Hà Nội thêm 9 ca dương tính nCoV, có 6 F1 của vợ chồng ở Center Point

Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 9 ca dương tính mới trên địa bàn.

9 trường hợp dương tính mới có 6 người là F1 của cặp vợ chồng ở tòa nhà Center Point, quận Thanh Xuân (bệnh nhân 3633, 3634), 1 F1 của nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương và 2 trường hợp liên quan chùm lây nhiễm Bệnh viện K. Cụ thể:

Bệnh nhân N.C.C., nam, sinh năm 1996, ở ngõ 79 Khương Trung, quận Thanh Xuân, là nhân viên quán cắt tóc gội đầu tại tầng 3, tòa nhà Center Point. Anh C. là F1 của bệnh nhân 3633, có tiếp xúc gần với ca 3633 ngày 11/5 khi người này xuống gội đầu.

Ngày 12/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả âm tính, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Thạch Thất. Đến ngày 18/5, anh C. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng.

Bệnh nhân N.V.X., nam, sinh năm 1978, ở Kiến Hưng, Hà Đông, là lái xe và là F1 của ca 3634. Ngày 11/5, anh X. có tiếp xúc gần với ca 3634 khi chở bệnh nhân 3634 từ Đồng Mô về Hà Nội.

Ngày 12/5, anh X. được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Thạch Thất. Ngày 18/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2, cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng.

Bệnh nhân H. H.H., nam, sinh năm 1971, ở Tây Sơn, Đống Đa. Người này là F1 của ca 3634. Ngày 11/5, anh H. tiếp xúc gần với bệnh nhân 3634 khi đi cùng xe ô tô từ Đồng Mô về Hà Nội.

Ngày 12/5, anh H. được lấy mẫu lần 1, kết quả âm tính, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Thạch Thất. Ngày 18/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, người bệnh không có triệu chứng.

Bệnh nhân N.T.A., nam, sinh năm 1987, ở ngõ 362/12 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 (lái xe) của ca 3634. Anh A. được lấy mẫu lần 1 ngày 12/5, kết quả âm tính, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Thạch Thất.

Ngày 17/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau mỏi người, được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân N. H. Q., nam, sinh năm 2007, là học sinh trường liên cấp Ngôi Sao, trú tại tòa Center Point 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. Cháu Q, là F1 (con thứ 2) của bệnh nhân 3633 và 3634.

Ngày 12/5, cháu Q. được lấy mẫu lần 1, kết quả âm tính, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Thạch Thất. Đến ngày 18/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt (38 độ C), kèm theo mệt mỏi, được lấy mẫu lần 2, cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân P. T. T., nữ, sinh năm 1995, ở Thành Công, Ba Đình, là F1 của ca 3634. Ngày 11/5, chị T. có đến nhà bệnh nhân 3634 trao đổi công việc trong khoảng 1 giờ.

Ngày 12/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1, kết quả âm tính, chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô, Sơn Tây. Ngày 18/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng.

Bệnh nhân N. T. M., nữ, sinh năm 1990, ở tòa N02 Ecohome 3, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm. Người này là F1 (vợ) của ca 4260 (làm việc tại Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương).

Ngày 16/5, chị M. được lấy mẫu lần 1, kết quả âm tính, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng An Ninh, Thạch Thất. Ngày 17/5, bệnh nhân xuất hiện ho, ngứa họng, được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện )

Bệnh nhân T. T. H., nữ, sinh năm 1999, ở Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 và là người thuê trọ nhà ca 4281 (liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều), tiếp xúc lần cuối ngày 15/5.

Ngày 17/5, sau khi ca 4281 có xét nghiệm dương tính, chị H. được chuyển cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh và được lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5 phát hiện người này dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân V. T. G., nữ, sinh năm 1962, ở Vũ Xá, Thượng Vũ, Kim Thành, Hải Dương. Bệnh nhân từng điều trị tại Khoa Gan Mật Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 5-9/5, có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Ngày 10/5, bà G. được chuyển sang khu cách ly Thành An, lấy mẫu 2 lần, tiếp tục có kết quả âm tính. Ngày 14/5, bệnh nhân chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.

Đến ngày 18/5, bệnh nhân có ho, sốt nhẹ, mệt mỏi ,được lấy mẫu lần 5, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Nguyễn Liên

Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính nCoV mới, 3 người ở Center Point

Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính nCoV mới, 3 người ở Center Point

Sáng 18/5, Hà Nội công bố thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca là F1 của bệnh nhân 3634, sống tại Center Point.  

 

 

tin nổi bật

Lý do hơi thở có mùi hôi và cách khắc phục

Hôi miệng rất phổ biến, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người mắc chứng này thường có thể tự điều trị.

Nhóm người có nguy cơ bị cục máu đông

Người hút thuốc lá, ít vận động, phụ nữ mang thai, người trên 60 tuổi là các đối tượng dễ hình thành cục máu đông.

Người phụ nữ 10 năm chịu cảnh lở loét sau xạ trị ung thư

Sau khi xạ trị ung thư vùng tầng sinh môn, nữ bệnh nhân bị loét vùng cùng cụt. Gia đình đã tìm nhiều cách để chữa trị nhưng đều thất bại.

Điều gì xảy ra khi một người sắp qua đời?

Người bệnh dần trở nên mệt mỏi, ngủ nhiều hơn, có thể đi vào trạng thái mơ màng yên bình.

Người đau dạ dày có nên ăn chuối, đu đủ không?

Nhiều người vẫn cho rằng, người đau dạ dày ăn chuối, đu đủ, sữa chua sẽ không tốt nhưng điều quan trọng là bạn ăn các thực phẩm trên vào lúc nào.

Hơn 5.500 ca mắc tay chân miệng, 1 ca tử vong

Đây là con số ghi nhận số ca mắc tay chân miệng trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm từ đầu năm 2022 đến nay tại Việt Nam. Trường hợp tử vong vì căn bệnh này xảy ra ở Bình Thuận.

Khí độc nào đã giết chết gia đình 4 người trong vụ ngạt khí?

Sau khi tầm soát tìm độc chất cho cá nhân (ITAS), Bệnh viện Chợ Rẫy đã có chẩn đoán xác định về khí độc đã khiến gia đình 4 người tử vong cách đây ít ngày.

Người béo phì dễ bị trầm cảm

Nhiều người bệnh béo phì phải chịu đựng sự kỳ thị, bị thu hẹp các mỗi quan hệ, mất niềm tin vào bản thân, thậm chí có ý định tự tử.

Suy đa tạng vì thức uống vạn quý ông mê

4 ngày trước khi nhập viện người đàn ông 49 tuổi ăn ít nhưng uống nhiều rượu. Sau đó, ông rơi vào trạng thái lơ mơ, người nhà gọi không đáp ứng.

Vào viện cấp cứu vì tiêm chất làm đầy mũi để đổi vận mệnh, tài lộc

Đi xem thầy phong thuỷ nghe phán dáng mũi không tốt, hao tài tốn của, người phụ nữ ngoài 30 tuổi đi tiêm filler nâng đầu và sống mũi. Một ngày sau, chị vào viện cầu cứu.

Thu tiền cao hơn giá niêm yết, phòng khám tại TP.HCM bị phạt nặng

Phòng khám đa khoa Đại Việt tại quận 11, TP.HCM vừa bị xử phạt nặng vì nhiều vi phạm trong khám chữa bệnh. Một bác sĩ tại đây cũng bị tước chứng chỉ hành nghề trong 3 tháng.

Rosée UK hợp tác phân phối 4 thương hiệu làm đẹp từ Châu Âu

Sáng 20/5/2022 Công ty TNHH TM&DV Rosée UK tổ chức Lễ ra mắt 4 thương hiệu phân phối độc quyền gồm Baylis & Harding, Florence, Cyclax và Altruist Sunscreen.

Loại nước uống hằng ngày của những người sống lâu trăm tuổi

Nước khoáng chứa nhiều canxi, một ly rượu vang hay trà là lựa chọn mỗi ngày của các cụ già ở những vùng trường thọ.

Loại rau quen thuộc, dễ tìm lại có tác dụng chống ung thư

Khoai lang là loại rau dễ trồng, giá rẻ và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại rau này còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.

Những cái chết bí ẩn khi đang ngủ của trẻ nhỏ

Với những người mới làm cha mẹ có nhiều điều đáng sợ, trong đó có Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).