trừng phạt

Cập nhập tin tức trừng phạt

EU kéo dài lệnh trừng phạt Nga, Moscow và Liên Hợp Quốc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc

Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) thông báo kéo dài lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thêm nửa năm. Theo đó, các lệnh trừng phạt sẽ có hiệu lực tới ngày 15/9.

Mỹ và các đối tác G7 sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga vào ngày 24/2

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, Mỹ và nhóm 7 nước có nền công nghiệp phát triển (G7) sẽ đưa ra một gói trừng phạt khổng lồ mới chống Nga vào ngày 24/2.

Mỹ, Anh áp lệnh trừng phạt với 7 công dân Nga liên quan đến tội phạm mạng

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Mỹ và Anh đã áp dụng các biện pháp trừng phạt với 7 công dân Nga.

G7 thảo luận trừng phạt các công ty Trung Quốc, Iran và Triều Tiên

Các nước G7 đang thảo luận về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty từ Trung Quốc, Iran và Triều Tiên, những công ty bị cáo buộc cung cấp cho Nga các thành phần và công nghệ có thể được sử dụng cho mục đích quân sự.

Các nhà sản xuất vũ khí của Nga tăng giờ làm, EU trừng phạt Moscow

Một lãnh đạo công đoàn Nga cho biết, các nhà sản xuất vũ khí ở tỉnh Sverdlovsk đang phải làm việc nhiều giờ hơn do xung đột ở Ukraine. EU chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 9 chống Nga.

Nga giáng trừng phạt lên giới tinh hoa Mỹ, hàng chục tù binh Ukraine được trả tự do

Chính quyền Nga đêm 11/11 đã áp lệnh trừng phạt lên 200 công dân Mỹ gồm các chính trị gia, giám đốc điều hành nhiều tập đoàn cùng gia đình của những người này.

Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt Nga, Ukraine nộp đơn xin gia nhập NATO

Bộ Thương mại Mỹ hôm 30/6 đã giáng đòn trừng phạt lên hàng loạt cá nhân và tổ chức của Nga, sau khi ông Putin tuyên bố sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine.

EU áp thêm trừng phạt lên Nga, NATO cảnh báo về chiến tranh hạt nhân

Tờ The Guardian cho biết, ngoại trưởng các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về việc tiếp tục tung gói trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Ukraine đòi tăng trừng phạt Nga, muốn thay tên lửa đạn đạo bằng HIMARS

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc xung đột giữa nước này với Nga đang “khuấy động sự hỗn loạn về thực phẩm và năng lượng trên toàn cầu”.

EU tính siết trừng phạt Moscow, Ukraine công bố tổn thất của Nga

Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ họp tại Brussels, Bỉ để thảo luận thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Ukraine kêu gọi EU áp gói trừng phạt thứ bảy lên Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, bản thân ông luôn ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) áp thêm lệnh trừng phạt lên Nga.

EU thông qua gói trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn gói trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga trong ngày hôm nay (2/6), trong đó bao gồm lệnh cấm vận dầu thô.

Trợ lý Tổng thống Ukraine gây áp lực với Mỹ, Bỉ muốn tạm dừng trừng phạt Nga

Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Oleksiy Arestovich cho biết, Kiev sẽ nổi giận nếu Mỹ không gửi hệ thống rocket phóng loạt cho nước này.

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên và Nga

Mỹ hôm qua (27/5) đã áp đặt trừng phạt với hai ngân hàng Nga, một công ty và một cá nhân của Triều Tiên với cáo buộc hỗ trợ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.

Gói trừng phạt thứ sáu EU áp đặt lên Nga bị chặn

Ủy viên kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Paolo Gentiloni đêm 18/5 cho biết, gói trừng phạt thứ sáu của khối này nhằm vào Nga lại không được thông qua.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân đồng Rúp Nga phục hồi phi thường

Sau khi mất gần một nửa giá trị vào tháng Ba do các lệnh trừng phạt từ phương Tây, đồng Rúp Nga đã phục hồi lên mức cao nhất trong hơn hai năm qua.

Nga cấm quan chức Nhật nhập cảnh, Kremlin theo dõi gói trừng phạt của EU

Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc nước này cấm các quan chức Nhật Bản nhập cảnh nhằm đáp trả lại những động thái chưa từng có từ chính quyền Tokyo.

Châu Âu công bố loạt đề xuất trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen đã công bố một số đề xuất về gói trừng phạt thứ sáu của Liên minh châu Âu nhằm vào Nga.

Berlin nêu điều kiện dỡ trừng phạt Moscow, Ukraine tố cáo Nga phá hủy hạ tầng y tế

Theo Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ không được dỡ bỏ trừ khi Moscow rút quân khỏi Ukraine.

Mỹ xem xét ra thêm đòn trừng phạt nhằm vào ông Putin

Theo Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki, chính quyền Mỹ đang xem xét những đòn trừng phạt tiềm năng nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.