Hà Nội chi 2 triệu USD quảng bá hình ảnh trên CNN

Từ 2017-2018, mỗi năm Hà Nội sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN.

- Từ 2017-2018, mỗi năm Hà Nội sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN.

Thông tin được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết tại hội nghị "Gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp năm 2016" được TP Hà Nội phối hợp cùng Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng nay.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Đỗ Quang Hiển cho hay, nhiều năm qua TP đã quan tâm chi ngân sách cho quỹ xúc tiến thương mại, các chương trình xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

{keywords}
Ông Đỗ Quang Hiển. Ảnh: Hà Nội mới

Tuy nhiên, hoạt động của quỹ này hiện đang không hiệu quả, không đáp ứng được yêu cầu.

“Thực tế việc sử dụng quỹ này không hiệu quả, bởi các chương trình xúc tiến thương mại thực hiện không thiết thực, không trúng và đúng yêu cầu, nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ông Hiển nói.

Ông Hiển đề nghị Hà Nội chuyển quỹ xúc tiến thương mại và đầu tư cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa quản lý. Từ đó, các doanh nghiệp ngồi lại với nhau để quyết định chương trình xúc tiến thương mại về thị trường, sản phẩm, đối tác thì hiệu quả hơn.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cũng nhận định, việc xúc tiến thương mại hiện nay chưa thực chất, chưa hiệu quả, chủ yếu hiện các cơ quan nhà nước làm.

"Chính vì cơ quan nhà nước làm cho nên làm sẽ không có hiệu quả, cơ quan nhà nước không thể dắt tay chỉ việc DN được mà đấy là việc của DN, Nhà nước chỉ hỗ trợ và tạo điều kiện, là hậu phương", ông Lộc bày tỏ quan điểm.

Ông chỉ ra: "Nhà nước mà đứng ra bảo DN phải làm thế này thế khác, dẫn đầu DN đi xúc tiến thì tôi thấy không thành công".

Trả lời ý kiến của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư ở Hà Nội hiện được quy về một đầu mối là Trung tâm xúc tiến đầu tư.

Theo ông, TP cũng đã nhận thức rõ việc đưa doanh nghiệp đi hội chợ, triển lãm ở nước ngoài thực sự không hiệu quả.

“Chúng ta đi chủ yếu là xem và xúc tiến. Kết quả ký kết hợp đồng thương mại sau đó so với số tiền bỏ ra để xúc tiến đầu tư còn thấp hơn. Chúng tôi đã nhận thức ra vấn đề này”, ông Chung nói.

Lãnh đạo TP đã họp 3 phiên và quyết định cơ cấu lại quỹ xúc tiến đầu tư của TP. Ông cho biết, từ tháng 8 vừa qua, Thường trực Thành ủy và Thường vụ Thành ủy đã quyết định từ 2017-2018, mỗi năm sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh TP trên kênh truyền hình CNN.

{keywords}
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Hà Nội mới

"Hà Nội đã ký kết với CNN, bắt đầu từ 1/1/2017 cho đến 31/12/2018 sẽ đưa hình ảnh của Hà Nội quảng bá trên CNN", ông Chung cho biết.

Lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ DN

Ông Vũ Tiến Lộc cũng chỉ ra, theo kết quả khảo sát của VCCI năm 2015 ở Hà Nội, 36% DN cho rằng cán bộ thực sự chưa thân thiện.

Chỉ có 28% DN cho rằng cán bộ một cửa am hiểu chuyên môn, 72% nói chưa am hiểu.

Theo Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho hay, từ 1/1/2017 TP sẽ lập tổ công tác đặc biệt gồm chuyên viên ở các sở và UBND TP ngồi tiếp nhận hồ sơ của các DN tại bộ phận một cửa ở UBND TP.

Thời gian giải quyết thủ tục cho DN dự kiến trong 1 tuần từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Chủ tịch HN sẵn sàng gặp trực tiếp DN

Ông Nguyễn Đức Chung cho hay, ông đã công bố công khai số điện thoại của mình, ông cũng có một hòm thư điện tử. Hàng ngày, các DN điện hỏi, nhắn tin ông đều trả lời.

"Các DN thời gian qua khi đăng ký tôi đều sắp xếp, kể cả DN trong và ngoài nước, dành tối đa thời gian, kể cả trong giờ và ngoài giờ, ngày nghỉ để tiếp xúc, trả lời thoả đáng yêu cầu và giải quyết khó khăn cho DN", ông nói.

Hồng Nhì

tin nổi bật

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình quốc thư

Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil trình quốc thư.

Châu Á cần đi tiên phong trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Giai đoạn 10 - 20 năm tới có tính then chốt đối với thời kỳ chuyển đổi cục diện ở châu Á và trên thế giới, vì thế châu Á cần tiên phong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tinh thần hợp tác và liên kết theo hướng mở, bao trùm, công bằng, bền vững...

Lập thanh tra cấp Tổng cục, Cục khi đang sắp xếp lại bộ máy là lãng phí

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ đang thực hiện sắp xếp lại bộ máy tổng cục, cục mà thành lập thanh tra cấp này sẽ dẫn đến lãng phí và triển khai khó khả thi.

TP.HCM đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á

Trả lời báo VietNamNet bên lề Quốc hội chiều 26/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, cơ quan này đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Bộ trưởng Y tế: Sai phạm trong xã hội hóa y tế rất nhiều

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam sẽ xem xét tham gia Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại họp báo thường kỳ chiều 26/5, nhấn mạnh, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.

Đề nghị nêu rõ trang bị tàu bay, tàu thuyền loại gì cho cảnh sát cơ động

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung nội dung về nguyên tắc trang bị, hoạt động tàu bay và tàu thuyền cho lực lượng cảnh sát cơ động, bảo đảm tàu bay trang bị phục vụ đúng cho mục đích, tránh lãng phí.

Luật Thanh tra sửa đổi, còn 2 nhóm ý kiến giữ hay bỏ đơn vị cấp huyện

Sáng nay (26/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Củng cố niềm tin của nhân dân, ‘trên nóng, dưới cũng phải nóng’

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng sẽ giải quyết được một loạt vấn đề, nhất là tình trạng “trên nóng mà dưới không nóng”.

'Đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh nguy hiểm càng cao'

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói rõ, đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh thì tính nguy hiểm càng cao. Nếu làm nhanh và tuỳ tiện dễ vi phạm và có thể rất không an toàn cho cán bộ.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.