Hai văn bản quận 1 không 'cấm' ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè

Chánh VP UBND TP.HCM, Võ Văn Hoan cho rằng, hai văn bản “kép” vừa rồi của quận 1 về trật tự vỉa hè không phải cấm ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường dẹp vỉa hè.

-Chánh VP UBND TP.HCM, Võ Văn Hoan cho rằng, hai văn bản “kép” vừa rồi của quận 1 về trật tự vỉa hè không phải cấm ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường dẹp vỉa hè.

Sáng nay, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế-xã hội và thu chi ngân sách tháng 10 và 10 tháng năm 2017.

Chủ trì buổi họp báo, ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM đã nói về 2 văn bản vừa qua của UBND quận 1 về trật tự vỉa hè.

Mở đầu, ông Hoan cho biết, trong quá trình triển khai chiến dịch trật tự vỉa hè lòng đường, tinh thần của UBND TP là phải kiên trì, kiên quyết, linh hoạt và phù hợp.

“Người dân và cả hệ thống chính trị tham gia đồng bộ từ trên xuống. Người dân phải cùng làm, cùng chia sẻ. Nếu làm được điều đó thì hiệu quả chúng ta mới lâu dài”, ông Hoan nói.

Theo đánh giá của Chánh VP TP, trong thời gian qua ông Đoàn Ngọc Hải đã làm rất tốt, nhưng chưa mạnh và chưa có sự đồng bộ với các chính quyền cơ sở.

{keywords}
Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM chủ trì buổi họp báo

“Vì vậy, theo tôi vừa rồi UBND quận 1 đã có 2 quyết định kép như vậy là đúng chứ không sai”, người phát ngôn UBND TP.HCM nói.

Chánh VP UBND TP giải thích, một quyết định là kiểm tra khi có vấn đề, tức là thời điểm nóng, phức tạp hoặc người dân phát hiện phản ánh. Còn quyết định nữa là thanh tra công vụ về việc thực hiện trật tự đô thị.

“Theo tôi, chúng ta phải hiểu rõ 2 quyết định đó chứ không phải là việc cấm ông Đoàn Ngọc Hải đi làm nhiệm vụ dẹp trật tự vỉa hè, lòng đường. Bởi vì, đó là nhiệm vụ của Phó chủ tịch UBND quận 1”, ông Hoan khẳng định.

Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo quản lý các phường rất khó khăn vì vậy cấp trên phải thể hiện vai trò hỗ trợ, quản lý, chỉ đạo.

{keywords}
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác trật tự vỉa hè

Trước đó, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND phường Tân Định (quận 1, TP.HCM) cho rằng, các quyết định mới ban hành của UBND Quận 1, là sức bình thường, mang tính nguyên tắc hành chính đơn giản.

“Các quyết định mới ban hành của UBND Quận 1, theo cá nhân tôi là một việc hết sức bình thường. Nếu là một cán bộ công chức thì bất cứ ai cũng có thể hiểu đây là một việc mang tính nguyên tắc, hành chính đơn giản”, ông Sỹ cho hay.

Theo Chủ tịch phường Tân Định, quyết định của UBND Quận 1 không cấm, hay “trói tay” bất cứ một cá nhân, tổ chức nào trong việc thực hiện chủ trương lập lại trật tự đô thị mà phải thực hiện một cách đồng bộ, khoa học có kế hoạch, lộ trình và bước đi phù hợp.

Đầu tháng 10 vừa qua, UBND quận 1 đã có 2 quyết định gây nhiều ý kiến trái chiều về việc trật tự vỉa hè. Trong đó, có quyết định về việc ông Đoàn Ngọc Hải muốn xử lý trật tự vỉa hè thì phải có sự đồng ý của Chủ tịch UBND quận 1.

Muốn dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải chờ...phê duyệt

Muốn dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải chờ...phê duyệt

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn xuống đường lập lại trật tự vỉa hè phải có đề xuất của UBND các phường hoặc phản ánh của người dân, báo chí nhưng phải nhận được sự phê duyệt của Chủ tịch UBND quận 1.

Tài xế đập ô tô, 'nằm vạ' khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý vi phạm

Tài xế đập ô tô, 'nằm vạ' khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý vi phạm

Không hợp tác khi đoàn kiểm tra xử lý vi phạm đậu ô tô trên vỉa hè, nam tài xế phản ứng dữ dội, dùng tay đập vào hông xe và “nằm vạ” trên đường…

Ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi Cà Mau về phát ngôn gây 'bão' dư luận

Ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi Cà Mau về phát ngôn gây 'bão' dư luận

Sau phát ngôn gây bão dư luận về “rừng U Minh”, ông Đoàn Ngọc Hải đã có thư phản hồi gửi đến Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau.

Phát ngôn khi dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải 'hơi cực đoan'

Phát ngôn khi dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải 'hơi cực đoan'

“Phát ngôn anh Đoàn Ngọc Hải hơi cực đoan, dù nội hàm không có gì sai...”, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói.

Văn Bình

tin nổi bật

TP.HCM dừng dự án BOT 1.500 tỷ, đề nghị kiểm toán

Dự án BOT xây dựng đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương kinh phí hơn 1500 tỷ đồng sau 7 năm thi công chỉ đạt 12% tiến độ.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung chưa đáp ứng kỳ vọng của Trung ương

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay, phát triển vùng KTTĐ miền Trung còn khá chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của Trung ương, đang là “vùng trũng” trong các vùng KTTĐ khác của cả nước.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Công an Hà Nội thông tin về những cán bộ CDC nhận tiền từ Việt Á

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin sâu về vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC Hà Nội) vừa bị khởi tố, liên quan đến công ty Việt Á.

Người dân TP.HCM chen chúc đi làm hộ chiếu mẫu mới

Ngày đầu tiên Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới đã xảy ra cảnh người dân chen chúc trước phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM.

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm huỷ chuyến bay

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra hoạt động vận tải tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh tình trạng chậm huỷ chuyến bay.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Bí thư xã bỏ nhiệm sở vì vướng nợ nần bị khai trừ khỏi Đảng

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình đã tổ chức kiểm điểm cá nhân sai phạm và thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Điểm đặc biệt bên trong hộ chiếu mẫu mới

Bên trong hộ chiếu mẫu mới in hình ảnh về cảnh đẹp đất nước, các di sản gắn với giá trị truyền thống của Việt Nam.

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Hà Nội

Công an TP.Hà Nội tổ chức lễ công bố, trao quyết định của Bộ trưởng Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Diễn biến mới vụ phó giám đốc sở 'đòi' nhuận bút mới cung cấp thông tin

Tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm vụ "ông Văn Hữu Huệ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT yêu cầu phóng viên phải “chia” nhuận bút cho người cung cấp, soạn thảo thông tin".

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.