Hai trong một với món mực nhồi cơm nướng vừa ngon lại tiện lợi

Một công đôi việc, món mực nhồi cơm nướng bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần nấu thêm cơm bên ngoài để ăn cùng.

Một công đôi việc, món mực nhồi cơm nướng bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần nấu thêm cơm bên ngoài để ăn cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 con mực ống, làm sạch

- 150g gạo, đãi sạch, cho vào nồi cơm điện, ngâm thêm 15 phút

- 150ml nước

- 10 tép tỏi, bóc vỏ. Đem mài nhuyễn 2 tép tỏi, còn lại giữ nguyên

- 50g sốt teryaki

- Mayonnaise vừa đủ

- Vừng trắng

- 1 muỗng canh nước dùng gà

{keywords}

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC NHỒI CƠM

Bước 1: Cho những tép tỏi chưa mài vào nồi cơm điện cùng 1 muỗng canh nước dùng gà, nấu chín cơm.

{keywords}

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Cho chỗ tỏi mài nhuyễn vào sốt teryaki, khuấy đều.

{keywords}

Bước 4: Dùng giấy thấm khô mực rồi nhồi cơm đã nấu chín vào.

{keywords}

{keywords}

Xếp mực lên khay đã bọc giấy bạc. dùng cọ phết sốt teryaki lên mực. Sau đó cho khay mực vào lò, nướng 5 phút.

{keywords}

Cho khay mực ra, tiếp tục phết sốt lên rồi lại nướng thêm 10 phút hoặc cho đến khi chín.

{keywords}

{keywords}

Cho mực nhồi cơm nướng ra, thái miếng vừa ăn.

{keywords}

Bóp mayonnaise và rắc vừng trắng lên rồi thưởng thức!

{keywords}

{keywords}
(Theo Khám phá)

tin nổi bật

Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn

Bánh mì bơ tỏi với mùi bơ thơm phức và mùi tỏi nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị thơm ngon này.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

9X làm cơm bento đẹp như tranh vẽ, con hào hứng ăn

Những suất cơm bento làm cho cậu con trai nhỏ 2 tuổi được chị Ánh Tuyết trình bày cầu kì, đa dạng màu sắc, đầy đủ dinh dưỡng nhìn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm gà kho gừng ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt gà kho gừng ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.

Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.