trừng phạt

Cập nhập tin tức trừng phạt

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuộc xung đột giữa nước này với Nga đang “khuấy động sự hỗn loạn về thực phẩm và năng lượng trên toàn cầu”.

EU tính siết trừng phạt Moscow, Ukraine công bố tổn thất của Nga

Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ họp tại Brussels, Bỉ để thảo luận thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga.

Ukraine kêu gọi EU áp gói trừng phạt thứ bảy lên Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, bản thân ông luôn ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) áp thêm lệnh trừng phạt lên Nga.

EU thông qua gói trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn gói trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga trong ngày hôm nay (2/6), trong đó bao gồm lệnh cấm vận dầu thô.

Trợ lý Tổng thống Ukraine gây áp lực với Mỹ, Bỉ muốn tạm dừng trừng phạt Nga

Cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Oleksiy Arestovich cho biết, Kiev sẽ nổi giận nếu Mỹ không gửi hệ thống rocket phóng loạt cho nước này.

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên và Nga

Mỹ hôm qua (27/5) đã áp đặt trừng phạt với hai ngân hàng Nga, một công ty và một cá nhân của Triều Tiên với cáo buộc hỗ trợ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.

Gói trừng phạt thứ sáu EU áp đặt lên Nga bị chặn

Ủy viên kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Paolo Gentiloni đêm 18/5 cho biết, gói trừng phạt thứ sáu của khối này nhằm vào Nga lại không được thông qua.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân đồng Rúp Nga phục hồi phi thường

Sau khi mất gần một nửa giá trị vào tháng Ba do các lệnh trừng phạt từ phương Tây, đồng Rúp Nga đã phục hồi lên mức cao nhất trong hơn hai năm qua.

Nga cấm quan chức Nhật nhập cảnh, Kremlin theo dõi gói trừng phạt của EU

Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc nước này cấm các quan chức Nhật Bản nhập cảnh nhằm đáp trả lại những động thái chưa từng có từ chính quyền Tokyo.

Châu Âu công bố loạt đề xuất trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen đã công bố một số đề xuất về gói trừng phạt thứ sáu của Liên minh châu Âu nhằm vào Nga.

Berlin nêu điều kiện dỡ trừng phạt Moscow, Ukraine tố cáo Nga phá hủy hạ tầng y tế

Theo Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ không được dỡ bỏ trừ khi Moscow rút quân khỏi Ukraine.

Mỹ xem xét ra thêm đòn trừng phạt nhằm vào ông Putin

Theo Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki, chính quyền Mỹ đang xem xét những đòn trừng phạt tiềm năng nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.

EU thảo luận các đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga

Ngoại trưởng các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cho biết, khối này đang gia tăng áp lực nhằm buộc Nga ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Mỹ trừng phạt ngành đóng tàu chiến và khai thác kim cương Nga

Bộ Tài chính Mỹ hôm 7/4 đã liệt hai tập đoàn lớn của Nga trong lĩnh vực đóng tàu chiến và khai thác kim cương vào danh sách trừng phạt.

Mỹ trừng phạt con gái ông Putin, NATO cảnh báo chiến sự Ukraine kéo dài

Nhà Trắng cho biết, họ đã quyết định trừng phạt hai con gái của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hy Lạp và Na Uy trục xuất một loạt nhà ngoại giao Nga

Chính quyền hai nước Hy Lạp và Na Uy hôm nay (6/4) đã ra quyết định trục xuất một loạt nhà ngoại giao Nga vì cuộc chiến ở Ukraine.

Mỹ chuẩn bị trừng phạt hơn 300 nghị sĩ Nga

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị trừng phạt hầu hết các nghị sĩ của Hạ viện Nga.

Các đòn trừng phạt lớn ảnh hưởng đến Nga thế nào?

Chưa đầy một tuần sau khi các "lệnh trừng phạt lớn" được công bố, giới quan sát bắt đầu chứng kiến những tác động đáng kể đối với kinh tế và đời sống của người Nga.

Mỹ trừng phạt một loạt đại diện của Triều Tiên

Chính quyền Mỹ đã áp một loạt lệnh trừng phạt lên năm đại diện ở nước ngoài của Triều Tiên để đáp trả vụ thử tên lửa gần đây.

Trung Quốc thông qua luật đáp trả trừng phạt của nước ngoài

Cơ quan lập pháp Trung Quốc hôm nay (10/6) đã bỏ phiếu thông qua luật đáp trả trừng phạt. Đây là sự hỗ trợ pháp lý cho các biện pháp chống trừng phạt nước ngoài của Bắc Kinh.