Hà Nội có 3 thí sinh diện F2 phải thi vào đợt sau

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ghi nhận 3 thí sinh thuộc nhóm F2 tại quận Ba Đình và Hoàng Mai. Những thí sinh này sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8-10/8 mà sẽ dự thi vào đợt tiếp theo.

Ngày 6/8, trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thành phố đã tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Để tổ chức thi cho hơn 80.000 thí sinh, TP. Hà Nội đã huy động hơn 10.000 cán bộ thi, 300 – 400 thanh tra thi và 1.500 cán bộ, nhân viên.

Tại 143 điểm thi, các quận huyện đều đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng phát miễn phí cho thí sinh quên không mang theo từ nhà. Sẽ có ít nhất 5 cán bộ y tế có mặt tại mỗi điểm thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để phối hợp đo thân nhiệt và xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh.

{keywords}

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao đổi với báo chí ngày 6/8.

Ở mỗi điểm thi đều có 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở... Mỗi phòng thi có đủ chỗ ngồi cho 24 thí sinh, được bố trí so le để bảo đảm khoảng cách an toàn.  

Có 3 thí sinh thuộc nhóm F2

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo thi cũng đã giao Sở Y tế có biện pháp nếu sử dụng các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ được niêm phong và khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung.

Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang cũng thông tin, tính đến hôm nay (6/8), Sở chưa nhận được báo cáo về trường hợp F1 nào. Trên địa bàn thành phố hiện có 3 thí sinh thuộc nhóm F2, trong đó có 1 thí sinh ở Ba Đình và 2 thí sinh ở Hoàng Mai. Theo quy định, những thí sinh này sẽ dự thi cùng thời gian với các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện cách ly xã hội.

Cũng theo quy định, trước ngày 8/8, Ban Chỉ đạo thi tại các quận, huyện sẽ rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và đối tượng khác để bố trí địa điểm thi hợp lý.

Ông Lê Ngọc Quang cho biết: “Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sẽ có những bất thường trong việc tổ chức thi, nhưng phụ huynh và học sinh có thể yên tâm vì đề thi sẽ nằm trong chương trình đã giảm tải. Về phía Sở GD-ĐT và các đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, và đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi”.

Về các biện pháp phòng chống gian lận trong kỳ thi, ông Quang cho biết, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Công an thành phố hướng dẫn cho tất cả hội đồng thi biết những thiết bị gian lận trong kỳ thi. Vừa qua, Công an thành phố cũng đã phát hiện và xử lý kịp thời một đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử.

Thúy Nga

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 

Hơn 5.000 học sinh Đăk Lăk phải thi tốt nghiệp đợt 2

Hơn 5.000 học sinh Đăk Lăk phải thi tốt nghiệp đợt 2

Tỉnh Đắk Lắk đã quyết định TP. Buôn Ma Thuột với gần 5.400 thí sinh sẽ không thi tốt nghiệp THPT vào đợt ngày 8-10/8.

tin nổi bật

Nhiều chỉ số về nhân lực của Việt Nam chỉ xếp trên Campuchia

Nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng cho giáo dục nghề nghiệp khi mà việc tuyển sinh vào đại học ngày một dễ dàng khi các trường mở thêm nhiều ngành, xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Tuyển sinh 2022: Xét học bạ giảm áp lực thi cử vào HAU

Tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), thời hạn cuối (17/6) xét học bạ đang tới gần. Các thí sinh khối A00, A01, D01, D07, V00, H00 có thể chọn phương thức xét tuyển này để an tâm “vượt vũ môn”, giảm áp lực thi cử…

Trường ĐH Mở Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Năm 2022, Trường ĐH Mở Hà Nội có 4 ngành xét tuyển học bạ gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp. Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT đến 17h ngày 7/7.

Đề Toán thi vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2022-2023 có 5 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy

Là bài thi do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, có 20 trường Đại học sẽ sử dụng kết quả bài thi này để thực hiện việc xét tuyển năm học 2022.

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Có 149 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022, trong đó có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu và 66 trường theo chí riêng của ĐH này.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM tăng gấp đôi học phí

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM vừa công bố học phí, các phương thức tuyển sinh năm 2022. So với năm 2021, học phí năm học 2022 dự kiến tăng gấp đôi.

Nghề Luật: Nhiều cơ hội nhưng yêu cầu cao

Cuộc thi Diễn án hình sự “Chuyến tàu công lý - Ranh giới cuối cùng” do khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội mới đây cho phép các bạn sinh viên hóa thân thành các thành phần tại phiên Tòa hình sự gay cấn.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỉ lệ "chọi" dự kiến của các trường.

200 trường đại học công bố phương thức xét tuyển học bạ

Đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương thức xét học bạ THPT cho kì tuyển sinh năm 2022

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.