phù hợp nhưng dù sao công lý cũng đã được thực thi.

Một game thủ chia sẻ: “Mặc dù không chơi GW2 nhưng MMO này quả thật quá tuyệt vời, các nhà sản xuất khác cũng nên có những phương pháp xử lý như vậy để mang lại sự công bằng cho các game thủ”.

Noah (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn