Chiều nay (27/5), lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, chính quyền địa phương vừa đến thăm hỏi, động viên một gia đình trên địa bàn có người tử vong do sét đánh.

Nạn nhân là bà Cao Thị Nh. (SN 1977, trú tại thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị). 

Chính quyền địa phương và người dân lo hậu sự cho bà Nh. Ảnh: CTV

Vào lúc 15h cùng ngày, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh có mưa rất to kèm giông sét. Lúc này, bà Nh. đang ra đồng gieo lúa cùng chồng ở khu vực thôn Tiên Mỹ thì không may bị sét đánh trúng và tử vong thương tâm.

Cũng trong chiều nay, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một người tử vong.

Theo đó, nạn nhân là ông Nguyễn Công L. (SN 1982, trú tại TDP Phụ Ô 1, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà). 

Trước đó, vào chiều 26/5, khi đang đi chăn vịt thì ông L. không may bị sét đánh. Thời điểm xảy ra sự việc trên địa bàn có mưa kèm giông sét. Nạn nhân sau đó dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Theo dự báo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế, trong những ngày tới, tại các huyện, thị xã và TP Huế, vào buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiện mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để đề phòng giông sét, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế cũng đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phòng tránh sét đánh cho người dân qua hệ thống loa truyền thống ở cơ sở.

Quang Thành – Hương Lài