Hà Nội chi 2 triệu USD quảng bá hình ảnh trên CNN

Từ 2017-2018, mỗi năm Hà Nội sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN.

- Từ 2017-2018, mỗi năm Hà Nội sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN.

Thông tin được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết tại hội nghị "Gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp năm 2016" được TP Hà Nội phối hợp cùng Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng nay.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Đỗ Quang Hiển cho hay, nhiều năm qua TP đã quan tâm chi ngân sách cho quỹ xúc tiến thương mại, các chương trình xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

{keywords}
Ông Đỗ Quang Hiển. Ảnh: Hà Nội mới

Tuy nhiên, hoạt động của quỹ này hiện đang không hiệu quả, không đáp ứng được yêu cầu.

“Thực tế việc sử dụng quỹ này không hiệu quả, bởi các chương trình xúc tiến thương mại thực hiện không thiết thực, không trúng và đúng yêu cầu, nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ông Hiển nói.

Ông Hiển đề nghị Hà Nội chuyển quỹ xúc tiến thương mại và đầu tư cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa quản lý. Từ đó, các doanh nghiệp ngồi lại với nhau để quyết định chương trình xúc tiến thương mại về thị trường, sản phẩm, đối tác thì hiệu quả hơn.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cũng nhận định, việc xúc tiến thương mại hiện nay chưa thực chất, chưa hiệu quả, chủ yếu hiện các cơ quan nhà nước làm.

"Chính vì cơ quan nhà nước làm cho nên làm sẽ không có hiệu quả, cơ quan nhà nước không thể dắt tay chỉ việc DN được mà đấy là việc của DN, Nhà nước chỉ hỗ trợ và tạo điều kiện, là hậu phương", ông Lộc bày tỏ quan điểm.

Ông chỉ ra: "Nhà nước mà đứng ra bảo DN phải làm thế này thế khác, dẫn đầu DN đi xúc tiến thì tôi thấy không thành công".

Trả lời ý kiến của ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư ở Hà Nội hiện được quy về một đầu mối là Trung tâm xúc tiến đầu tư.

Theo ông, TP cũng đã nhận thức rõ việc đưa doanh nghiệp đi hội chợ, triển lãm ở nước ngoài thực sự không hiệu quả.

“Chúng ta đi chủ yếu là xem và xúc tiến. Kết quả ký kết hợp đồng thương mại sau đó so với số tiền bỏ ra để xúc tiến đầu tư còn thấp hơn. Chúng tôi đã nhận thức ra vấn đề này”, ông Chung nói.

Lãnh đạo TP đã họp 3 phiên và quyết định cơ cấu lại quỹ xúc tiến đầu tư của TP. Ông cho biết, từ tháng 8 vừa qua, Thường trực Thành ủy và Thường vụ Thành ủy đã quyết định từ 2017-2018, mỗi năm sẽ chi 1 triệu USD để quảng bá hình ảnh TP trên kênh truyền hình CNN.

{keywords}
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Hà Nội mới

"Hà Nội đã ký kết với CNN, bắt đầu từ 1/1/2017 cho đến 31/12/2018 sẽ đưa hình ảnh của Hà Nội quảng bá trên CNN", ông Chung cho biết.

Lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ DN

Ông Vũ Tiến Lộc cũng chỉ ra, theo kết quả khảo sát của VCCI năm 2015 ở Hà Nội, 36% DN cho rằng cán bộ thực sự chưa thân thiện.

Chỉ có 28% DN cho rằng cán bộ một cửa am hiểu chuyên môn, 72% nói chưa am hiểu.

Theo Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cho hay, từ 1/1/2017 TP sẽ lập tổ công tác đặc biệt gồm chuyên viên ở các sở và UBND TP ngồi tiếp nhận hồ sơ của các DN tại bộ phận một cửa ở UBND TP.

Thời gian giải quyết thủ tục cho DN dự kiến trong 1 tuần từ khi tiếp nhận hồ sơ.

Chủ tịch HN sẵn sàng gặp trực tiếp DN

Ông Nguyễn Đức Chung cho hay, ông đã công bố công khai số điện thoại của mình, ông cũng có một hòm thư điện tử. Hàng ngày, các DN điện hỏi, nhắn tin ông đều trả lời.

"Các DN thời gian qua khi đăng ký tôi đều sắp xếp, kể cả DN trong và ngoài nước, dành tối đa thời gian, kể cả trong giờ và ngoài giờ, ngày nghỉ để tiếp xúc, trả lời thoả đáng yêu cầu và giải quyết khó khăn cho DN", ông nói.

Hồng Nhì

tin nổi bật

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

UNCLOS: Bản hiến pháp thiết lập trật tự pháp lý, thúc đẩy hòa bình trên biển

Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung đồng tổ chức đã khai mạc vào sáng nay (29/6).

Án tham nhũng, có 37 bị cáo nguyên là cán bộ diện Trung ương quản lý

Các cơ quan chức năng đã kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 120 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 1.083 bị cáo, trong đó có 37 bị cáo nguyên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh

"Mẹ thiên nhiên bao dung. Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Hãy để mẹ thiên nhiên mỉm cười vì hành động đẹp của chúng ta với biển và đại dương. Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh, một đại dương hòa bình".

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.