Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thông tin từ các cơ quan chức năng đã khẳng định bệnh dịch tả lợn châu Phi không có khả năng lây sang người, bởi vậy các trường không nên quá lo lắng, tẩy chay sản phẩm thịt lợn an toàn, không bị bệnh dịch và được chế biến hợp vệ sinh.
Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm; bảo đảm nhập thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng và thời gian sử dụng.
Nhà trường phải tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện nghiêm túc việc ký hợp đồng có thỏa thuận chặt chẽ đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có giấy phép và có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Quản lý chặt chẽ khẩu phần ăn của học sinh; công khai thực đơn, đơn giá hằng ngày; chú trọng cải tiến các bữa ăn và phối hợp món ăn trong ngày cho hợp lý, bảo đảm dinh dưỡng theo từng độ tuổi.
Ngân Anh
Nhiều trường loại thịt lợn ra khỏi thực đơn vì sợ dịch tả lợn châu Phi
Do ý kiến lo ngại của phụ huynh về dịch tả lợn, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã loại bỏ thịt lợn ra khỏi thực đơn cho trẻ.
Nhiều trường loại thịt lợn ra khỏi thực đơn vì sợ dịch tả lợn châu Phi
Do ý kiến lo ngại của phụ huynh về dịch tả lợn, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã loại bỏ thịt lợn ra khỏi thực đơn cho trẻ.