trừng phạt

Cập nhập tin tức trừng phạt

Quan chức Mỹ tới Singapore, Malaysia để thảo luận về lệnh trừng phạt

Tuần này, các quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính Mỹ phụ trách vấn đề trừng phạt sẽ tới Singapore và Malaysia để kêu gọi hai nước này hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn dòng tiền chảy vào Iran và các nhóm vũ trang liên kết.

Mở rộng trừng phạt Trung Quốc sang lĩnh vực RISC-V đe dọa vị thế bá chủ của Mỹ

Việc mở rộng phạm vi trừng phạt sang lĩnh vực RISC-V sẽ gây tổn hại cho Mỹ, tạo điều kiện để Trung Quốc vươn lên, đe dọa vị thế bá chủ của Mỹ về công nghệ và địa chính trị.

Bỉ trao cho Ukraine 666 triệu đô của Nga, EU sẽ áp trừng phạt mới với Moscow

Bỉ có kế hoạch sử dụng số tiền lãi thu được từ tài sản bị đóng băng của Nga để viện trợ quân sự cho Ukraine, tin từ văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ cho biết.

EU dỡ bỏ trừng phạt với 3 doanh nhân Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã dỡ bỏ trừng phạt đối với 3 doanh nhân Nga, những người trước đó bị đưa vào danh sách đen vì vai trò của họ trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Nga tiếp tục phục hồi kinh tế bất chấp các lệnh trừng phạt

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết nền kinh tế nước này tiếp tục phục hồi bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Moscow cấm 500 người Mỹ tới Nga nhằm đáp trả trừng phạt

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nằm trong số 500 công dân Mỹ sẽ bị cấm đến nước này. Đây là động thái đáp trả đợt trừng phạt mới nhất nhằm vào Nga mà Washington vừa công bố.

Mỹ và G7 công bố lệnh trừng phạt mới áp lên Nga

Theo hãng tin Reuters, Mỹ và các nước thành viên nhóm G7 sẽ công bố thêm nhiều biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu mới nhằm vào Nga.

Ukraine tuyên bố giành lợi thế ở Bakhmut, EU tự tin giáng thêm trừng phạt Nga

Quân đội Ukraine cho biết, những người lính của họ đang giành được nhiều bước tiến ở Bakhmut bất chấp hỏa lực vượt trội của đối phương.

Thủ tướng Nga: Các lệnh trừng phạt làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, các quốc gia lựa chọn cuộc chiến trừng phạt khiến chiến lược của họ đang đi vào “ngõ cụt”.

Mỹ định cấm hoàn toàn xuất khẩu sang Nga, Moscow bắn rơi Su-25 của Ukraine

Mỹ và các đồng minh khác của Ukraine đang xem xét một lệnh cấm hoàn toàn đối với hầu hết các mặt hàng xuất khẩu sang Nga nhằm tăng sức ép kinh tế lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trung Quốc trừng phạt phái viên Đài Loan, đưa 2 cơ quan Mỹ vào 'danh sách đen'

Chính phủ Trung Quốc vừa áp thêm trừng phạt đối với Hsiao Bi-khim, phái viên của đảo Đài Loan (Trung Quốc) tại Mỹ cũng như đưa một số cơ quan của Mỹ vào “danh sách đen”.

EU kéo dài lệnh trừng phạt Nga, Moscow và Liên Hợp Quốc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc

Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) thông báo kéo dài lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thêm nửa năm. Theo đó, các lệnh trừng phạt sẽ có hiệu lực tới ngày 15/9.

Mỹ và các đối tác G7 sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga vào ngày 24/2

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết, Mỹ và nhóm 7 nước có nền công nghiệp phát triển (G7) sẽ đưa ra một gói trừng phạt khổng lồ mới chống Nga vào ngày 24/2.

Mỹ, Anh áp lệnh trừng phạt với 7 công dân Nga liên quan đến tội phạm mạng

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Mỹ và Anh đã áp dụng các biện pháp trừng phạt với 7 công dân Nga.

G7 thảo luận trừng phạt các công ty Trung Quốc, Iran và Triều Tiên

Các nước G7 đang thảo luận về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty từ Trung Quốc, Iran và Triều Tiên, những công ty bị cáo buộc cung cấp cho Nga các thành phần và công nghệ có thể được sử dụng cho mục đích quân sự.

Các nhà sản xuất vũ khí của Nga tăng giờ làm, EU trừng phạt Moscow

Một lãnh đạo công đoàn Nga cho biết, các nhà sản xuất vũ khí ở tỉnh Sverdlovsk đang phải làm việc nhiều giờ hơn do xung đột ở Ukraine. EU chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 9 chống Nga.

Nga giáng trừng phạt lên giới tinh hoa Mỹ, hàng chục tù binh Ukraine được trả tự do

Chính quyền Nga đêm 11/11 đã áp lệnh trừng phạt lên 200 công dân Mỹ gồm các chính trị gia, giám đốc điều hành nhiều tập đoàn cùng gia đình của những người này.

Mỹ giáng thêm đòn trừng phạt Nga, Ukraine nộp đơn xin gia nhập NATO

Bộ Thương mại Mỹ hôm 30/6 đã giáng đòn trừng phạt lên hàng loạt cá nhân và tổ chức của Nga, sau khi ông Putin tuyên bố sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine.

EU áp thêm trừng phạt lên Nga, NATO cảnh báo về chiến tranh hạt nhân

Tờ The Guardian cho biết, ngoại trưởng các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về việc tiếp tục tung gói trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Ukraine đòi tăng trừng phạt Nga, muốn thay tên lửa đạn đạo bằng HIMARS

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc xung đột giữa nước này với Nga đang “khuấy động sự hỗn loạn về thực phẩm và năng lượng trên toàn cầu”.