Hà Nội có 3 thí sinh diện F2 phải thi vào đợt sau

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ghi nhận 3 thí sinh thuộc nhóm F2 tại quận Ba Đình và Hoàng Mai. Những thí sinh này sẽ không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 8-10/8 mà sẽ dự thi vào đợt tiếp theo.

Ngày 6/8, trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thành phố đã tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Để tổ chức thi cho hơn 80.000 thí sinh, TP. Hà Nội đã huy động hơn 10.000 cán bộ thi, 300 – 400 thanh tra thi và 1.500 cán bộ, nhân viên.

Tại 143 điểm thi, các quận huyện đều đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng phát miễn phí cho thí sinh quên không mang theo từ nhà. Sẽ có ít nhất 5 cán bộ y tế có mặt tại mỗi điểm thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để phối hợp đo thân nhiệt và xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh.

{keywords}

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao đổi với báo chí ngày 6/8.

Ở mỗi điểm thi đều có 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở... Mỗi phòng thi có đủ chỗ ngồi cho 24 thí sinh, được bố trí so le để bảo đảm khoảng cách an toàn.  

Có 3 thí sinh thuộc nhóm F2

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo thi cũng đã giao Sở Y tế có biện pháp nếu sử dụng các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ được niêm phong và khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung.

Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang cũng thông tin, tính đến hôm nay (6/8), Sở chưa nhận được báo cáo về trường hợp F1 nào. Trên địa bàn thành phố hiện có 3 thí sinh thuộc nhóm F2, trong đó có 1 thí sinh ở Ba Đình và 2 thí sinh ở Hoàng Mai. Theo quy định, những thí sinh này sẽ dự thi cùng thời gian với các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện cách ly xã hội.

Cũng theo quy định, trước ngày 8/8, Ban Chỉ đạo thi tại các quận, huyện sẽ rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và đối tượng khác để bố trí địa điểm thi hợp lý.

Ông Lê Ngọc Quang cho biết: “Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sẽ có những bất thường trong việc tổ chức thi, nhưng phụ huynh và học sinh có thể yên tâm vì đề thi sẽ nằm trong chương trình đã giảm tải. Về phía Sở GD-ĐT và các đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, và đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi”.

Về các biện pháp phòng chống gian lận trong kỳ thi, ông Quang cho biết, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Công an thành phố hướng dẫn cho tất cả hội đồng thi biết những thiết bị gian lận trong kỳ thi. Vừa qua, Công an thành phố cũng đã phát hiện và xử lý kịp thời một đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử.

Thúy Nga

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 

Hơn 5.000 học sinh Đăk Lăk phải thi tốt nghiệp đợt 2

Hơn 5.000 học sinh Đăk Lăk phải thi tốt nghiệp đợt 2

Tỉnh Đắk Lắk đã quyết định TP. Buôn Ma Thuột với gần 5.400 thí sinh sẽ không thi tốt nghiệp THPT vào đợt ngày 8-10/8.

tin nổi bật

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Có thể trả góp học phí tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia và Ngân hàng Quốc Tế VIB vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Tín dụng giáo dục trả góp học phí lãi suất 0% tại TP.HCM.

ĐH Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Bảo hộ Lao động

Ngày 16/5/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố tuyển sinh ngành đào tạo mới thuộc bậc đại học, hệ chính quy tập trung là Bảo hộ lao động (mã ngành: 7850201), nâng tổng số ngành đào tạo đại học của trường này lên con số 60.

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập.

Các trường công an xét tuyển IELTS như thế nào?

Bảy trường khối công an nhân dân đã công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022, trong đó có quy định xét tuyển IELTS ở phương thức 2.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết điểm cao của 8 thủ khoa đại học

Để đạt điểm số tối đa theo năng lực bản thân, các thủ khoa 2k3 khuyên thí sinh tận dụng 2 tháng “nước rút” để luyện đề liên tục theo chuyên đề (nhất là môn Toán) và tập dượt thành thạo chiến thuật “Làm bài 3 bước”.

14 trường học ở TP.HCM chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố có 14 trường tư thục chưa đủ điều kiện để tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Học cử nhân ngành Hóa học ra trường làm gì?

Ngành cử nhân Hóa học là một trong những ngành học mũi nhọn và cần nguồn nhân lực trong tương lai gần. Do vậy, năm nay các trường tiếp tục tuyển sinh và hướng tới đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT 2022

17h ngày 13/5 là hạn cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội cao “áp đảo”, chiếm hơn 55%.