Hai con tôi hơn 30 tuổi, thành đạt nhưng không chịu lập gia đình

Cứ nghe bố mẹ nhắc đến chuyện cưới xin, hỏi yêu ai chưa là anh em nó lảng tránh. Con gái tôi còn nói: "Độc thân như con có khi lại hạnh phúc, sống thoải mái".

Vợ chồng tôi cùng quê miền Trung, vào TP.HCM lập nghiệp rồi nên duyên vợ chồng. Đến nay, chúng tôi đã có gần 40 năm hạnh phúc bên nhau.

{keywords}
 

Vợ chồng tôi có hai con, một trai một gái. Hiện con trai tôi 35 tuổi, là giảng viên một trường đại học tại TP.HCM. Vừa rồi, cháu có mở một công ty về công nghệ riêng bằng số tiền tự có.

Con gái tôi năm nay 32 tuổi, đang làm trưởng phòng cho một công ty nước ngoài. Con cao ráo, khuôn mặt xinh, nhanh nhẹn, thùy mị và luôn cầu tiến trong mọi việc. Đặc biệt, con nấu ăn rất ngon, cắm hoa rất đẹp.

Với những gì hai con đạt được, vợ chồng tôi luôn tự hào, hãnh diện. Nhiều bạn bè, người thân nói vợ chồng tôi có phúc, được hưởng lộc từ con cái. Tôi vui hơn là dù thành đạt, có tiếng nói ngoài xã hội, nhưng các con đều sống giản dị, lễ phép với bố mẹ, ân cần với mọi người xung quanh. 

Tôi và vợ nghỉ hưu đã gần 10 năm. Từ khi nghỉ hưu, hai vợ chồng ở nhà cả ngày, nhiều khi ra đường, thấy nhiều người cùng tuổi chơi với cháu, đưa đón cháu đi học, tôi cũng muốn được như vậy. Thế nhưng, con trai con gái tôi chưa chịu lập gia đình. Mỗi khi nghe bố mẹ nhắc đến chuyện này là các con lảng tránh, hoặc nói: "Con còn lo cho sự nghiệp". 

Theo tôi được biết, con trai con gái của tôi có rất nhiều bạn, cả bạn nam và bạn nữ. Hai anh em cũng thường xuyên đưa bạn bè về nhà tổ chức ăn uống. Hay những khi nhà có tiệc, bạn bè các con cũng đến phụ giúp. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy hai anh em chúng đưa người yêu về ra mắt bố mẹ. 

Nhiều lần, tôi nói với con: "Sự nghiệp quan trọng nhưng giữa sự nghiệp và gia đình phải cân bằng mới trọn vẹn. Chỉ cần các con lập gia đình, sinh con rồi bố mẹ sẽ giúp trông, chăm sóc cho mà tập trung cho công việc. Bây giờ bố mẹ đã ngoài 60 tuổi, chẳng còn sống lâu nữa, chỉ mong có đứa cháu bế bồng cho vui".

Nhưng hai con tôi gạt đi. Cứ nghe bố mẹ nhắc đến chuyện cưới xin, hỏi yêu ai chưa là anh em nó lảng tránh. Con gái tôi nói: "Bây giờ, người ta kết hôn rồi ly hôn đầy ra đó bố. Độc thân như con có khi lại hạnh phúc, sống thoải mái". 

Sợ các con quên chuyện lập gia đình, vợ chồng tôi nhờ bạn bè tìm bạn trai, bạn gái cho con. Mối nào hai con cũng chịu đi gặp, nhưng sau đó không có tiến triển gì cả. Con trai tôi còn nói: "Chuyện con lấy vợ, yêu ai bố mẹ hãy để tự nhiên, đừng gượng ép con làm gì. Tình yêu mà gượng ép sẽ không hạnh phúc".

Vợ chồng tôi âm thầm điều tra xem hai con có vấn đề về giới tính không thì nhận được kết quả: Cả hai con đều bình thường. Tôi không hiểu sao các con tôi đã hơn 30 tuổi rồi, công việc tốt, nhà cửa, xe cộ đầy đủ nhưng không chịu lập gia đình.

Vừa rồi, tôi tuyên bố, nếu năm tới hai anh em không đứa nào chịu lập gia đình, bố mẹ sẽ bán hết tài sản vào chùa ở. Vậy mà, hai anh em nó chỉ dạ vâng rồi lại tập trung vào làm việc.

Buồn và mệt mỏi, tôi quyết định đăng ký chạy grab, vừa để được tiếp xúc với nhiều người vừa không bị áp lực chuyện lập gia đình của con. Thế nhưng, tôi không thể quên đi được. Không biết có gia đình nào gặp chuyện rắc rối như gia đình tôi?

Độc giả: Bình

Con trai tôi 35 tuổi không chịu đi làm, xin tiền mẹ sống qua ngày

Con trai tôi 35 tuổi không chịu đi làm, xin tiền mẹ sống qua ngày

Tôi và vợ kết hôn cách đây hơn 40 năm. Chúng tôi có 3 con (1 trai và 2 gái).

tin nổi bật

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.