Ngày 11/11, Sở Nội vụ TP Hải Phòng cho biết, đã báo cáo UBND thành phố và đề nghị xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ, công chức, đảng viên vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có 3 cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, 6 cán bộ công an và nhiều đảng viên tại các đơn vị khác.

Trước đó, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Công an TP Hải Phòng cung cấp thông tin 25 cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên trên địa bàn thành phố vi phạm nồng độ cồn đã bị cảnh sát xử phạt hành chính.

0c24273f 4a14 4f95 9801 1b5ccd2ad3bf.jpeg
Hải Phòng đề nghị xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn. Ảnh minh họa

Trong đó, 3 cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý gồm: Chánh Văn phòng HĐND thành phố, Phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó trưởng Ban Đô thị - HĐND thành phố.

3 cán bộ thuộc thẩm quyền của các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện, trong đó có Chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ, PGĐ Trung tâm thông tin thống kê và KHCN.

9 trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan Trung ương trên địa bàn thành phố, trong đó có 6 trường hợp là cán bộ công an. 10 trường hợp còn lại là đảng viên (đã nghỉ hưu hoặc đang công tác tại doanh nghiệp nhà nước và tư nhân).

Sở Nội vụ đề xuất đối với cán bộ do Thành uỷ quản lý, UBND thành phố có văn bản báo cáo với Thường trực Thành uỷ, đề xuất giao Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ xem xét kiểm điểm trách nhiệm cá nhân vi phạm.

Đối với những cán bộ công chức thuộc quyền quản lý của các sở ngành, quận huyện, các đơn vị ngành dọc trên địa bàn thành phố, đảng viên, Sở Nội vụ đề xuất Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng ban chỉ đạo An toàn giao thông thành phố có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với cá nhân vi phạm.