Hai người mẹ nghìn tỷ giàu nhất Việt Nam của đại gia ngân hàng Việt

Do sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu nơi công ty con trai giữ vị trí lãnh đạo, 2 người phụ nữ này trở thành những người mẹ giàu nhất Việt Nam.

Do sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu nơi công ty con trai giữ vị trí lãnh đạo, 2 người phụ nữ này trở thành những người mẹ giàu nhất Việt Nam.

Biến động lạ: Đại gia ngân hàng sốt ruột, cả nhà đi gom cổ phiếu

Yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin khách hàng: Đại gia có khối tài sản khủng bất an

Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, 2 nhân vật sở hữu khối tài sản lớn lên tới hơn 4.000 tỷ đồng có thân phận khá đặc biệt. Đó là mẹ của 2 doanh nhân thành đạt là ông Hồ Hùng Anh và ông Ngô Chí Dũng. Cả 2 vị này đều là Chủ tịch HĐQT của 2 Ngân hàng lớn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - mẹ của ông Hồ Hùng Anh

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm là mẹ của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, mã CK: TCB).

{keywords}
 Ông Hồ Hùng Anh.

Trong khi ông Hồ Hùng Anh chỉ sở hữu 39.309.579 cổ phiếu TCB thì bà Nguyễn Thị Thanh Tâm lại nắm giữ khối lượng lớn 174.130.290 cổ phiếu tại ngân hàng này.

Với số cổ phiếu nêu trên, tính tại thời điểm giao dịch ngày 23/11, tương ứng với giá trị tài sản trên sàn của bà Nguyễn Thị Thanh Tâm là 4.614 tỷ đồng, đưa bà trở thành người giàu thứ 12 trên sàn chứng khoán Việt. 

Ban đầu, ở thời điểm tháng 4/2018, khi Techcombank niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE), bà Nguyễn Thị Thanh Tâm sở hữu hơn 58 triệu cổ phiếu TCB, tương ứng giá trị hơn 7.430 tỷ đồng tại thời điểm đó.

Bà Vũ Thị Quyên - mẹ ông Ngô Chí Dũng

Ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (mã CK: VPB) hiện đang giữ vị trí thứ 22 trong danh sách người giàu sàn chứng khoán Việt, với khối tài sản trị giá 2.552 tỷ đồng.

{keywords}
 Ông Ngô Chí Dũng.

Cũng giống như ông Hồ Hùng Anh, gia đình ông Ngô Chí Dũng sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu ngân hàng VPB. Trong đó, không thể không nhắc đến người mẹ sinh thành của ông Dũng.

Theo đó, bà Vũ Thị Quyên - mẹ ông Ngô Chí Dũng là một cổ đông lớn của ngân hàng này. Bà Quyên sở hữu 107.700.954 cổ phiếu VPB, tương ứng “túi tiền” trên sàn vào khoảng 2.418 tỷ đồng. Con số này giúp bà Quyên trở thành một trong những bà mẹ giàu có bậc nhất Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 24.

Mới đây, ông Dũng cùng mẹ đăng ký mua thêm 21 triệu cổ phiếu của ngân hàng VPB, với khối lượng 8 triệu cho ông Dũng và 13 triệu cho bà Quyên.

Nếu giao dịch đăng ký mua của ông Dũng và bà Quyên thành công, gia đình ông Ngô Chí Dũng (gồm cả vợ và các con) sẽ nắm hơn 367 triệu cổ phiếu VPB, tương đương với tỷ lệ sở hữu khoảng 14,5% vốn điều lệ ngân hàng.

(Theo Dân Việt)

Ông Hồ Hùng Anh chia tay Massan, về Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh chia tay Massan, về Techcombank

Sau một thời gian dài gắn bó với chức Phó Chủ tịch Masan, ông Hồ Hùng Anh đã từ nhiệm vị trí này để làm “sếp” Techcombank.

VPBank bốc hơi 2,3 tỷ USD, vợ đại gia Ngô Chí Dũng ra tay trăm tỷ

VPBank bốc hơi 2,3 tỷ USD, vợ đại gia Ngô Chí Dũng ra tay trăm tỷ

Hàng tỷ USD bốc hơi trong một thời gian ngắn khi cổ phiếu VPBank giảm giá 50%. Gia đình ông Ngô Chí Dũng đăng ký mua vào để nâng tỷ lệ sở hữu khi giá cổ phiếu về dưới mức chào sàn hồi giữa 2017.

tin nổi bật

Chủ tịch, cổ đông lớn cùng "tháo chạy", Yeah1 sắp thành công ty vô chủ?

Chỉ trong một ngày, lần lượt lãnh đạo cao nhất và cổ đông lớn nhất của Yeah1 thông báo thoái gần như toàn bộ cổ phần tại doanh nghiệp.

Thời biến động: Tỷ phú hàng đầu mất tỷ USD, ông Bầu đình đám bán hết thoái lui

Tỷ phú Trần Đình Long tài sản bốc hơi tỷ USD, bà Trần Uyên Phương bán 4,11 triệu cổ phiếu YEG, CEO Nguyễn Văn Tuấn mua vào 10 triệu cổ phiếu là những tin chính tuần qua.

Diễn biến "nóng" vụ người mua đòi tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

Nhà đầu tư làm việc với đại diện Bộ Tài chính về việc mua trái phiếu Tân Hoàng Minh và đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ hoàn trả tiền, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Bộ trong giám sát UBCKNN.

Tuổi trẻ của những tỷ phú hàng đầu Việt Nam thế nào?

Nhiều người tò mò về tuổi trẻ và con đường lập nghiệp của những tỷ phú nức tiếng Việt Nam cũng như quốc tế.

10 năm sau cơn biến động, đại gia Đặng Văn Thành bán sạch cổ phiếu Sacombank

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, nhiều lãnh đạo của Sudico, chứng khoán Trí Việt từ chức, ông Đặng Văn Thành hoàn tất bán 10 triệu cổ phiếu STB, Bầu Đức gặp khó... là tin chú ý tuần qua.

Tài sản của 7 tỷ phú Việt Nam giảm mạnh

Trong vòng hơn 2 tháng, số liệu của Forbes cho thấy tổng tài sản của 7 tỷ phú Việt Nam đã giảm gần 2 tỷ USD.

Đề xuất 6 quy tắc đạo đức dành cho doanh nhân Việt Nam

Cùng với đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh tế cao cấp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã soạn thảo và công bố 6 quy tắc đạo đức với doanh nhân Việt Nam.

Công ty 'đứng sau' 3 ô tô sang trong nhà ông cựu Chủ tịch Hạ Long

Công ty TNHH Thái Hà (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) có liên quan tới dàn xe tiền tỷ trong nhà ông Phạm Hồng Hà - cựu Chủ tịch TP. Hạ Long, người mới bị bắt hôm 14/5.

Nhiều lần vào tù ra tội, 3 đại gia Việt vẫn 'giàu sụ'

Dù nhiều lần "vào tù ra tội", các đại gia này vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ khi gây dựng sự nghiệp và sở hữu khối tài sản đồ sộ.

Đại gia nhà đất đánh chứng khoán, gặp vận đen bị bán giải chấp 'cấn nợ'

Chủ tịch Danh Khôi bị công ty chứng khoán "call margin" (lệnh gọi ký quỹ), địa ốc Hoàng Quân bán tài sản cho ông Trương Anh Tuấn, CEO Nguyễn Văn Tuấn cam kết mua 10 triệu cổ phiếu là những tin được quan tâm.

Khối tài sản của 2 gia tộc giàu có và lâu đời nhất Sài thành

Gia tộc Lý Quí và gia tộc họ Trương ở Sài Gòn được biết đến là những gia tộc giàu có vào hàng bậc nhất Việt Nam.

Jack Ma đang ở đâu và lý do đằng sau cú lao dốc của cổ phiếu Alibaba

Thông tin Jack Ma bị cưỡng chế hình sự đã khiến cổ phiếu Alibaba lao dốc 9,4%, mất 26 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vài giờ.

Những bà mẹ quyền lực của hội thiếu gia, tiểu thư đình đám

Đây chắc chắn là con nhà tông vừa giống lông vừa giống cánh rồi.

Sau gần 1 thập kỷ: Chị em Đặng Thành Tâm trở lại, nhà Cường đôla vẫn nặng nợ nghìn tỷ

Em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến quay trở lại làm CEO, Quốc Cường Gia Lai nợ sếp hàng trăm tỷ đồng, đại gia Việt lọt top 3 thế giới là những tin đáng chú ý tuần qua.

Làn sóng từ chức của các sếp công nghệ Trung Quốc

Trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc siết chặt giám sát với lĩnh vực công nghệ thời gian gần đây, nhiều “sếp” doanh nghiệp đình đám của nước này đã lần lượt rút khỏi vị trí điều hành...