Tin giả

Cập nhập tin tức Tin giả

Xử gọn nạn tin giả, quảng cáo nhà tôi 3 đời chữa bách bệnh

Bằng các chính sách vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo, cơ quan quản lý đã buộc Facebook, YouTube, TikTok phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt trong việc xử lý tin giả, tin xấu độc.

Chiến dịch 'Tin' cần triển khai đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau

Không chỉ TikTok, một chiến dịch như “Tin” rất cần được triển khai đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau, kể cả Zalo hay YouTube.

Doanh nghiệp đừng sợ hay trốn tránh đối mặt với tin giả

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, cho rằng các doanh nghiệp nói chung, và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng cần chủ động có kịch bản ứng phó với tin giả.

Chiến dịch chống tin giả nhận được sự hưởng ứng lớn

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết, với hàng trăm bài thi, hàng trăm triệu lượt xem trên các nền tảng xã hội cho thấy Chiến dịch "Tin" lan tỏa giá trị đến cộng đồng.

Tin giả lại xuất hiện dồn dập trên mạng xã hội

Chỉ trong vòng một tuần, nhiều tin giả đã xuất hiện trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chức năng.

Tin nông dân An Giang dùng xi măng bón lúa là sai sự thật

Lãnh đạo tỉnh An Giang khẳng định clip nông dân dùng xi măng bón lúa, rửa phèn lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Dựng chuyện bị cướp 350 nghìn, người phụ nữ nhận cái kết bất ngờ

Quá trình đấu tranh và khai thác thông tin, bà N. thừa nhận không có sự việc cướp xảy ra mà do cho người thân vay tiền, sợ chồng mắng nên trình báo là bị cướp tài sản.

Phát động chiến dịch sáng tạo nội dung, chống tin giả trên mạng xã hội

"Chiến dịch Tin" nhằm cung cấp những thông tin, kỹ năng cơ bản để người sử dụng mạng xã hội có thể nhận biết, phát hiện, phòng tránh tin giả, thông tin xấu độc.

Thông tin bắt cóc cháu bé ở Hạ Long là giả, 'phụ huynh nhờ đón nhầm con'

Cơ quan chức năng khẳng định, thông tin về việc một cháu bé bị bắt cóc đòi tiền chuộc sau khi đi học về ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) là không đúng.

Cử tri Đà Nẵng: Tin giả, tin sai sự thật khiến người dân hoang mang

Cử tri Đà Nẵng cho biết, người dân rất hoang mang, lo lắng khi các thông tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Bộ TT&TT chia sẻ 5 giải pháp chống tin giả

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ 5 giải pháp về chống tin giả và thông tin sai lệch để các bên liên quan trong ASEAN ưu tiên, phối hợp.

Nền tảng trực tuyến là nơi thông tin sai lệch truyền tải rất nhanh

Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết, các nền tảng trực tuyến xuyên biên giới là nơi thông tin sai lệch truyền tải rất nhanh.

"Chống tin giả để tạo không gian mạng đáng tin cậy"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh: Các nước ASEAN cần nỗ lực tìm giải pháp chống tin giả nhằm tạo ra không gian mạng đáng tin cậy, có trách nhiệm cho người dân.

Đăng sai suất ăn bán trú của trẻ tiểu học, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Công an TP Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ công an tỉnh này xử phạt một người phụ nữ đăng sai thông tin về suất ăn bán trú tại một trường tiểu học.

Xóa nhiều tài khoản TikTok chia sẻ đường lưỡi bò, xuyên tạc tình hình lãnh thổ

Bộ TT&TT sẽ tiếp tục xử lý mạnh tay với các cá nhân, tổ chức lợi dụng TikTok, Facebook, Google để đăng tải, lan truyền nội dung vi phạm pháp luật trên Internet.

Nam thanh niên phát tán clip bịa đặt 'nữ sinh bị xâm hại' lĩnh án

Nội dung bài viết, clip mạng trên xã hội về Trường quân sự Quân khu 7 của Nguyễn Lê Tấn Tài đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, uy tín của quân đội.

Phạt người đàn ông đăng thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội

Ông H.T.T (SN 1957, ngụ TP Biên Hoà, Đồng Nai) sử dụng tài khoản facebook đăng tải các bài viết sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Một TikToker bị phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm công an

Một TikToker bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lực lượng công an.

Thủ tướng: Ưu tiên, thúc đẩy các dự án hạ tầng lớn tại ĐBSCL

Theo Thủ tướng, vùng ĐBSCL là nơi đang được tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng và các điều kiện cần thiết để sớm trở thành một trong những vùng động lực tăng trưởng mới của cả nước.

Triệu tập người tung tin huyện có 46 gia đình tan nát vì cô gái nhiễm HIV

Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã triệu tập người tung tin 46 gia đình tan nát vì cô gái nhiễm HIV, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng an ninh trật tự địa phương.