Những ngày này, trên đường phố và những thửa ruộng ở làng hoa nổi tiếng Hà Nội, người đi đường dễ bắt gặp những chiếc xe đạp chở cúc họa mi đẹp dịu dàng, tinh khiết.

{keywords}

Cúc họa mi "chào đông" trên những gánh hoa dạo khắp phố phường Hà Nội.

Bước sang tháng 11, trên những gánh hoa dạo rong ruổi khắp những con phố Hà Nội đã xuất hiện màu trắng tinh khôi của cúc họa mi. Đối với người dân Hà thành, cúc họa mi mang một ý nghĩa đặc biệt. Khi một mùa hoa cúc họa mi bắt đầu cũng chính là thời điểm gió đông “gõ cửa” Hà Nội.

{keywords}

Hà Nội đẹp tinh khôi mùa hoa cúc họa mi.

Nằm giữa những loài hoa khác, cúc họa mi khiến người ngắm có cảm giác loài hoa này thật hiền lành, nhỏ xinh, nền nã, bình thản giữa khung cảnh tấp nập của phố phường. Nhìn những bó hoa trắng tinh khôi e ấp trên gánh hoa, lòng người chợt cảm giác an yên đến lạ.

{keywords}

Cúc họa mi - loài 'hoa báo đông' của riêng Hà Nội.

Trong tiết trời se lạnh, những bông hoa nở rộ với những cánh hoa trắng tinh khôi nở đều quanh nhụy vàng tạo nên một nét đẹp dịu dàng. Phải khi thấy những bông hoa này rung rinh trước những con gió lạnh cắt da mới thấy đây còn là một loài hoa kiên cường, bung nở khoe sắc bất chấp giá lạnh thấu xương.

Nếu ai yêu cúc họa mi, chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng hoa vào thời gian này. Một bó cúc họa mi nho nhỏ, trang trí giản đơn cũng đủ khiến gian phòng nhà bạn rực rỡ, ấm áp hơn rất nhiều.

{keywords}

Cánh đồng cúc họa mi đang ngập trong sắc trắng khiến nhiều người thích thú.

Mùa họa mi thường rất ngắn ngủi nên khi vừa thoáng thấy những gánh hàng rong chở hoa bán trên phố, nhiều người dân lại háo hức đợi mua. Bên cạnh đó, để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khi mùa sang, nhiều người còn tranh thủ rủ nhau đi chụp ảnh cùng hoa. 

Dù là ngày giữa tuần nhưng rất nhiều bạn trẻ vẫn háo hức rủ nhau đến các vườn hoa chụp ảnh.

{keywords}

Vườn hoa cúc họa mi- địa điểm chụp ảnh đẹp của giới trẻ những ngày đầu đông. Thời điểm này, cúc họa mi đang thu hút nhiều du khách đến cánh đồng chụp ảnh kỷ niệm.

Mùa hoa này thường rất ngắn ngủi. Mỗi một mùa họa mi chỉ kéo dài từ 2-3 tuần. Tuy nhiên, thời gian hoa nở rộ và đẹp nhất thường chỉ khoảng 1 tuần. Có vẻ vì lý do nhanh tàn nên nhiều người dân Thủ đô đã tranh thủ mọi lúc để đi chụp ảnh cùng cúc họa mi.

Ngay những ngày giữa tuần, các vườn hoa cho thuê chụp ảnh ở Nhật Tân cũng đều tấp nập kẻ ra, người vào và khách đến đây, ai nấy đều tập trung vào những khóm cúc họa mi xinh xắn.

{keywords}

Du khách tạo dáng bên những vườn cúc họa mi trắng tinh khôi.

(Theo Dân Việt)