Ngày 21/9, Sohu đưa tin hàng trăm sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đồng loạt lên tiếng về hành vi quấy rối tình dục của Triệu Vi Huyền và Đỗ Anh Triết. Trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều hashtag “20 Bắc Ảnh đạo diễn Triệu Vi Huyền”. Thông qua hashtag này, những nạn nhân từng bị Triệu Huyền Vi cưỡng hiếp, muốn tố cáo hành vi phạm tội của anh.

Triệu Vi Huyền là sinh viên chuyên ngành Đạo diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Đây không phải là lần đầu tiên anh vướng vào bê bối cưỡng hiếp. Trước đó, anh từng có hành vi đồi bại với nhiều cô gái trẻ khác.

Triệu Vi Huyền bị tố cưỡng hiếp nhiều cô gái.

Những nạn nhân từng bị Triệu Vi Huyền cưỡng hiếp cho biết, anh thường xuyên lợi dụng công việc làm phim, dụ dỗ các cô gái cung cấp ảnh nhạy cảm để đổi lấy cơ hội diễn xuất, hoặc dùng vũ lực ép buộc họ mặc trang phục gợi cảm để quay clip nóng.

Các nạn nhân kể lại, trong quá trình làm việc họ chỉ được mặc trang phục hở hang do Triệu Vi Huyền cung cấp, thậm chí nhiều nữ sinh phải khỏa thân. Nhân cơ hội này, anh sàm sỡ, đụng chạm vào vùng nhạy cảm của các nữ sinh.

Ngoài Triệu Vi Huyền, Giám đốc trường đào tạo Nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài - Đỗ Anh Triết cũng vướng vào bê bối cưỡng hiếp sinh viên. Thi Tử Di, nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp cho biết Đỗ Anh Triết từng thừa nhận với cô đã quấy rối tình dục hàng trăm cô gái suốt 15 năm vì là "bố già" của ngành điện ảnh.

Đỗ Anh Triết từng xâm hại tình dục, cưỡng hiếp hơn 20 cô gái trẻ.

Thi Tử Di lên án hành động vô đạo đức của Đỗ Anh Triết với các nữ sinh: “Với tư cách là một thầy giáo, bê bối này vô cùng nghiêm trọng”. Cô cho biết số lượng nạn nhân bị Đỗ Anh Triết cưỡng hiếp không thể đếm xuể, chủ yếu là những cô gái trẻ.

Trước những cáo buộc của Thi Tử Di, Đỗ Anh Triết có thái độ thách thức: "Phương pháp giảng dạy của tôi sẽ gây ra nhiều tranh cãi, nhưng nó rất hiệu quả. Nếu không có cách dạy của tôi các thí sinh ngây thơ không thể nào cạnh tranh để vào được trường nghệ thuật. Tôi không ngại việc bị thanh tra. Chỉ sợ Thi Tử Di không dám báo cảnh sát".

Thi Tử Di bị Đỗ Anh Triết quấy rối tình dục nhiều lần.

Hiện tại đã có hơn 20 nạn nhân đứng ra tố cáo hành vi suy đồi đạo đức của Đỗ Anh Triết, trong đó có cả giáo viên. Trước sự việc gây rúng động ngành nghệ thuật Trung Quốc những ngày qua, hiện công an đã thành lập tổ điều tra vụ bê bối của Triệu Vi Huyền. Đối với Giám đốc trường Đào tạo Nghệ thuật Ảnh - Đỗ Anh Triết, công an sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục để có phương án xử lý.

Triệu Vi Huyền sinh viên ngành Đạo diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Anh từng giành giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế dành cho sinh viên đại học với tác phẩm Cỏ dại.

Đỗ Anh Triết sinh năm 1982, là thạc sĩ khoa Văn học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Anh từng là biên kịch của bộ phim Cuộc phiêu lưu của cá chép nhỏ. Năm 2007, Đỗ Anh Triết thành lập cơ sở luyện thi nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài.

Thắm Nguyễn