Theo Florida Panhandle, một thương hiệu nghiên cứu và quảng bá du lịch, Gustavia là điểm đến du lịch đắt đỏ nhất thế giới. 

Tổ chức đã phân tích dữ liệu từ hơn 100 điểm đến nổi tiếng thế giới. Họ đã xem xét các yếu tố như giá phòng hàng đêm, chuyến bay, dịch vụ ăn uống và giá vận chuyển hàng ngày, cũng như các điểm tham quan phổ biến nhất ở mỗi nơi. Và Gustavia là cái tên đứng đầu danh sách. 

Theo các nghiên cứu về du lịch, chi phí trong một ngày mà một khách du lịch trung bình phải chi ra ở đây là 1.852 USD, không tính đến giá vé máy bay.

Vậy thực chất Gustavia có gì?

Có rất nhiều hòn đảo nằm rải rác trên biển Caribe, nhưng Gustavia đặc biệt thu hút giới nhà giàu. Theo HuffPost, chi tiêu trên thị trấn này đắt đỏ một phần vì hầu hết hàng hóa đều phải nhập khẩu, nhưng một phần cũng vì ở đây đa phần phục vụ cho nhóm khách hàng giàu có.

Theo nghiên cứu của Florida Panhandle, sân bay gần Gustavia nhất là một sân bay nhỏ có tên Gustaf III. Một chuyến bay khứ hồi từ Los Angeles (Mỹ) tới đây có giá trung bình là 2.772 USD.

Hoặc du khách có thể đến Gustavia bằng thuyền và cập bến cảng Gustavia, nơi neo đậu của những chiếc du thuyền trị giá hàng triệu USD.

Chi phí lưu trú một đêm trung bình ở Gustavia rơi vào khoảng 1.700 USD.

Nhưng ngoài những khách sạn và nhà nghỉ hạng sang, du khách đến với Gustavia còn vì cảnh quan đậm chất nhiệt đới.

Bên cạnh những chi phí đắt đỏ khác thì các bãi biển nổi tiếng của thị trấn, như bãi biển Shell, được miễn phí tham quan.

Nhưng Saint Barthélemy còn nhiều điều để khám phá hơn thế. Du khách có thể tham quan các nhà thờ gần đó, đi bộ đường dài trên sườn núi, mua sắm hoặc tham gia các lớp học yoga thư giãn. 

Và, tất nhiên, du khách có thể lựa chọn thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng cao cấp của thị trấn. Theo Florida Panhandle, một bữa ăn trung bình cho du khách ở Gustavia rơi vào khoảng 58 USD.

Theo Insider