Hàng tạp hoá 'khóc ròng' vì bia tồn xếp đầy kho không bán được

Lượng bia tồn từ Tết đến giờ vẫn còn nhiều khiến không ít chủ tiệm tạp hoá lo lắng.

Thời gian qua, do tác động từ Nghị định 100 và dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, quán nhậu đã rơi vào tình trạng kinh doanh rất khó khăn. Tưởng rằng, việc này không ảnh hưởng nhiều tới việc bán lẻ tại các cửa hàng tạp hoá.

Tuy nhiên, theo bà Xuyến (Đồng Mai, Hà Đông), sức tiêu thụ tại gia đình rất chậm. Trước đây, trung bình mỗi tháng cửa hàng đều tiêu thụ khoảng 50 - 60 thùng và két bia, nhưng hiện tại giảm còn 1 nửa.

{keywords}
Nhiều đại lý không dám nhập thêm bia vì ế ẩm

“Bán cho người dân trong làng, nên két bia thuỷ tinh tiêu thụ rất tốt. Bình thường, mỗi tháng tôi nhập tới trên 100 thùng và két, nhưng hiện tại cũng phải nhập cầm chừng và giãn lần nhập ra vì không tiêu thụ được”, bà Xuyến nói.

Bia chỉ bán được vào dịp Tết vào hội làng. Nhưng năm nay, dịch bệnh khiến các lễ hội không được tổ chức, sức tiêu thụ của người dân trong làng bà Xuyến cũng giảm hẳn.

Tuy việc bán chậm không gây lỗ vì bia có hạn sử dụng dài, thế nhưng theo chủ hàng tạp hoá này, bia rất tốn diện tích nên nhập nhiều sẽ không có chỗ để. Năm nay, bia tồn từ Tết rất nhiều nên cũng không chỗ để nhập hàng khác. 

Quy mô cũng chỉ lớn hơn cửa hàng của bà Xuyến một chút, nhưng do nhập bia với số lượng lớn, nên đại lý của anh N. (TP Hải Dương) đang loay hoay không biết làm sao bán hết hàng.

{keywords}
Sức tiêu thụ tại nhà của người dân rất ít

Theo anh N, có 2 khung thời điểm nhập bia là trước Tết và trước dịch. Vụ Tết, cửa hàng nhập 3 nghìn thùng bia, còn tính trong quý đầu năm nay tức là thời điểm trước dịch thì không nhập hàng.

“Doanh số sau Tết giảm rõ rệt, vì sức tiêu thụ của người dân tại nhà rất kém. Các nhà hàng quanh đây cũng không nhập do không bán được hàng. Lượng bia tồn quá lớn khiến cho kho hàng không còn chỗ để nhập thêm đồ, ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh”, anh N cho biết. 

Cũng theo anh N, tưởng như không lỗ, nhưng cả trăm triệu nằm đó, lại không có chỗ nhập hàng khiến việc buôn bán cứ ì ạch, tiền hàng không thể xoay vòng. Trong khi trước đây, một tháng tiêu thụ 200 thùng bia thì hiện tại chỉ còn khoảng 40 - 50 thùng.

{keywords}
Chỉ có dân nhậu mới ra quán thời điểm này

Hiện tại, không ít quán bia, nhà hàng vẫn đóng cửa im ắng dù đã hẹn khách mở cửa trở lại từ nửa tháng trước. Lý do là bởi sinh viên nhiều trường vẫn tiếp tục được nghỉ học, dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến khó lường.

(Theo Dân trí)

tin nổi bật

Hái thuê thứ quả đặc sản đen sì, nông dân đút túi tiền triệu

Từ giữa tháng 8 đến hết tháng 10, người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bước vào mùa thu hoạch trám đen. Thời gian này những thợ hái trám làm không hết việc, mỗi ngày đút túi tiền triệu.

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụng

Con ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.

Người Việt chi gần 8.500 tỷ đồng mua trà sữa

Theo báo cáo mới, người dân Việt Nam đã chi 362 triệu USD (khoảng 8.472 tỷ đồng) để mua trà sữa và các sản phẩm tương tự trong năm 2021.

Tôm sú 'khổng lồ' giá 650.000 đồng/kg

Lần đầu tiên tiểu thương ở Sóc Trăng mua được nhiều tôm sú thiên nhiên có trọng lượng trên 200 gram/con và nhanh chóng tiêu thụ với giá cao gấp 3 lần tôm sú thường.

Trung Quốc chi 17 tỷ USD nhập khẩu, Việt Nam chặn gấp lợn vượt biên

Chi tới 17 tỷ USD để nhập khẩu trong 7 tháng, song giá thịt lợn tại Trung Quốc vẫn cao kỷ lục. Do chệnh lệch giá, Bộ NN-PTNT "ra lệnh” chặn ngay tình trạng lợn vượt biên sang nước láng giềng.

Trồng các loại cỏ dại, bất ngờ thu lời cao

Cỏ vốn mọc hoang, không nhiều người nghĩ đến việc trồng cỏ. Song, hiện nay, ở một số nơi, người dân nhờ trồng cỏ dại mà trở nên khấm khá, đổi đời.

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.

Giá cá kèo cao kỷ lục

Cá kèo thiên nhiên chế biến được nhiều món ăn ở miền Tây đang hiếm, khiến giá tăng cao kỷ lục. Cua biển thiên nhiên cũng tăng nhẹ vì tháng 7 âm lịch sắp hết.