Cụ thể, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là hơn 205 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 265 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác. 

Dự án có thời gian thực hiện dự kiến 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất, cho thuê đất. Tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn theo tiến độ thực hiện dự án.

Dự án có tổng diện tích đất sử dụng là 31,3ha. Trong đó, đất công trình chức năng là 19,94ha, đất cát táng dự kiến là 11,36ha.

Với diện tích đất cát táng theo quy hoạch là 11,36ha dự kiến lập được khoảng 30.874 mộ. Theo số liệu khảo sát trung bình hàng năm nghĩa trang Phi Liệt đón trung bình khoảng 300 mộ phần thì để lấp đầy nghĩa trang cần khoảng hơn 100 năm. Tuy nhiên đây là số lượng mộ phần dự kiến theo quy hoạch, số lượng mộ phần trong quá trình thực hiện dự án còn thay đổi để phù hợp với tính chất, công năng của công viên nghĩa trang hiện đại của nhà đầu tư.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 2023-2024 sẽ thực hiện các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, san lấp, xây dựng khu đặt mộ. Dự kiến quý IV/2024 đưa vào khai thác một phần diện tích đặt mộ.

Giai đoạn 2025-2027, hoàn thành đầu tư xây dựng dự án.

Mục tiêu đầu tư dự án nhằm xây dựng công viên nghĩa trang văn minh, hiện đại có tác dụng thay đổi nhận thức người dân về hình thức táng tại các nghĩa trang truyền thống trước đây. Bên cạnh đó, tạo không gian gần gũi, thoáng đãng, hiện đại, sạch đẹp; phù hợp với phong tục tập quán, tín ngưỡng của nhân dân, đồng thời là một địa điểm du lịch văn hóa tâm linh của địa phương. 

Tại Hải Phòng hiện có công viên Sơn Thủy Vĩnh Hằng ở khu vực núi Sơn Đào (xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên) do Công ty CP Minh Phúc làm chủ đầu tư. Tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 là 96,34 tỷ đồng với quy mô gần 13ha.  

Với mô hình của một công viên nghĩa trang không có hung táng nên diện tích bố trí mộ cát táng là hơn 4,3ha; số còn lại ưu tiên dành xây dựng các hạng mục gồm: Đường giao thông, công viên cây xanh, hồ điều hòa, mặt nước cảnh quan, giao thông...