XEM CLIP:

Ngày 23/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip camera an ninh ghi lại cảnh nhóm đối tượng vô cùng manh động, liên tiếp thực hiện hành vi cướp giật tài sản của những người đi trên đường, khiến người dân vô cùng bất an. 

Qua xác minh, được biết sự việc diễn ra trong đoạn clip xảy ra vào lúc 9h sáng 17/11 tại con hẻm trên đường Liên khu 4-5, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM. 

Hình ảnh 2 đối tượng trong nhóm cướp ra tay giật sợi dây chuyền của người đi đường. Ảnh cắt từ clip

Theo những người dân chứng kiến vụ việc, vào thời điểm trên có thấy 2 nam thanh niên chở nhau trên xe máy chạy vào con hẻm trên đường Liên khu 4-5. Khi đến trước một tiệm tạp hoá, nhóm đối tượng ra tay giật chiếc điện thoại của 1 người đàn ông đang chạy xe trên đường. 

Ngay sau đó, nhóm này tiếp tục manh động giật luôn sợi dây chuyền vàng trên cổ của người phụ nữ khác đang dừng xe mua đồ bên đường rồi mới tăng ga bỏ chạy.

Người đàn ông bị giật điện thoại liền chạy xe máy truy đuổi theo 2 tên cướp nhưng bất thành. Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo người quan tâm; đa số đều bất bình trước sự manh động của 2 tên cướp.

Con hẻm nơi xảy ra vụ “liên hoàn” cướp gây bức xúc cho người dân

Chị P. (ngụ huyện Bình Chánh) là người đã bị giật sợi dây chuyền cho biết, thời điểm xảy ra sự việc chị dừng xe để mua thẻ cào điện thoại thì bất ngờ bị 2 tên cướp giật tài sản. Theo phản xạ, chị P. đã vung tay chụp lại nên không bị mất, nhưng vùng cổ của chị đã bị trầy xước sau sự việc. 

Theo người dân sinh sống trên tuyến đường này phản ánh thì đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ cướp giật manh động như vậy. 

Về phía Công an phường Bình Hưng Hoà B (quận Bình Tân) cho biết, sẽ kiểm tra lại thông tin vụ việc và sẽ trả lời sau. 

Nguyễn Nam