Hàng phở Hà Nội đông khách ngay từ 6h

Trong ngày đầu được phục vụ tại chỗ sau quãng thời gian giãn cách, một số hàng phở nổi tiếng Hà thành sớm tiếp đón khách hàng từ 6h.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 1

Sáng sớm ngày 14/10, nhiều khách đã tìm đến các quán phở ở các hàng quán nổi tiếng Hà Nội. Hình ảnh lúc 6h30 tại quán phở Thịnh - Hàng Bột trên phố Tôn Đức Thắng.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 2

“Hơn một tuần trước, thành phố cho bán mang về nhưng quán không mở vì rất ít người mua. Hôm nay là ngày đầu khách được ăn tại quán, tôi và các nhân viên rất phấn khởi. Như vậy, thu nhập cũng như cuộc sống của mọi người dần được cải thiện”, bà Đào Thị Thịnh (88 tuổi, chủ quán phở Thịnh) chia sẻ.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 3

Người gắp thịt vào bát, người chan nước phở, người bưng bê, tất cả chủ và nhân viên đều luôn chân tay từ sáng sớm. Quán phở này đông khách ngay từ sau 6h sáng.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 4

Ông Bùi Thanh Bình (trái, 70 tuổi, ở Hào Nam) có thâm niên ăn phở ở quán này hàng chục năm. “Trước chỉ cho phép bán mang đi, tôi cũng hay ra mua, nay cảm giác thưởng thức bát phở nóng hổi ngay tại quán vẫn khác biệt so với mua về ăn tại nhà”, ông Bình chia sẻ.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 5

Phở Sướng (ngõ Nguyên Hồng, quận Đống Đa) là một trong những quán phở phải nghỉ kinh doanh lâu ngày, chỉ hoạt động cầm chừng khi được bán mang về. Lúc 6h45 sáng 14/10, khách quen của thương hiệu này bắt đầu tìm đến ăn sáng tại chỗ.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 6

Ông Nguyễn Túy Ngọc (chủ quán phở Sướng) cho biết vì chưa định mức được số lượng khách đến ăn trong ngày đầu tiên nên quán không nhập quá nhiều nguyên liệu.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 7

Những người tới quán sáng nay phần lớn là khách quen, trong đó có bố con anh Hải. Anh Hải cho biết vì sống quanh khu vực này nên sáng nay anh gọi con trai dậy sớm đi ăn phở. “Hà Nội đang lạnh trời, thưởng thức bát phở nóng hổi thì còn gì bằng”, anh nói.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 8

Phở Sướng được giới nghiền phở đánh giá là một trong những hàng phở ngon có tiếng ở Hà Nội. Bởi vậy mà giá tại đây không rẻ. Một tô có hai loại thịt bò trở lên có giá thấp nhất từ 60.000 đồng.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 9

8h45 tại một tiệm phở được nhiều người ưa thích trên phố hàng Da, các bàn ăn đã kín chỗ ngồi. Nhiều thực khách đứng đợi hoặc chọn mua mang về. Bà Tựu (chủ tiệm) cho biết: “Ngày đầu tiên được như vậy cũng được coi là đắt khách mặc dù chưa thể so với thời điểm trước dịch. Tôi chỉ mong dịch bệnh sớm qua để việc buôn bán trở lại bình thường”.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 10

Tại một quán phở bò gân trên đường Thụy Khuê, các thành viên trong gia đình được huy động làm thịt, sửa soạn ngay từ 5h. Đến 6h nhiều khách đã vào ăn.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 11

Bên trong quán, các bàn đã được lắp đặt vách ngăn từ đợt dịch trước đó. Khách tới ăn phở chủ động ngồi giãn cách để đảm bảo phòng dịch Covid-19.

an uong tai cho ngay dau duoc hoat dong anh 12

“Tôi hay mua về hơn là ngồi tại chỗ vì lo ngại dịch bệnh", anh Quốc Anh nói khi mua 2 suất phở để mang lên nơi làm việc ăn sáng.

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện 21 điều chỉnh một số hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn trong tình hình mới.

Từ 6h ngày 14/10, UBND Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% công suất và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

(Theo Zing)

Mì, bún, miến, phở ngoại chiếm chỗ trên các kệ hàng

Mì, bún, miến, phở ngoại chiếm chỗ trên các kệ hàng

Trong những tháng TP.HCM và các tỉnh phía Nam giãn cách xã hội, các sản phẩm “ăn liền” như mì, bún, phở, miến trong nước thường xuyên hết hàng.   

tin nổi bật

Trung Quốc ‘ăn hàng’: Đang phải đổ bỏ bất ngờ đắt hàng, nông dân lãi đậm

Những ngày này nhiều loại trái cây ồ ạt tăng giá khi khách hàng lớn nhất là Trung Quốc “ăn hàng”. Nhờ vậy, người nông dân thoát khỏi thua lỗ và bắt đầu thu lãi khá cao.

Không dám lấy vợ vì lương không đủ sống

Làm đủ 8 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần, nam công nhân chỉ nhận về hơn 5 triệu tiền lương. Số tiền ít ỏi chỉ đủ cho nhu cầu tối thiểu khiến anh không dám nghĩ đến việc lập gia đình.

Nghịch lý nghề giao hàng: Đơn hàng "nổ" càng nhiều thua lỗ càng lớn

Giá xăng, dầu dần tiến sát 30.000 đồng⁄lít khiến tài xế xe công nghệ, shipper (người giao hàng) gặp khó. Đơn hàng “nổ” liên tục nhưng càng làm càng lỗ khiến nhiều shipper, tài xế xe công nghệ tính bỏ việc.

Tài xế công nghệ rơi thảm cảnh, phải bán tháo xe, "chạy làng" thời bão giá

Sau 8 năm chạy xe công nghệ, anh Tuấn phải bán xe trả nợ và níu kéo cuộc hôn nhân đang đứng trước bờ vực thẳm...

Rong biển, "kho báu" kỳ lạ nhưng đặc biệt hữu ích trong việc đảm bảo tương lai nhân loại

Xuất hiện ở gần như mọi vùng biển trên toàn cầu, rong biển không chỉ quen thuộc với nhiều cộng đồng ven biển mà còn có thể đóng một vai trò vô cùng lớn cho cuộc chiến chống biến đổi toàn cầu.

Khu vườn sầu riêng Musang King sai trĩu cành, chờ chín rụng bán 3 triệu/quả

Được mệnh danh là ngon nhất thế giới, sầu riêng Musang King trồng ở Cần Thơ trái sai trĩu cành. Hiện một quả sầu chín rụng loại này giá có thể lên tới 3 triệu đồng, song khách muốn ăn vẫn phải "xếp hàng" chờ.

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Tại thị trường Algeria, cá tra phile của Việt Nam được bán với giá khoảng 9,5 USD/kg (hơn 220.000 đồng/kg). Con cá tra cũng được người dân nước này ưa chuộng về chất lượng và giá cả.

Đóng cửa, bỏ hoang tràn lan: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Đà Nẵng đã mở lại các hoạt động du lịch hơn 2 tháng, trong điều kiện bình thường mới, song đến nay nhiều hàng quán ven biển vẫn đóng cửa, bỏ không.

"Nhân sâm" siêu rẻ ở Việt Nam du nhập Trung Quốc, cứu đói hàng trăm triệu người

Loại củ giá rẻ ở Việt Nam, được ví quý ngang nhân sâm, là mặt hàng phổ biến ngày nay nhưng có thời kỳ nó được coi như hàng xa xỉ.

Mẹt ghẹ vỉa hè đắt nhất Hà Nội và lời đồn bà chủ U70 bán hàng rong tậu được biệt thự

U Tươi đã “bám” vào mẹt ghẹ vỉa hè mà sống hơn 30 năm nay. 30 năm có thăng có trầm, nhưng khách đến với u Tươi vẫn cứ “trung thành” với hương vị cũ.

Việt Nam sở hữu loài hoa bá vương: Khách Trung Quốc, Nhật Bản đua nhau tiêu thụ

Nếu tới Bình Thuận vào độ cuối xuân, đầu hè, khách du lịch có thể chứng kiến sắc trắng rợp trời của loài hoa độc đáo này.

iPhone 12 giảm giá sâu, về mức thấp nhất từ khi ra mắt

iPhone 12 đang được các đại lý chào bán với mức giá 16,2 triệu đồng và 17,7 triệu đồng, lần lượt cho hai phiên bản 64 GB và 128 GB.

“Người đẹp bất động sản” khai gì sau khi lừa nhiều đại gia sa bẫy?

Âu Thị Thanh Hằng đăng tải trên mạng xã hội nhiều hình ảnh về cuộc sống giàu có như đi xe sang ở nhà xịn, check in các điểm ăn chơi sang chảnh để đánh bóng bản thân và kêu gọi các nhà đầu tư “chung vốn” để kinh doanh bất động sản, sau đó lừa đảo...

Tham lương tháng 50 triệu, nhiều người mắc bẫy tuyển dụng

Nhiều người nhận được tin nhắn tuyển dụng của sàn thương mại điện tử (TMĐT) qua iMessage với lương tháng từ 10 đến 50 triệu đồng. Khoản thu nhập này đã khiến không ít người tưởng thật.

Mộc hương là cây gì mà hoa tuôn như suối, thơm khắp làng, bán thu tiền tỷ

Với giá trị kinh tế cao, cây mộc hương đã trở thành cây làm giàu của nông dân xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.