Sau giai đoạn Alpha Test với hai phiên bản Android và iOS, Gungun Online sẽ mở giai đoạn Closed Beta để kiểm tra tính ổn định của game trên hệ điều hành Windows Phone. Ngoài ra, giai đoạn này cũng là để kiểm tra độ hoàn thiện của Gungun Online phiên bản Android và iOS sau khi tiếp thu ý kiến của game thủ từ giai đoạn Alpha Test. Thời gian mở Closed Beta dự kiến trong tháng 6.

Clip trailer Alpha Test:

Bên cạnh việc phát triển game trên Android và iOS, đơn vị sản xuất của Gungun Online cũng chú trọng đến sự trải nghiệm của gamer trên Windows Phone (WP). Có thể thấy rằng, lượng người dùng WP đã tăng rất mạnh mẽ trong 2 năm trở lại đây, đa phần là giới trẻ và có nhu cầu giải trí trên di động tương đồng với người dùng iOS, Android. Gungun Online đã nhận thấy nhu cầu này và bắt tay chuẩn bị cho cuộc đổ bộ của sản phẩm trên Windows Store từ rất sớm.

Gungun Online đã chuẩn bị cho phiên bản WP từ khá sớm

Nếu trong 2012-2013, so với hai hệ điều hành phát triển mạnh mẽ trên thế giới là Android và iOS, WP chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ thì đến năm 2015, nền tảng WP đã có bước phát triển mạnh mẽ hơn khi chiếm tới 40% tại thị trường Châu Á và 20% thị trường tại Việt Nam, vươn lên đứng thứ 3 trong các hệ điều hành được sử dụng phổ biến (theo số liệu của Soha Game năm 2015)

Từ 4% năm 2014, WP đã chiếm tới 20% thị trường smartphone vào năm 2015

Với thị phần ngày càng tăng, nhu cầu giải trí của người dùng trên WP càng lớn, và mong muốn người dùng WP cũng có thể trải nghiệm những sản phẩm thuần Việt chất lượng, đơn vị sản xuất của Gungun Online đã tiến hành phát triển game trên cả ba hệ điều hành Android, iOS và WP. Tuy nhiên, quá trình phát triển game trên WP tốn nhiều thời gian và công sức hơn để tối ưu sản phẩm, nên phiên bản WP đã không kịp ra mắt trong giai đoạn Alpha Test của Gungun Online và để lại nhiều tiếc nuối cho game thủ WP. Theo thông tin từ nhà phát triển của Gungun Online, tựa game này đang hoàn thiện các công đoạn cuối của phiên bản WP để kịp ra mắt trong giai đoạn Closed Beta.

Gungun Online đang hoàn thiện các công đoạn cuối để kịp ra mắt phiên bản WP trong tháng 6

Một điều thú vị là “cha đẻ” của Gungun Online chính là đơn vị đoạt giải nhất cuộc thi Lumia AppCampus Challenge vào năm 2013. Đây là chương trình do Nokia và Microsoft hợp tác tổ chức, nhằm tìm kiếm những ứng dụng, đội ngũ phát triển tiềm năng trên nền tảng WP. Với kinh nghiệm tự tích lũy, khẳng định khả năng qua giải thưởng Lumia AppCampus Challenge và không ngừng hoàn thiện kỹ năng của đội ngũ phát triển, game thủ  hoàn toàn có thể hy vọng một phiên bản Gungun Online ổn định, không xảy ra tình trạng giật, lag, mất kết nối thường thấy của game online trên các thiết bị WP.

Game thủ WP đã có thể trải nghiệm các tính năng của Gungun Online trong bản Closed Beta

Gungun Online là tựa game bắn súng theo lượt có yếu tố nhập vai trên mobile do người Việt tự phát triển. Game có đồ họa tươi sáng, hệ thống gameplay được đầu tư chiều sâu khi bao gồm cả chế độ PVP và PVE để người chơi có thêm lựa chọn khi trải nghiệm game. Lấy cảm hứng từ Gunbound, game huyền thoại trên PC nên người chơi Gungun Online sẽ gặp lại các Linh Vật, vũ khí, item trong Gunbound, đồng thời khám phá thêm các tính năng Tiến hóa, Cường hóa, đánh boss vượt ải… như trong các tựa game nhập vai. Với định hướng eSport trên mobile, Gungun Online đã kết thúc giai đoạn Alpha Test và dự kiến mở phiên bản Closed Beta trong tháng 6 này.

Trang chủ: https://gungun.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gungunmobile

 

Bảo Việt