Hà Nội sắp bầu Chủ tịch HĐND và 5 Phó Chủ tịch UBND TP

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, kỳ họp thứ 18 HĐND TP khóa XV diễn ra từ ngày 7-10/12 sẽ kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.

Chiều nay (21/11), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp Quốc hội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ thông tin, kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hà Nội khóa XV diễn ra từ ngày 7-10/12 tới sẽ kiện toàn một loạt các vấn đề quan trọng cho năm 2021 và 5 năm tiếp theo của TP.

{keywords}
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ

Theo đó, HĐND TP sẽ kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội hiện nay là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc. Hai Phó Chủ tịch HĐND TP là ông Nguyễn Ngọc Tuấn, bà Phùng Thị Hồng Hà. Cả hai người đều tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng bộ TP khóa 2020-2025.

Tại Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII vừa qua, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa mới.

Còn ông Nguyễn Ngọc Tuấn tái cử, được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Theo phân công của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, ông được giới thiệu để bầu chức vụ Chủ tịch HĐND  TP.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội hiện nay là ông Chu Ngọc Anh. Sáu Phó Chủ tịch UBND TP gồm các ông Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Hồng Sơn, Ngô Văn Quý và ông Nguyễn Doãn Toản.

Tại Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, chỉ có ông Nguyễn Hồng Sơn và Nguyễn Doãn Toản tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa 2020-2025. Ông Sơn và ông Toản cũng được bầu vào Ban Thường vụ Thành ủy khóa 2020-2025.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phân công ông Lê Hồng Sơn tiếp tục làm Phó Chủ tịch UBND TP, còn ông Nguyễn Doãn Toản được phân công giữ chức Trưởng ban Dân vận Thành ủy.

Mong đường sắt Cát Linh - Hà Đông sớm đưa vào khai thác 

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Văn Tiến (phường Phú Lãm) cho biết, kể từ ngày khởi công đến nay (năm 2011), tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông nhận được nhiều kỳ vọng của nhân dân trên địa bàn.

“Thời điểm đó, nhân dân chúng tôi mong tuyến đường này sớm đi vào hoạt động, để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn”, ông Tiến nói.

Tuy nhiên, gần 10 năm trôi qua, đến nay tuyến đường sắt vẫn chưa đưa vào khai thác thương mại.

Ông mong Chính phủ, Bộ GTVT và TP Hà Nội sớm đưa dự án vào vận hành thương mại.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trước đây TP cùng Bộ GTVT rất mong muốn đưa tuyến đường sắt vào vận hành thương mại trong tháng 10/2020. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, các chuyên gia của Pháp và Trung Quốc không thể sang Việt Nam để hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án.

Cụ thể, các chuyên gia Pháp không có đường bay sang Việt Nam. Với các chuyên gia Trung Quốc, các bên liên quan đã tính đến việc họ di chuyển bằng đường bộ sang Việt Nam cách ly theo quy định. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng không thực hiện được vì thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, các chuyên gia cũng không thể di chuyển theo kế hoạch.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, đến nay các chuyên gia đã sang Việt Nam để hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án.

“Đến nay, 12/13 chứng nhận để vận hành tuyến đường sắt đã được công nhận. Chỉ còn chạy thử lần cuối là đưa tuyến vào vận hành thương mại”, ông Huệ nói.

Lãnh đạo Thành uỷ cho biết, tất cả các nội dung TP được giao để chuẩn bị tiếp nhận, vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được thực hiện trọn vẹn.

Liên quan đến chi trả khoản vay thực hiện dự án và giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên trục đường từ Hà Đông vào nội thành, nên Hà Nội cũng mong muốn tuyến đường này sớm đưa vào khai thác thương mại, dự kiến là trước Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra trong tháng 1/2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dẫn "Thép đã tôi thế đấy" tâm sự với cán bộ nòng cốt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dẫn "Thép đã tôi thế đấy" tâm sự với cán bộ nòng cốt

Trong hai nội dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước muốn tâm sự và nhấn mạnh thêm với các cán bộ nòng cốt của Đảng có câu nổi tiếng, rất xúc động, sâu sắc trong truyện "Thép đã tôi thế đấy".

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Thủ tướng Cuba sắp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 2/10/2022.

Thủ tướng: Trời quang mây tạnh cũng tuyệt đối không chủ quan với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Nguyên Thứ trưởng và những cuộc trò chuyện bất ngờ về ông Abe Shinzo

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sống rất khiêm nhường, điềm đạm, cuộc đời chính trị của ông đã đạt đỉnh vinh quang và những thành tựu mang tầm vóc toàn cầu.

Thủ tướng yêu cầu 16 tỉnh, thành khẩn trương, quyết liệt ứng phó bão Noru

Thủ tướng vừa yêu cầu 16 tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Bình Thuận hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung ứng phó với siêu bão Noru.

Chuyến bay thương mại chở Chủ tịch nước tới Tokyo dự Quốc tang ông Abe

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Thủ tướng: Chìa khóa để Yên Bái tự tin vươn lên, phát triển nhanh, bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo là chìa khóa để Yên Bái phát triển nhanh và bền vững.

Phó Thủ tướng: Loại bỏ xu hướng đối đầu, tư duy 'được-mất' bằng hợp tác cởi mở

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh kêu gọi thượng tôn luật pháp quốc tế và giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

Chủ tịch nước lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Sáng 25/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã rời sân bay Quốc tế Nội Bài, lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Thủ đô Tokyo, từ ngày 25 - 28/9.

Thủ tướng thăm Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, khảo sát sân bay quân sự Yên Bái

Chiều 24/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 921-Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, thuộc Sư đoàn 371-Sư đoàn không quân chiến đấu đầu tiên của QĐND Việt Nam.

Tổng Bí thư và Chủ tịch nước dự kỷ niệm 30 năm tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

Văn phòng Chủ tịch nước hôm nay (24/9) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập (25/9/1992 – 25/9/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam mong đóng góp nhiều hơn nữa cho Liên Hợp Quốc

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 để Việt Nam có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho công việc của Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số công trình, đồ án, dự án tại Yên Bái

Sáng 24/9, trong chương trình công tác tại Yên Bái, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi khảo sát và nghe báo cáo về Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà.

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

Hình ảnh 4 lần 'người bạn lớn' Abe Shinzo thăm Việt Nam

Là chính khách có tầm ảnh hưởng sâu rộng quốc tế, khi còn tại nhiệm, Thủ tướng Abe Shinzo đã dành cho đất nước và con người Việt Nam những tình cảm đặc biệt và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển quan hệ hai nước.