MV 'Firegirl' của Hà Miên

Hà Miên đến với cello từ năm 8 tuổi, được gợi cảm hứng từ một gia đình âm nhạc, với bố là nghệ sĩ violin và mẹ đã từng chơi cello. Chị gái Hà Miên là biên tập âm nhạc Thu Ba của kênh VTV9. Gương mặt hiện đại, phảng phất nét sang trọng, tiểu thư nên thời sinh viên, Hà Miên từng lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn và có cơ hội tham gia nhiều bộ phim, bắt đầu với vai nhỏ đầu tiên trong Tết này ai đến xông nhà, Phượng Hồng, Thời xa vắng...

Trong những năm tháng đi học, cô đã tham gia nhiều cuộc tuyển lựa nghệ sĩ và đã được chọn tham gia nhiều dàn nhạc trong khu vực châu Á. Những chuyến lưu diễn nước ngoài, cùng việc tiếp xúc với những sinh viên trẻ mà cô giảng dạy, đã giúp Hà Miên mở rộng tầm nhìn trong âm nhạc, để cô ấp ủ cho một album mang tính giao thoa quốc tế, nhắm tới đối tượng khán giả trẻ của ngày hôm nay, trong khi vẫn giữ được sự kinh điển trong âm nhạc mà cô đã theo đuổi nhiều năm qua.

{keywords}

Chiều 6/1 tại Hà Nội, Hà Miên rạng rỡ trong buổi ra mắt album đầu tay Romance in Hanoi với sự góp mặt của nhạc sĩ - NSND Đỗ Hồng Quân, giáo sư - NSND Bùi Gia Tường, nhạc sĩ Trí Minh, ca sĩ Phạm Thu Hà

Nhạc sĩ Trí Minh là người có nhiều sản phẩm âm nhạc giao thoa giữa phương Đông và phương Tây, đặc biệt là Hanoi Love Stories. Anh rất mừng khi Hà Miên có CD đầu tay kết hợp với nhạc sĩ Hà Lan, AvD - một người rất yêu văn hoá Việt. Anh đánh giá Romance in Hanoi là cách quảng bá âm nhạc Việt Nam ra thị trường quốc tế và nâng cao vị thế của âm nhạc cổ điển Việt Nam trên thế giới.

{keywords}
 Hà Miên chia sẻ 5-6 năm trước ca sĩ Phạm Thu Hà đã hối thúc cô "phải làm cái gì đi" nhưng đến hôm nay Hà Miên mới thực hiện được điều đó, là ra album đầu tay. 

Ca sĩ Phạm Thu Hà chia sẻ tại buổi ra mắt album của Hà Miên: "Tôi thích nghe cello nhất trong các nhạc cụ của dàn nhạc. Chơi thân với Miên, tôi thấy Miên vừa có thanh, có sắc lại được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Áo. Nghe sản phẩm của Hà Miên, tôi cảm nhận đây là thời điểm chín muồi của Miên.

Album như một cuốn phim kể chuyện về cuộc đời mình được Miên khéo léo thể hiện bằng âm nhạc. Với riêng tôi rất tự hào khi thấy cô gái kiên cường, tài năng và đầy nghị lực này đã bứt phá ngoạn mục. Miên xinh và tài năng, vậy thì không có lý gì mà không thành công". 

{keywords}
 Phạm Thu Hà mong album của Hà Miên được đề cử Cống Hiến. 

Hà Miên nói: "Tôi nung nấu ước mơ ra CD riêng từ lâu và hôm nay điều đó trở thành
hiện thực khi cầm sản phẩm trên tay. Ước mơ từ lâu nhưng phải đến khi sang nước ngoài học tôi mới có cơ hội thực hiện. Là một nghệ sĩ, đồng thời là giảng viên nên tôi chỉ mong một ngày học trò, các con mình cầm CD trên tay và khoe đây là sản phẩm của cô giáo, của mẹ mình. Lý do tôi quyết định ra CD chỉ đơn giản vậy thôi".

Hà Miên từng có thời là diễn viên nhưng sau đó ngưng nghiệp diễn vì muốn tập trung vào âm nhạc. "Thời học sinh, sinh viên tôi thích đóng phim vì bạn bè trong lớp ai cũng tham gia. Tôi may mắn được các đạo diễn chọn vào một số phim. Nhưng sau này, tôi nghĩ mình nên tập trung vào chuyên môn, còn duyên với điện ảnh cũng chỉ đến vậy. Tuy nhiên ở CD đầu tay với màu sắc nhạc phim, tôi nghĩ mình vẫn có một chút duyên nợ với lĩnh vực này".

{keywords}
 Hà Miên từng có duyên với phim ảnh nhưng cô quyết định chọn cây đàn cello. 

Mai Linh

'Họa mi' Phạm Thu Hà lần đầu khoe ảnh gợi cảm với bikini

'Họa mi' Phạm Thu Hà lần đầu khoe ảnh gợi cảm với bikini

'Hoa mi' dòng nhạc bán cổ điển Thu Hà lần đầu tiên khoe hình ảnh gợi cảm trên trang cá nhân.