Olympics mùa đông tại thành phố PyeongChang tới gần, Hàn Quốc đang chuẩn bị những bước cuối cùng để có kỳ Olympics công nghệ cao nhất từ trước tới nay.

{keywords}

Một trong những điểm đặc biệt là nước chủ nhà sẽ đưa vào vận hành dịch vụ xe lửa LTE đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ kết nối LTE-R được triển khai trên tàu cao tốc (250 km/h).

LTE-R là công nghệ kết nối di động tốc độ cao dành riêng cho ngành vận tải, chủ yếu triển khai trên tàu điện ngầm và tàu cao tốc. Nó cho phép truyền số liệu tốc độ cao và thoại không dây chất lượng cao không chỉ trên phương tiện di chuyển mà còn tại trung tâm điều hành.

LTE-R được trang bị cho kênh giao tiếp giữa tàu với tàu, và giữa tàu-mặt đất, giúp liên lạc nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều công nghệ trước đây.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên công nghệ LTE-R xuất hiện tại Hàn Quốc. Tháng tư vừa rồi, Samsung đã triển khai thương mại LTE-R lần đầu tiên tại Busan Metro. Hãng này đang có kế hoạch triển khai LTE-R trên tàu nối sân bay quốc tế Incheon và ga tàu hỏa Seoul.

Samsung kiếm hàng chục tỉ USD từ iPhone X

Samsung kiếm hàng chục tỉ USD từ iPhone X

iPhone X không chỉ mang lại lợi nhuận cho Apple mà còn là “gà đẻ trứng” vàng của đối thủ Samsung.

10 clip 'nóng': Phản xạ xuất thần, ông bố cứu con nhỏ khỏi tai nạn

10 clip 'nóng': Phản xạ xuất thần, ông bố cứu con nhỏ khỏi tai nạn

Phản xạ xuất thần, ông bố cứu con nhỏ khỏi tai nạn; Bị bạn gái bỏ rơi, thanh niên phi thân vào ô tô; Hổ dữ bất lực chịu hành hạ cho du khách chụp ảnh,... là những clip nóng nhất tuần qua.

Tiền ảo Bitcoin rớt giá thê thảm

Tiền ảo Bitcoin rớt giá thê thảm

Sau khi tăng giá điên cuồng vào đầu tháng, bitcoin ngày hôm qua đã rớt thảm, mất gần 40% giá trị chỉ trong một ngày.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)