Sau quãng thời gian dài mòn mỏi chờ đợi, các fan của Warcraft đã có thể tạm thỏa mãn khi tựa game yêu thích của mình chắc chắn sẽ được làm thành phim. Trong sự kiện BlizzCon 2014 vào hồi cuối tuần trước, tuy Blizzard vẫn chưa chia sẻ nội dung chi tiết của bộ phim nhưng hãng này cũng đã tiết lộ dàn diễn viên cho các vai, trong đó đặc biệt có sự tham gia của ngôi sao phim hành động châu Á, Ngô Ngạn Tổ.

Bộ phim sẽ được thực hiện bởi hãng Universal Pictures do Duncan Jones làm đạo diễn và dự kiến sẽ hoàn thành vào 11/3/2016. Bộ phim diễn ra vào thời kỳ của Warcraf 1, với những câu chuyện xoay quanh 2 phe: Alliance - loài người và The Horde - tộc Orc, Troll, Goblin... cũng như câu chuyện khiến Azeroth rơi vào cuộc xung đột giữa 2 phe này. Theo kịch bản gốc của Sam Raimi, tộc Orc được đề cập đến là phe ác, do đó nó đã được viết lại để câu chuyện nhấn mạnh vào nỗ lực hòa giải của 2 phe. 

Dàn diễn viên của bộ phim bao gồm:

Phe Alliance

  • Travis Fimmel trong vai Anduin Lothar: người dẫn đầu trong nhóm nhân vật chính của phe Alliance, một người anh hùng sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ cho cư dân của Azeroth.
  • Dominic Cooper trong vai vua Llane Wrynn: người lãnh đạo thành phố Alliance của Stormwind, ông là niềm hy vọng của người dân vào thời kỳ đen tối này. 
  • Ben Foster trong vai Medivh: được biết đến với biệt danh "Guardian - người bảo hộ", Medivh là một nhân vật đầy bí ẩn với sức mạnh phi thường.
  • Ben Schnetzer trong vai Khadgar: một pháp sư trẻ đầy tài năng trên con đường tìm kiếm sự thật.
  • Ruth Negga trong vai Lady Taria: nữ hoàng của Stormwind, và cũng là tình yêu to lớn của vua Llane Wrynn. Cô là người thông thái, một nhà quân sư đáng tin cậy.
  • Paula Patton trong vai Garona: đứng giữa 2 phe Alliance và The Hordes và là người có ý chí sinh tồn mạnh mẽ. Cô phải đi tìm nơi vè lòng trung thành của mình thực sự thuộc về.

Phe The Horde

  • Toby Kebbel trong vai Durotan: người dẫn đầu nhóm nhân vật chính của phe The Horde, tù trưởng của Frostwolf Clan. Ông tham gia vào cuộc chiến để bảo vệ thị tộc và gia đình của mình khỏi sự tuyệt chủng.
  • Rob Kazinsky trong vai Orgrim: cánh tay phải của Durotan, một chiến binh quả cảm, người được lựa chọn để sử dụng vũ khí huyền thoại của tộc Orc - Doomhammer.
  • Clancy Brown trong vai Blackhand: được mọi người gọi là "kẻ hủy diệt", Blackhand là nỗi khiếp sợ của kẻ thù.
  • Ngô Ngạn Tổ trong vai Gul'Dan: trưởng lão của tộc Orc, người bị ám ảnh bởi một thứ ma thuật hắc ám mà chính ông cũng không kiểm soát được.

Việc có mặt Ngô Ngạn Tổ trong dàn diễn viên chính đang khiến các game thủ Trung Quốc Đại Lục rất háo hức, điều này không có gì khó hiểu khi World of Warcraft thực sự rất rất phổ biến ở đất nước này. Thêm vào đó, Ngô Ngạn Tổ còn là một ngôi sao điện ảnh lớn không chỉ ở riêng Trung Quốc mà còn trên toàn châu Á.

Tuy nhiên đối với các nước phương Tây, Ngô Ngạn Tổ lại không thực sự nổi tiếng và những người hâm mộ Warcraft đang rất băn khoăn không biết anh sẽ vào vai Gul'Dan như thế nào, đặc biệt là khi vai diễn này có vai trò khá nổi bật xuyên suốt cả bộ phim. 

Trước đó, Ngô Ngạn Tổ thường chỉ vào những vai hành động, nổi bật nhất là vai diễn trong bộ phim New Police Story cùng với Thành Long. Việc chuyển sang nhập vai vào một phim giả tưởng như Warcraft có lẽ cũng khá mới mẻ với anh. Nhưng với khả năng diễn xuất của một ngôi sao hạng A, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một vai diễn xuất sắc được Ngô Ngạn Tổ thể hiện.

Ngoài việc giới thiệu dàn diễn viên, đạo diễn Duncan Jones còn cho biết, bộ phim sẽ xử dụng nhiều kỹ xảo và hiệu ứng phức tạp giống như serie The Lord of the Ring và bộ phim Avatar. Warcraft Movie hứa hẹn sẽ là một bộ phim đáng mong chờ của năm 2016.

July.N