Hà Nội: Kiều nữ nhiều lần trộm vàng giấu dưới váy

Trong một thời gian dài, cô gái giấu vàng của cửa hàng vàng bạc đá quý trong váy rồi đem đi cầm đồ hoặc bán. Tổng giá trị số vàng cô gái đã lấy trị giá hơn 2 tỷ đồng.

- Trong một thời gian dài, cô gái giấu vàng của cửa hàng vàng bạc đá quý trong váy rồi đem đi cầm đồ hoặc bán. Tổng giá trị số vàng cô gái đã lấy trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 21/6, TAND TP Hà Nội đã xử phạt bị cáo Đỗ Hồng Nhung (SN 1990, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) mức án 15 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

{keywords}
Bị cáo tại tòa.

Trước đó, vào năm 2013, Nhung được nhận vào làm nhân viên bán hàng tại một cửa hàng vàng bạc trên phố Hàng Bông, Hà Nội.

Tại cửa hàng vàng bạc đá quý này, các nhân viên đều được phổ biến quy định, nếu để mất, thất thoát hàng phải chịu trách nhiệm đền bù.

Nhân viên được giao quầy hàng nào phải quản lý trong thời gian bán hàng, không được thu tiền trực tiếp mà ghi phiếu thông qua thủ quỹ...

Hết ca làm việc, nhân viên kiểm kê hàng, bàn giao ca sau hoặc niêm phong, khóa quầy hàng và giao chìa khóa cho nhân viên quản lý.

Nếu nhân viên mang ra khỏi cửa hàng phải có sự đồng ý của chủ cửa hàng. Trường hợp không thông báo đều được coi là hành vi trộm cắp tài sản của cửa hàng.

Đến giữa tháng 8/2015, nhân viên cửa hàng vàng bạc này phát hiện tại quầy hàng do Nhung quản lý và bán hàng thiếu một số mặt hàng vàng. Khi kiểm kê, Nhung tự nhận lấy vàng mang cầm cố và bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 3/2015, Nhung một mình quản lý quầy vàng, không giao ca với nhân viên khác. Tổng số hàng kiểm kê xác nhận còn thiếu 174 sản phẩm.

Nhung thừa nhận, lợi dụng việc quản lý không chặt chẽ, cô ta đã nhiều lần lấy cắp vòng vàng, nhẫn vàng, dây chuyền vàng.

Mỗi lần lấy cắp cô giấu vàng trong túi váy đồng phục, đợi đến hết giờ rồi mang đi cầm cố hoặc đem bán.

Theo khai nhận của bị cáo, lần lấy cắp nhiều nhất được 5 sản phẩm, bán được 20 triệu đồng; lần ít nhất 1 sản phẩm, kiếm lợi 9 triệu đồng.

Từ tháng 3-8/2015, Đỗ Hồng Nhung đã lấy trộm tổng cộng 174 sản phẩm, thu lời 600 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên Nhung sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Do hành vi xảy ra trong thời gian dài, Nhung khai chỉ nhớ được một số ngày cụ thể. Cơ quan điều tra chỉ thu giữ được 1 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 vòng vàng, giá trị 50,4 triệu đồng. Chủ cửa hàng đề nghị Nhung bồi thường toàn bộ số vàng bị mất trị giá hơn 2 tỷ đồng.

T.Nhung

tin nổi bật

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án Alibaba sắp hầu tòa

Do số lượng bị hại lên tới 4.361 nên phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba và các đồng phạm sẽ kéo dài tới sát Tết nguyên đán.

Thừa nhận nhẫn tâm, tàn ác, ‘dì ghẻ’ của bé gái vẫn xin có cơ hội quay đầu

Sau khi đại diện VKS luận tội, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi của mình là nhẫn tâm, tàn ác. Tuy nhiên, bị cáo vẫn mong HĐXX xem xét để bị cáo còn có thể quay đầu.

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Sau nửa ngày xét xử, chiều 24/11, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bố bé gái 8 tuổi nhận lỗi nhu nhược, để người tình hành hạ chết con

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại để người tình hành hạ con gái tàn độc như vậy, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, bản thân nhu nhược, không dám can thiệp khi Nguyễn Võ Quỳnh Trang dạy con mình.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc, thừa nhận hành hạ bé Vân An

Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc lóc, thừa nhận dùng roi, cây kim loại đánh bé Vân An, nhốt nạn nhân vào chuồng chó và hàng loạt hành vi bạo hành khác trong suốt thời gian dài.

Triệu tập 2 giám định pháp y tới phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

Trong phiên xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái lần này, HĐXX triệu tập thêm 2 giám định viên pháp y tới tòa.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nằm viện, nhận án 30 tháng tù treo

Sáng nay (24/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang mức án 30 tháng tù treo vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.