Tại Hội nghị giao ban công tác an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội diễn ra ngày 28/11, bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết theo dự báo, cao điểm vào dịp lễ Tết, lễ hội, tình hình an toàn thực phẩm rất phức tạp. Thành phố sẽ thống nhất ban hành kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội trong 3 tháng tới, cao điểm từ 15/12 đến Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2024.

W-thucphamvnn-1.png
Thực phẩm được bày bán tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm ngày cuối tuần. Ảnh minh họa: Hoàng Linh

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu ban chỉ đạo các cấp làm rõ, rà soát lại phần việc, phân công nhiệm vụ, tổ chức lực lượng, xác định rõ các địa bàn trọng điểm và việc làm trọng tâm ở các lĩnh vực. Các lực lượng phải rõ trách nhiệm của từng khâu, từng người, từng phần việc của mình.

Liên quan đến việc tiếp nhận thông tin, đường dây nóng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm TP.Hà Nội Vũ Thu Hà giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm là đầu mối bố trí trực, tiếp nhận thông tin phản ánh 24/7. Công khai đường dây nóng bằng số điện thoại cá nhân để tiếp nhận thông tin của người dân bất cứ lúc nào. Ngoài ra, các sở ngành, đơn vị liên quan cũng có số điện thoại tiếp nhận ý kiến phản ánh.

Bà Hà yêu cầu các sở, ngành xác định một số địa bàn trọng điểm, tập trung rà soát như huyện Mỹ Đức với công tác lễ hội chùa Hương, huyện Mê Linh với các khu công nghiệp để đưa vào kế hoạch. Ngoài ra, các sở ngành cần xác định rõ một số nơi, tập trung vào các địa phương có nhiều khu chăn nuôi, một số làng nghề sản xuất nhiều thực phẩm, hàng Tết,… tập trung chỉ đạo và có kế hoạch kiểm tra sớm nhằm bảo đảm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Hoàng Linh