Hà Nội thêm 17 ca dương tính nCoV, có 3 ca phát hiện ở cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đêm 16/8 đến sáng 17/8, địa bàn thành phố ghi nhận 17 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 3 ca phát hiện tại cộng đồng và 14 người trong khu cách ly.

Nhóm bệnh nhân này đều thuộc chùm ca ho, sốt thứ phát; trú tại 6 quận, huyện là Thường Tín (11), Thanh Trì (2), Đống Đa (1), Hai Bà Trưng (1), Nam Từ Liêm (1), Hà Đông (1).

3 trường hợp phát hiện tại cộng đồng

N.T.A.N., nữ, sinh năm 1984, ở Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa. Người này là F1 của ca Covid-19 T.A.H. (xét nghiệm dương tính ngày 15/8). Cùng ngày, bệnh nhân N.T.A.N. có triệu chứng ho, đau rát họng, xét nghiệm phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

N.V.C., nam, sinh năm 1986, ở Dương Văn Bé, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 16/8, kết quả dương tính.

N.T.M.N., nữ, sinh năm 1991, ở xóm 3, Văn Trai, Văn Phú, Thường Tín. Người này sống trong khu vực phong tỏa đã ghi nhận nhiều bệnh nhân dương tính. Ngày 14/8, mẫu gộp của chị L. có kết quả nghi ngờ. Đến ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu đơn, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

14 trường hợp phát hiện tại khu cách ly

C.T.T.M., nữ, sinh năm 1997, ở tổ 7 Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 của F0 H.V.T, được cách ly tập trung từ ngày 2/8. Ngày 15/8, bệnh nhân khởi phát sốt nhẹ, ho, đau rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

N.N.D., nam, sinh năm 1993, ở dãy M khu Đấu Giá, Kiến Hưng, Hà Đông. Anh D. là F1 của ca Covid-19 V.Đ.T (làm cùng cơ quan). Ngày 7/8, bệnh nhân xét nghiệm lần 1 âm tính, chuyển cách ly tập trung. Ngày 16/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

2 bệnh nhân L.Đ.V. (nam, sinh năm 1993) và L.Đ.Đ. (nam, sinh năm 1999) đều ở Hữu Từ, Hữu Hòa, Thanh Trì, là F1 của ca Covid-19 N.V.G. Ngày 4/8, họ chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

N.T.K.E., nữ, sinh năm 1989, ở Đô Quan, Quất Động, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của ca bệnh N.T.H., đã chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, chị E. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

N.T.A., nữ, sinh năm 1990, ở Quất Động, Thường Tín, là F1 (đồng nghiệp) của F0 Đ.T.T., đã chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, người này xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

N.T.K.D., nữ, sinh năm 1989, ở Thọ Giáo, Tân Minh, Thường Tín; F1 (đồng nghiệp) của F0 Đ.T.T. Sau khi xét nghiệm lần 1 âm tính, người này chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

P.Đ.V., nam, sinh năm 1993, ở Vân Hòa, Vân Tảo, Thường Tín. Anh V. là F1 của ca bệnh V.T.H., đã chuyển cách ly tập trung từ trước. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

N.V.T., nam, sinh năm 1992, ở An Định, Tô Hiệu, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của F0 N.T.D., ngày 8/8 đã đi cách ly tập trung sau khi xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Đ.T.T., nữ, sinh năm 1989, ở Vân La, Hồng Vân, Thường Tín; là F1 (đồng nghiệp) của ca Covid-19 Đ.T.T., đã được cách ly từ trước. Ngày 15/8, bệnh nhân xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

N.T.D., nữ, sinh năm 1957, ở An Định, Tô Hiệu, Thường Tín. Ngày 8/8, bệnh nhân chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, bà D. xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

N.H.L., nữ, sinh năm 1996, ở Vân La, Hồng Vân, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của ca Covid-19 Đ.T.T., ngày 6/8 đã chuyển cách ly tập trung sau khi xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2, xét nghiệm dương tính.

N.T.N., nữ, sinh năm 1958, ở đội 8, Tự Nhiên, Thường Tín; F1 của ca bệnh N.T.H. Ngày 7/8, bà N. xét nghiệm âm tính, chuyển cách ly tập trung. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

H.T.H.Q, nữ, sinh năm 1985, ở Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín. Chị Q. là F1 của ca Covid-19 Đ.T.T. Ngày 6/8, bệnh nhân xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Đến 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng  2.265 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, gồm 1.224 ca phát hiện ngoài cộng đồng và 1.041 người tại khu cách ly.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội mới nhất

Nguyễn Liên

Tối 17/8, Hà Nội thêm 2 ca dương tính nCoV ở Đống Đa và Thường Tín

Tối 17/8, Hà Nội thêm 2 ca dương tính nCoV ở Đống Đa và Thường Tín

Sở Y tế Hà Nội tối nay công bố thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng số mắc ghi nhận trong ngày lên 60 trường hợp. 

Trưa 17/8, Hà Nội thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2

Trưa 17/8, Hà Nội thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2

Sở Y tế Hà Nội trưa 17/8 cho biết địa bàn ghi nhận thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2. Như vậy từ sáng tới trưa nay, Hà Nội đã công bố 58 ca bệnh.

Vì sao biến thể Delta lây lan quá nhanh và cách phòng tránh hiệu quả nhất

Vì sao biến thể Delta lây lan quá nhanh và cách phòng tránh hiệu quả nhất

Chúng ta sẽ ứng phó với biến thể Delta như thế nào, trong bối cảnh hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang gồng mình chống lại đại dịch?

Chiều 16/8 Hà Nội có 1 người mắc Covid-19, là ca cộng đồng ở Đông Anh

Chiều 16/8 Hà Nội có 1 người mắc Covid-19, là ca cộng đồng ở Đông Anh

Chiều ngày 16/8, Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 mới phát hiện tại cộng đồng. Ca bệnh ở huyện Đông Anh.

 

tin nổi bật

Bé gái 5 tuổi phải phẫu thuật khẩn cấp vì quen ăn tóc

Bé gái mắc hội chứng có tên "công chúa tóc mây" với thói quen ăn tóc. Sau phẫu thuật, bé phải can thiệp tâm lý lâu dài.

TS Xuyên Tâm Liên bị phạt 50 triệu đồng do vi phạm quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với thực phẩm bảo vệ sức khoẻ TS Xuyên Tâm Liên.

Chùm bóng bay chứa khí hydro phát nổ khiến một nữ sinh nhập viện cấp cứu

Chùm bóng bay có chứa khí hydro dùng để trang trí bỗng phát nổ khiến nữ sinh H. (15 tuổi) bỏng rát vùng mặt và 2 cánh tay, phải đi cấp cứu.

Ra mắt tổng đài tư vấn chăm sóc răng miệng cùng chuyên gia 18007004

Tổng đài P/S tư vấn chăm sóc răng miệng miễn phí 18007004 là kênh để mọi người trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia về các vấn đề răng miệng của mình.

Phát hiện chất cấm trong loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý nam, giảm cân

Chất cấm Sildenafil và Sibutramine vừa được phát hiện trong ba sản phẩm Bổ hoàn dương plus; Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý và Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo.

Dấu vết Covid-19 liên quan tới bệnh gan ở trẻ

Chức năng gan bất thường, bao gồm cả khả năng bị viêm gan sau khi nhiễm Covid-19, đã được ghi nhận trong suốt đại dịch.

Loại thuốc Molnupiravir thứ 4 sản xuất tại Việt Nam được cấp phép

Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định cấp phép giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho 1 loại thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước.

Sau tiệc "ma túy nước biển", một người tử vong, hai người cấp cứu

Gia đình bệnh nhân cho biết, trong số 3 người cùng sử dụng ma túy nước biển, một người đã tử vong trên đường về chưa rõ nguyên nhân. 2 người còn lại đều phải nhập viện với mức độ khác nhau.

Hạt tiêu đen và những lợi ích tới sức khoẻ có thể bạn chưa biết

Hạt tiêu đen chính là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta. Không chỉ là gia vị hữu ích cho nhiều món ăn, hạt tiêu đen còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Bàn giải pháp sửa mũi hỏng bằng ứng dụng sụn Surgiform

BS. Nguyễn Hữu Hoạt và ông Matthew Fairfax - CEO Surgiform đến từ Hoa Kỳ chia sẻ những cải tiến mới mẻ của dòng sụn Surgiform ứng dụng vào sửa mũi hỏng, cách xử lý biến chứng trong thực hành phẫu thuật...

Viên hỗ trợ điều trị tai biến gần 4 triệu đồng/hộp bị cảnh báo quảng cáo sai sự thật

2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị tai biến vừa bị Bộ Y tế cảnh báo vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Vừa chơi game vừa sạc, điện thoại phát nổ khiến nam thanh niên dập nát bàn tay

Dùng điện thoại trong lúc sạc pin, điện thoại phát nổ khiến nhận nhân phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh viện TP.HCM lại thiếu thuốc BHYT?

Tình trạng thiếu thuốc Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TP.HCM) đã xảy ra từ cuối năm 2021, tuy nhiên vẫn kéo dài đến tháng 4/2022.

‘Món quà 10 năm’ cho người bị bệnh khớp

Suốt một thập kỷ qua, nhiều bệnh nhân xương khớp đã tìm được “bạn đồng hành” để vượt qua cơn đau, hướng đến cuộc sống năng động, tự chủ.

Ngại dùng nhà vệ sinh công cộng vì sợ bệnh lây qua đường tình dục: Bác sĩ nói gì?

Nhiều người vô cùng e ngại khi phải sử dụng nhà vệ sinh chung khi đi siêu thị, nhà hàng, rạp chiếu phim… do lo ngại bị lây nhiễm các bệnh đường tình dục.