Theo Đạo luật Phòng chống Khủng bố tài chính và Rửa tiền Hà Lan, các công ty muốn cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại đây có nghĩa vụ đăng ký với DNB. Khoản phạt được ấn định vào ngày 25/4. Trước đó, DNB từng đưa ra cảnh báo về Binance vào tháng 8/2021.

{keywords}
(Ảnh: Reuters)

Khi tính toán mức phạt, DNB xét đến các yếu tố như Binance là một trong các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 13,7 tỷ USD và có nhiều khách hàng tại Hà Lan. Ngoài ra, theo cơ quan giám sát, Binance còn có lợi thế cạnh tranh vì không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho DNB và cũng không chịu các chi phí khác liên quan đến sự giám sát của DNB.

Một nguyên nhân quan trọng khiến DNB tăng mức phạt đối với Binance là vi phạm diễn ra trong thời gian dài, từ ngày 21/5/2020 (ngày giới thiệu nghĩa vụ đăng ký) cho tới ít nhất là ngày 1/12/2021 (ngày kết thúc điều tra của DNB). Do đó, DNB xét thấy các vi phạm này rất nghiêm trọng.

DNB xác nhận Binance đã nộp hồ sơ đăng ký và bày tỏ thái độ trung thực trong toàn bộ quy trình, do đó điều chỉnh giảm 5%. Hiện tại, DNB đang xem xét hồ sơ của Binance.

Du Lam (Theo Reuters, Emerce)

Mỹ điều tra đợt phát hành tiền số năm 2017 của Binance

Mỹ điều tra đợt phát hành tiền số năm 2017 của Binance

Theo Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đang tiến hành điều tra Binance vì đợt phát hành token BNB năm 2017.