Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện một số trang, nhóm sử dụng tên, logo “Hà Nội” đăng tải thông tin không chính thống của chính quyền Thành phố, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều trang, nhóm có sử dụng tên “Hà Nội”, “Hà Nội News”... thậm chí sử dụng hình ảnh Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng Thủ đô Hà Nội đã được quy định tại Luật Thủ đô.

{keywords}
Một trang giả mạo tài khoản thành phố Hà Nội. Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội

Các trang trên đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin không chính thống, thiếu chính xác về hoạt động của thành phố Hà Nội. Đặc biệt, trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Việc đăng tải các thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Sở TT&TT khẳng định đây không phải trang thông tin chính thống trên mạng xã hội của thành phố Hà Nội. Hiện, trang fanpage chính thức của Hà Nội tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thudo.gov.vn.

Đơn vị này đề nghị người dân không chia sẻ, lan tỏa thông tin từ các trang mạng xã hội nói trên. Đồng thời cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Theo danh sách của Sở TT&TT Hà Nội, có 12 trang, nhóm giả mạo tài khoản thành phố Hà Nội trên mạng xã hội Facebook. Cụ thể là:

https://www.facebook.com/HaNoi.Location/ 

https://www.facebook.com/official.hanoi/ 

https://www.facebook.com/TinTuc.HaNoi.VietNam/ 

https://www.facebook.com/hanoi.bxh/ 

https://www.facebook.com/fanpage.hanoi/

https://www.facebook.com/hnnewts/ 

https://www.facebook.com/TP.HaNoi.News/ 

https://www.facebook.com/Hanoi24hnewsofficial/ 

https://www.facebook.com/H%C3%A0-N%E1%BB%99i-110420081338960 

https://www.facebook.com/hn.news.vn 

https://www.facebook.com/hanoinews.express 

https://www.facebook.com/TinTucHN.vn/ 

Duy Vũ

Sẽ xử nghiêm người tung tin giả "Quận 12 thông báo tiêm vắc xin Trung Quốc, dân bỏ về hết”

Sẽ xử nghiêm người tung tin giả "Quận 12 thông báo tiêm vắc xin Trung Quốc, dân bỏ về hết”

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam cho biết, thông tin “Quận 12 thông báo tiêm vắc xin Trung Quốc, dân bỏ về hết” là giả mạo. Tin giả này đang được nhiều người chia sẻ, lan truyền trên mang xã hội gây nhiều hoang mang.