Như mọi năm, sự kiện Vietnam Mobile Day luôn đem đến cho người tham dự những cập nhật mới nhất và bất ngờ nhất của những gì đang diễn ra trong xu hướng công nghệ thế giới. Đặc biệt, sự kiện năm nay sẽ có mặt những diễn giả có nhiều tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng công nghệ nói chung và ngành mobile nói riêng. Hãy cùng điểm qua một số điểm đáng chú ý của Vietnam Mobile Day 2016.

Sự góp mặt của các ông lớn

Cùng sự bảo trợ của Bộ Công Thương Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Vietnam Mobile Day năm nay còn có những đại gia trong làng công nghệ thế giới tham dự như Google, Nielsen, Master Card hay Misfit... Họ cũng sẽ chính là những diễn giả đóng góp vào nội dung chính cho chương trình, trên những góc nhìn sâu sát nhất về tầm quan trọng của mobile đối với tương lai ngành thương mại di động trên cả nước.

Và những ngôi sao sáng trong giới Startup

Không chỉ là ngày hội quy tụ các doanh nghiệp đình đám, sự có mặt của các startup đã và đang thành công cũng là một trong những giá trị không thể thiếu tại Mobile Day năm nay. Ngoài các tổ chức hỗ trợ startup có tiếng khư Silicon Straits, VYE, Innovatube, IoT Startup... có đến 50 đơn vị đã được hỗ trợ đăng ký tham gia triển lãm tại sự kiện, cùng sự góp mặt của những start-up nổi tiếng thành công.

Có thể kể đến Misfit, một startup về Wearable đã khá thành công trên thị trường thế giới với các chủ đề liên quan đến công nghệ mà họ đang quan tâm. Hay sự tham gia của CEO .GEARS, nơi cho ra đời tựa game Flappy Bird làm mưa làm gió trong thời gian qua, đóng dấu thương hiệu game Việt lên bản đồ thế giới. Chắc chắn những chia sẻ của họ tại sự kiện sẽ là hành trang quý giá dành cho những ai quan tâm đến các kiến thức về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Nhiều chủ đề nhất từ trước đến giờ

Ở Vietnam Mobile Day năm nay, khán giả chính là những người đóng góp tích cực cho việc xây dựng chủ đề qua các hình thức crowdsourcing. Các chủ đề cũng đã được chính những chuyên gia hàng đầu trong ngành cập nhật để trở nên thời thượng nhất. Vì vậy, khách tham dự sẽ được cung cấp góc nhìn đa chiều với những gì đang diễn ra trên thị trường.

Không thể không nói đến một trong những điểm nhấn lớn nhất của Vietnam Mobile Day 2016, chính là thời lượng chương trình được thiết kế với format mới theo chuẩn quốc tế, giúp khán giả có thể tiếp thu được lượng kiến thức nhiều hơn so với những năm vừa qua mà không gây nhàm chán. Các chủ đề theo đó được khéo léo chia làm 3 nhóm chính:

1. Mobile Commerce: Hiện trạng, xu hướng, những thách thức và vấn đề cần giải quyết để thúc đẩy phát triển thương mại trên di động. Các chủ đề phủ rộng tất cả lĩnh vực liên quan như thanh toán, giao nhận, công nghệ marketing/quảng cáo bán hàng, giải pháp quản lý dữ liệu, cơ sở hạ tầng… hay thậm chí y tế.

2. Mobile Business: Các chủ đề chuyên sâu liên quan đến thị trường mobile của các doanh nghiệp như cách marketing/quảng cáo mobile game, cách thu hút người dùng quốc tế, cách đầu tư kiếm tiền hiệu quả trên ứng dụng, và các chủ đề liên quan đến khởi nghiệp trên thị trường Mobile.

3. Mobile Technology: Liên quan đến đối tượng lập trình viên, các chủ đề trong nhóm này xoay quanh các kỹ thuật, công nghệứng dụng trên mobile, cập nhật các giải pháp…nhằm giúp lực lượng mobile tech không bỏ lỡ các xu hướng của thế giới.

Ngày hội Vietnam Mobile Day 2016 với chủ đề Booming of Mobile Commerce sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn của Việt Nam là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Chương trình có sự góp mặt của hai đơn vị tổ chức chính là Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)Applancer Topdev

* TP. Hồ Chí Minh:

Thời gian: 18/06/2016

* TP. Hà Nội:

Thời gian: 25/06/2016

* TP. Đà Nẵng:

Thời gian: 02/07/2016

***Thông tin chi tiết về chương trình, BTC sẽ cập nhật đầy đủ tại địa chỉ:***

Website:http://mobileday.vn/

Fanpage chính thức:https://www.facebook.com/mobileday.vn

 

Kun