Hà Nội phong tỏa thêm nhiều khu dân cư liên quan ca Covid-19

Quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì đã cho phong tỏa hàng loạt khu dân cư, chung cư liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới.

Quận Thanh Xuân hôm nay có 3 trường hợp mắc Covid-19.

Bệnh nhân thứ nhất là Đ.P.T. (trú tại phường Khương Trung), làm việc tại Tập đoàn T&T. Kết quả điều tra, trên địa bàn quận có 6 trường hợp F1, 5 người là F2 và 75 người khác có liên quan. 22 hộ dân tại ngách 41, ngõ 47 phố Khương Trung bị phong tỏa để đảm bảo phòng, chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 8h ngày 24/5 đến 8h ngày 7/6.

{keywords}
Quận Thanh Xuân hôm nay phong tỏa 3 khu dân cư.

Bệnh nhân thứ 2 là N.Đ.D. (sinh năm 1989, ở tòa 17T4 khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính). Bệnh nhân làm việc tại Tổng cục Thuế (số 123 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng).

Quận có 9 trường hợp F1, 22 trường hợp F2 và 39 trường hợp khác có liên quan. Ngoài ra, còn có 21 F1 ở các địa phương khác đã được quận thông báo để khoanh vùng, xử lý.

{keywords}
Chung cư phố Hoàng Đạo Thúy bị phong tỏa.

Quận cũng phong tỏa tạm thời tầng 1 đến tầng 17 tòa nhà 17T4 từ 8h ngày 24/5 đến 8h ngày 26/5.

Bệnh nhân thứ 3 có quốc tịch Trung Quốc. Người này trước đó đã được cách ly tập trung 21 ngày. Trong thời gian tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đến ngày thứ 7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân ở tòa nhà The Legend (109 phố Nguyễn Tuân).

Quận có 6 F1 và 70 trường hợp khác có liên quan. Chính quyền đã xử lý môi trường, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. Toàn bộ từ tầng 1 đến tầng 5 tòa nhà The Legend và từ tầng 6 đến tầng 30 của đơn nguyên A bị phong tỏa từ 8h ngày 24/5 đến 8h ngày 26/5.

{keywords}
Tòa nhà The Legend bị phong tỏa.

Còn tại huyện Thanh Trì, sau khi CDC Hà Nội báo cáo về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 với bệnh nhân N.T.N.T (nữ, địa chỉ tại ngõ 215/3 Triều Khúc, xã Tân Triều), là nhân viên Tập đoàn T&T, chiều nay, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phong tỏa, lập chốt kiểm soát tại ngõ này.

Huyện Thanh Trì điều tra bước đầu có 5 trường hợp F1, được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung; 30 F2 đã có quyết định cách ly tại nhà theo quy định.

{keywords}
Khu dân cư ở Triều Khúc với 14 hộ dân và hơn 80 người đang sinh sống được phong tỏa chiều nay.

Sáng nay, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã khử khuẩn, phong tỏa tạm thời nơi ở của hai ca nhiễm Covid-19 vừa được công bố tại các phường Kim Liên và Ngã Tư Sở liên quan đến ổ dịch tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T để truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã chuyển hai bệnh nhân trên tới điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Quận đã điều tra được 23 trường hợp F1 trên địa bàn quận và lấy mẫu PCR cho các F1, F2 liên quan.

{keywords}
Lực lượng chức năng phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) lập chốt tại nhà bệnh nhân. Ảnh: Hà Nội mới

Chiều nay, sau khi CDC Hà Nội xác nhận 7 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.B.L ở khu đô thị Times City, phường Mai Động (quận Hoàng Mai), đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp nằm ở quận Hai Bà Trưng, hai phường Đồng Tâm và Minh Khai đã ra thông báo phong tỏa hai khu vực.

Bệnh nhân P.Q.H, nam, địa chỉ tại ngõ Tự Do, phường Đồng Tâm và trường hợp thứ hai là bệnh nhân Đ.T.H.H, nữ, địa chỉ tòa 15T1 chung cư 310 Minh Khai. Quận đã rà soát được 9 trường hợp F1 13 trường hợp F2. 

Phường Đồng Tâm đã tạm thời lập chốt tại nhà bệnh nhân và phong tỏa khu vực xung quanh từ 6h ngày 24/5. Tại nơi phong tỏa có 17 hộ, trong đó, 16 hộ gia đình với 75 nhân khẩu và 1 công ty. 

Bệnh nhân Đ.T.H.H, quận đã truy vết được 2 trường hợp F1 và 16 trường hợp F2. Bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Phường Minh Khai đã ban hành quyết định cách ly tại nhà với các trường hợp F2; lập 1 điểm chốt tại sảnh chung cư 15T1 chung cư 310 Minh Khai (gồm 12 căn hộ gia đình/42 nhân khẩu); đồng thời, phun khử khuẩn nhà bệnh nhân.

Trần Thường

Từ ngày 25/5, người dân tới Hà Nội phải khai báo y tế trong vòng 24h

Từ ngày 25/5, người dân tới Hà Nội phải khai báo y tế trong vòng 24h

Tất cả người dân từ các tỉnh trở về Hà Nội từ 10/5 đến nay phải khai báo y tế online xong trong ngày 25/5. Từ ngày 25/5 trở đi, người dân phải khai báo y tế trong thời gian không quá 24h.

 

tin nổi bật

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Người dân đứng kín bờ sông theo dõi tìm cô gái Hà Nội mất tích

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 từ Thái Bình đã đến khu vực cầu Cù Sơn ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để tìm kiếm cô gái gái SN 1999 mất tích từ ngày 14/7 đến nay.

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube

Thanh niên ở Đà Nẵng dán giấy, nhỏ keo 502 vào ổ khóa nhiều nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube của mình đã bị công an triệu tập.

Cô gái rơi lầu chung cư tử vong ở TP Thủ Đức

Sau tiếng động mạnh, nhiều người chạy đến kiểm tra thì phát hiện cô gái nằm bất động ở tầng trệt chung cư Lexington Residence, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Vụ đại uý Công an hi sinh khi làm nhiệm vụ: Người gây tai nạn đã tử vong

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với Đại uý Lê Chí Công Hoàng Khôi.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cùng nguyên Trưởng phòng TN-MT bị khai trừ ra khỏi Đảng liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Xe máy loạng choạng trên đường, gặp cảnh sát, tài xế vọt ga bỏ chạy

Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Đ.Đ.T với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Đại gia khóc, mong khắc phục hậu quả tham ô vụ thâu tóm 'đất vàng' ở Bình Dương

Chiều nay (17/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Hoả hoạn tại Quốc Tử Giám ở Huế, hàng chục cảnh sát căng mình chữa cháy

Ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ trong dãy nhà tự học của di tích Quốc Tử Giám ở Huế nhanh chóng thiêu rụi phần lớn diện tích, mái ngói sụp đổ.

Không đội mũ bảo hiểm, hai anh em tông xe cảnh sát 911

Khi tổ công tác 911 yêu cầu dừng xe để kiểm tra, hai thanh niên không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy sau đó tông thẳng vào xe lực lượng làm nhiệm vụ.

Chưa bao giờ chúng ta xử lý mạnh mẽ, nghiêm minh hành vi tham nhũng, tiêu cực như vừa qua

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tài xế mắc võng ngủ, thổi kèn đám ma... phản đối trạm thu phí BOT 39

Nhiều tài xế mang theo võng, tiền âm phủ và thổi kèn đám ma ra Trạm BOT 39 để phản đối chính sách thu phí.