Hải quân Trung Quốc

Cập nhập tin tức Hải quân Trung Quốc

Hải quân Trung Quốc tuyển dụng thạc sĩ làm phi công lái máy bay chiến đấu

Trong một thông báo mới nhất, Hải quân Trung Quốc cho biết đang tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có bằng thạc sĩ về khoa học và kỹ thuật dưới 26 tuổi để lái máy bay chiến đấu trên tàu sân bay.

Vì sao Trung Quốc lần đầu tiên tuyển nữ phi công lái tiêm kích trên tàu sân bay?

Tốc độ hiện đại hóa hải quân nhanh chóng khiến Trung Quốc lần đầu tiên mở rộng tuyển nữ phi công lái tiêm kích trên tàu sân bay.

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của Trung Quốc phô diễn sức mạnh

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương của hải quân Trung Quốc được cho là tàu khu trục tên lửa lớn thứ 2 trên thế giới, với sức mạnh tấn công đáng gờm.

Lộ diện máy bay ném bom mới được TQ trang bị

Ngày 28/4 vừa qua, một trang mạng Trung Quốc đã để lộ hình ảnh chiếc H-6J, mẫu cải tiến mới nhất của dòng máy bay ném bom chiến lược H-6.

Dàn chiến hạm khủng rầm rộ duyệt binh ngoài khơi Trung Quốc

Lễ duyệt binh nhân 70 năm thành lập hải quân Trung Quốc diễn ra ngoài khơi thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, với tham gia của 32 tàu chiến cùng 39 máy bay Trung Quốc và gần 20 chiến hạm đến từ nhiều quốc gia.  

Trung Quốc hứa hẹn nhiều bất ngờ tại lễ diễu binh sắp tới

Trung Quốc sẽ ra mắt nhiều tàu chiến mới, gồm cả tàu ngầm hạt nhân và tàu khu trục tại lễ diễu binh diễn ra vào tuần tới.

Sức mạnh tàu sân bay TQ sắp đưa vào trang bị

Tàu sân bay Type 001A đang được thử nghiệm và dự kiến năm 2019 sẽ đưa vào trang bị trong Hải quân Trung Quốc.

Hải quân TQ đưa vào biên chế tàu chiến 'khủng' nhất châu Á

Hình ảnh con tàu này được hạ thủy tại Nhà máy đóng tàu Giang Nam, Thượng Hải cũng đã xuất hiện trên trang web.

Lầu Năm Góc 'mổ xẻ' lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Lầu Năm Góc vừa ra báo cáo thường niên về sự phát triển quân sự và an ninh liên quan tới Trung Quốc, trong đó phân tích kỹ về lực lượng dân quân biển nước này.

Trung Quốc đang đe dọa vị thế của Mỹ trên biển?

Sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương có nhiều hàm ý sâu xa đối với trật tự thế giới.

Tham vọng biển của Trung Quốc

Khác với nước Nga – vốn bị bao vây bởi một phía là biển sâu, một phía là băng cứng, còn lại là phần đất liền phải đối mặt với NATO - Trung Quốc có một đường bờ biển dài và không bị đóng băng.

Tại sao TQ không thể soán ngôi đầu của hải quân Mỹ?

Sau nhiều năm sao chép những tinh hoa của quân đội Mỹ trong việc tạo dựng nhóm tác chiến tàu sân bay, Trung Quốc vẫn cần nhiều nỗ lực hơn nữa để phát triển lực lượng hải quân nước này.

Thượng tướng Hải quân và Biên đội tàu chiến TQ thăm Việt Nam

Thượng tướng Miêu Hoa, Chính ủy Hải quân Trung Quốc và Biên đội tàu của Hải quân Trung Quốc đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trung Quốc nói sẽ trả tàu lặn cho Mỹ

Trung Quốc cho biết sẽ trả lại tàu lặn không người lái (UUV) của Mỹ mà họ đã tịch thu, nhưng cáo buộc Mỹ đã thổi phồng sự việc.

Hạm đội ‘sát thủ diệt tàu sân bay’ TQ ý đồ đưa ra Biển Đông

Trung Quốc dự định triển khai hạm đội các tàu khu trục này ra Biển Đông, trong bối cảnh Hải quân Mỹ tăng cường hiện diện tại khu vực tranh chấp này.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển Hoa Đông

Hải quân Trung Quốc đã tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trên biển Hoa Đông, với sự tham gia của hàng trăm tàu chiến và hàng chục máy bay chiến đấu.

Thế giới 24h: Sức mạnh kinh hồn của tên lửa hạt nhân TQ

Giới phân tích nhận định nguy cơ từ tên lửa DF-5B, tập trận quân sự liên hoàn trên biển, động đất tại Nhật… là những tin nóng 24 giờ qua.

Hiện trường chiến cơ Trung Quốc đâm xuống nhà máy

Các cư dân tại thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã được phen hú vía khi một chiến đấu cơ của Hải quân Trung Quốc đâm vào một nhà máy sản xuất máy may.

Trung Quốc cải tổ lớn quân đội

TQ tiến hành cải tổ lớn quân đội nhằm xây dựng lực lượng theo hướng chính quy, hiện đại. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu cần phải có những đột phá trong công cuộc xây dựng quân đội (PLA) trước năm 2020.

Hé lộ vũ khí bí mật trên biển của TQ

Các đội thương thuyền và tàu cá ngư dân đã tăng cường đáng kể tiềm lực trinh sát, hậu cần, thậm chí phòng thủ với ít nguy cơ leo thang xung đột hơn.