Theo tin dự báo thời tiết các ngày gần đây, Hà Nội và các tỉnh lân cận thuộc khu vực miền Bắc đang phải chịu khối lượng không khí nóng cực điểm của mùa Hè. Tại nhiều nơi, nhiệt độ luôn duy trì trong khoảng 35 cho tới 40 độ C từ 8h sang cho tới 22h đêm. Như câu nói “đục nước béo cò” , đa số các quán Net đã trang bị hệ thống máy điều hòa mát lạnh để phục vụ người chơi trong suốt thời điểm nắng nóng và nhận được kết quả khá là tích cực trong những ngày gần đây.

Theo ghi nhận của chúng tôi, dù giá điện hiện tại được EVN đưa ra là khá cao, nhưng khá nhiều chủ quán Net tại thủ đô Hà Nội vẫn sẵn sàng đầu tư từ 2 chiếc điều hòa trở lên để phục vụ người chơi. Một số quán Net khác không có điều hòa thì tình trạng khách hàng vắng hơn hẳn, nhiều khi là không có.

Anh Minh – một chủ quán Net với 30 máy chia sẻ: “Nếu không sử dụng điều hòa chắc chắn là sẽ chẳng thể kinh doanh nổi trong điều kiện này. Cửa hàng mình có 28 máy thôi nhưng vẫn phải sử dụng đến 2 chiếc điều hòa chạy hết công suất từ 7h sáng cho tới 22h tối. Thông thường thì cứ vào thời điểm chớm hè là lượng khách đông hơn hẳn, tuy nhiên chi phí tiền điện cũng tỷ lệ thuận mà tăng thôi.”

Ngoài ra nắng nóng cũng giúp các quán Net tại miền Bắc bán được lượng lớn nước giải khát. Đây được coi là doanh thu chính của các quán Net vào thời điểm nắng nóng, chỉ sau doanh thu từ giờ chơi. Có thể thấy, tình hình kinh doanh quán Net ở khu vực miền Bắc có nhiều biến động dựa vào điều kiện ngoại cảnh như thời tiết, nhiệt độ và các yếu tố giá thành.

 

theo game8