'Bà trùm chân dài': Gái đẹp bất chấp yêu đại gia, trơ trẽn có khi trả giá

"Phải kìm hãm đừng mê hàng hiệu, túi hiệu, xe sang, nhà rộng, chỉ cần biết đủ là được. Còn nếu mình mơ đến những thứ đó thì mình phải đánh đổi. Muốn ăn sung mặc sướng nhưng không làm thì đánh đổi là điều đương nhiên", người mẫu Hạ Vy chia sẻ.

VC Fashion show Bước chân di sản là chuỗi show diễn đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản, nhằm kết hợp và tôn vinh những giá trị bền vững muôn đời của dân tộc. Theo đó, những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền sẽ là nguồn cảm hứng mãnh liệt dành cho các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm thời trang đậm chất nghệ thuật. Người mẫu Hạ Vy cho biết, chị làm chuỗi chương trình này xuất phát từ tình yêu đối với những miền đất chị đi qua, vì nó đẹp vô cùng chứ không phải vì lợi nhuận.

Không quan tâm tới người nổi tiếng

- Tổ chức một show diễn để đưa thời trang gần hơn với công chúng đã khó, đằng này lại kết hợp với quảng bá di sản, chị có thấy áp lực?

Áp lực lớn nhất là casting người mẫu. Các người mẫu bây giờ thường nghĩ có show thì diễn, không thì thôi. Nhưng trên thế giới những người mẫu có tên tuổi vẫn phải đi casting vì như vậy nhà thiết kế mới nhìn được tận mặt, họ mong muốn những người mẫu nào diễn cho họ.

Nói thật, tôi không quan tâm đến người nổi tiếng có tham gia show của tôi hay không. Nếu ai thực sự muốn đóng góp một thứ gì đó của bản thân cho di sản Việt Nam tôi sẵn sàng chào đón họ. Tôi sẽ chỉ quan tâm đến giá trị thực, đêm diễn sẽ diễn ra thành công nhờ các bộ trang phục, nhờ địa điểm, nhờ tinh hoa làng nghề, nhờ di sản văn hóa Việt Nam. Tôi luôn quan niệm nếu tổ chức bằng cái tâm chắc chắn sẽ thành công. Tôi mong muốn trong show diễn lần này mọi ngườ ủng hộ tôi về mặt di sản, thời trang và không nên ủng hộ tôi vì show diễn có ngôi sao. 

Đối với vấn đề tài chính, tôi và đạo diễn Hoàng Công Cường thừa sức để tổ chức được một show diễn tầm cỡ quốc gia và có thể lan tỏa ra quốc tế. Mục đích lớn nhất của chúng tôi là đưa show diễn này sang châu Âu và tôi cũng đã liên kết với các đại sứ nước ngoài như Đức và Ý. 

Đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy.

- Nhiều NTK bây giờ khi thiết kế trang phục tôn vinh di sản dân tộc rất thô, kiểu tả thực, quảng bá di sản kém tinh tế chứ không nhiều thiết kế gợi sự liên tưởng, chị đã yêu cầu các NTK khi tham gia show của mình như thế nào?

Thông thường các nhà thiết kế có rất nhiều ý tưởng, trong show diễn lần này sẽ không có bất kỳ một trang sức, quần áo hàng hiệu nào. Vì chúng ta đang quảng bá di sản Việt Nam không thể mang hàng hiệu nước ngoài vào, nếu phạm phải điều này là chúng ta đang đi ngược lại những gì đang làm hiện nay. Chúng tôi sẽ phải chọn lọc thật kỹ, để đưa ra những ý tưởng sáng suốt nhất, sẽ sử dụng chất liệu gì, nhà thiết kế nào. 

Chất liệu sử dụng trong show diễn lần này sẽ là thổ cẩm, sợi tre, sợi tự nhiên không làm ảnh hưởng đến môi trường mà vẫn có thể tôn vinh được di sản Việt Nam. 

Chấp nhận đi ngược lại với số đông để có hạnh phúc

- Mỗi lần phỏng vấn, chị đều không thích nói về sự nghiệp mà chỉ thích nói về gia đình. Chị đang đi ngược với xu hướng chung của người nổi tiếng?

Tại vì đi ngược lại nên hạnh phúc của tôi mới đi được đến giờ này - 22 năm. Vì đi ngược lại nên tôi mới có một sức bền làm nghề như thế này. Thậm chí các nhà báo còn quan tâm ông xã tôi hơn tôi. Hơn nữa, khi hai vợ chồng hiểu rõ công việc của nhau mới có thể gắn kết được với nhau, điều này sẽ tạo nên sức bền. 

Thật lòng, tôi không muốn mình quá nổi tiếng, tôi muốn mình như ở hiện tại. Tôi là người có thể làm được show, cũng có thể là người nghĩ ra các chiêu trò để làm bản thân nổi tiếng nhưng tôi không làm thế. Tôi cũng đã làm nghề được 23 năm, đã có gia đình, cũng có bệ phóng nên mình chấp nhận đi ngược lại với số đông để có hạnh phúc. 

Đối với tôi hạnh phúc và gia đình là số 1, sau đó mới đến sự nghiệp. Thế nên, mọi người nói sao cũng được tôi cũng không quan tâm, chỉ cần 2 người hạnh phúc là được rồi. Đi ngược với đám đông là họ khoe sự nghiệp của họ ra, là vì có thể họ không có hạnh phúc để khoe. Đối với tôi, sự nghiệp chỉ như thế này thôi nhưng tôi hạnh phúc. Tôi muốn lan tỏa hạnh phúc này đến mọi người, để mọi người cũng sẽ hạnh phúc giống mình chứ tôi không khoe ra để sự hạnh phúc của mình để thấy sự không hạnh phúc của người khác mà luôn muốn lan tỏa với mọi người là hãy giữ gìn sự hạnh phúc. 

Hạ Vy bên chồng và 3 con.

- Giữ hạnh phúc với người làm nghệ thuật là phải đánh đổi nhiều thứ, với chị là gì?

Điều này là tất nhiên, có thể tôi sẽ nổi tiếng, có nhiều thứ hơn bây giờ nhưng chắc gì khi đạt được những thứ đó mà gia đình vẫn có thể hạnh phúc như hiện tại. Tôi nghĩ chúng ta cần phải cân bằng, những gì ông xã không muốn tôi sẽ không làm. Ví dụ khi đi ăn uống riêng với ai đó, hay đi tiếp khách riêng tôi luôn muốn đưa ông xã đi cùng. Tôi luôn công khai mọi mối quan hệ của mình với ông xã. Tôi không làm gì sai nên tôi không phải giấu. 

Cái sự đánh đổi ở đây giữa hạnh phúc của mình với gia đình là có. Nếu như bạn muốn nổi tiếng và muốn có nhiều tiền thì hạnh phúc sẽ khó có được, buộc bạn phải chọn một trong hai điều này. Còn nếu khi đã cân bằng được giữa tiền và hạnh phúc cuộc sống cũng chỉ bình thường, tôi cũng chỉ cần được bình thường như này. Học trò của tôi rất nhiều mẫu trẻ đẹp và tôi luôn dặn phải làm việc chăm chỉ, cầu thị và giữ mình. Các em yêu ai cũng được nhưng hãy nhớ rằng gái đẹp mà bất chấp yêu đại gia rồi mù quáng trong ứng xử trơ trẽn trong mắt người đời thì có khi phải trả giá rất đắt.

- Trong quá trình làm nghề đã có lần nào chị phải vượt qua cám dỗ chưa?

Nhiều chứ! Nhưng tôi nghĩ rằng bản thân cần phải kìm hãm, đừng mê hàng hiệu, túi hiệu, xe sang, nhà rộng, chỉ cần biết đủ là được. Còn nếu mình mơ đến những thứ đó phải đánh đổi, muốn ăn sung mặc sướng nhưng không làm thì đánh đổi là điều đương nhiên. Tôi biết để vượt qua ngưỡng cửa này, không phải ai cũng làm được và nhất là các bạn trẻ hiện nay. Đối với tôi, sống càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Tôi đã vượt qua những cám dỗ đó, tôi sẽ không bao giờ cho phép nhưng thứ đó đánh đổi lấy hạnh phúc gia đình mình.

Tôi luôn sống thật tâm, tôi chơi với những người thật tâm, chính vì những thứ thật tâm, tôi luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Hiện tại, tôi đang kinh doanh kim cương, có sử dụng túi hiệu, tất cả mọi thứ đó đều nhờ từ việc kinh doanh của tôi. Hơn nữa vì mình sống thật, mình không bị những túi hàng hiệu cám dỗ nên anh em bạn bè nhìn vào mình rất phục. Người giúp tôi vượt qua mọi cám dỗ là chị gái Minh Hạnh và ông xã. Nếu không có hai người này chắc chắn tôi cũng bị những thứ xa hoa cám dỗ. Họ đã giúp tôi hiểu được giá trị của mình, cần phải dừng chỗ nào và chỗ nào cần phải bước đi. 

tin nổi bật

Phương Oanh mặt lạnh catwalk một mình trên sân ga

Phương Oanh khoe thần thái sắc lạnh chuẩn người mẫu trong một clip ngắn catwalk ở ga tàu điện Cát Linh.

Bối Y Lâm cùng 6 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt

Nhiều người nổi tiếng trong showbiz Hong Kong bị bắt giữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho hành vi tổ chức đánh bạc trái phép trên mạng.

Hoa hậu H’Hen Niê nổi bật, diện bộ tóc nặng 3 kg diễn thời trang

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 đã chính thức khép lại, nổi bật trong đó là tạo hình độc lạ trong bộ tóc nấm cao hơn 20cm của hoa hậu H’Hen Niê.

Mẫu nhí Minh Thảo, H'hen Niê hoá cô gái Mông hiện đại trong BST của Vũ Việt Hà

Tối 27/11, NTK Vũ Việt Hà khép lại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 với BST “Ký gửi ngươi Mông vào tương lai”.

H’Hen Niê lưng trần khoe võng eo cùng làn da nâu bóng

NTK Vũ Việt Hà ra mắt BST “Ký gửi ngươi Mông vào tương lai” tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2022. Mẫu nhí Minh Thảo mở màn, H'Hen Niê là vedette khép lại show diễn.

Ca sĩ siêu thực lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Ca sĩ siêu thực Michau, Damsan lần đầu tiên có màn ra mắt khán giả với phần trình diễn trên sân khấu HOZO 2022.

Ngô Diệc Phàm ra sao sau khi bị tuyên án 13 năm vì tội hiếp dâm?

Sau mức án 13 năm tù giam, gia đình Ngô Diệc Phàm nộp đơn kháng cáo mong anh được giảm án. Tài tử cũng đối diện án phạt tại Canada sau khi mãn hạn tù trở về.

Khán giả Cần Thơ ‘cháy’ hết mình với FWD Music Tour

Với sự hưởng ứng nồng nhiệt của 15.000 khán giả tại sân vận động Cần Thơ cùng hàng triệu lượt xem qua sóng livestream, FWD Music Tour Cần Thơ là một trong những sự kiện nổi bật tháng 11/2022.

Kho tri thức dành cho những độc giả sợ sách 'nhiều chữ'

Britannica Books đã rất dụng công dành cho các độc giả ở lứa tuổi ham hiểu biết nhưng cũng rất dễ nản lòng trước những cuốn sách quá dày và “nhiều chữ” một hình thức trình bày mới hoàn toàn tương thích với các thiếu niên.

Mẫu Tây và Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón con trai đầu lòng

Vợ chồng thủ môn Bùi Tiến Dũng - Dianka Zakhidova thông báo tin vui tới người hâm mộ và nhận được nhiều lời chúc mừng.

Bộ đôi nhà thiết kế quảng bá thời trang với văn hóa Sài Gòn

Nhà thiết kế Vũ Ngọc và Son thực hiện bộ ảnh thời trang ở 5 địa điểm nổi bật của TP.HCM: Bưu điện thành phố, Nhà hát thành phố, cầu Mống, Thảo cầm viên, di tích lịch sử dinh Độc Lập.

MC Thanh Trúc sau 1 năm rời truyền hình công an, mất tích showbiz

MC Thanh Trúc nói cô ở ẩn vì muốn trau dồi bản thân tốt hơn chứ không có chuyện kết hôn như mọi người đồn đoán.

Diệp Bảo Ngọc diện váy cưới với hàng nghìn viên đá quý

NTK Hoàng Hải đã sử dụng hàng nghìn viên đá để tạo nên sự lấp lánh của bộ trang phục cho nữ diễn viên Diệp Bảo Ngọc trình diễn.

Điều không ngờ về vợ chồng 'Đại gia chân đất' Quang Tèo

"Kết hôn 12 năm không có con, áp lực lắm chứ, nhưng chúng tôi vẫn cố động viên nhau đi qua những ngày giông bão. Nhiều lúc, tôi cũng thấy nể phục mình quá", NSƯT Quang Tèo nói.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - ông xã diễn viên Tú Oanh nhận tin vui ở Pháp

'Tro tàn rực rỡ', bộ phim mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, ông xã của diễn viên Tú Oanh phim 'Hương vị tình thân' thắng giải cao nhất tại LHP Ba châu lục tổ chức tại Nantes, Pháp.