Hàng trăm thí sinh mất thi vì điện thoại di động

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hai ngày thi có 343 thí sinh bị đình chỉ. Trong đó số thí sinh bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi gần 300 thí sinh.

- Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hai ngày thi có 343 thí sinh bị đình chỉ. Chỉ riêng môn thi Ngữ văn sáng 2/7 đã có 298 thí sinh bị đình chỉ thi do lỗi mang điện thoại hoặc tài liệu vào phòng thi.

Thông tin từ Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, riêng buổi sáng 2/7 số thí sinh bị kỷ luật là 320, trong đó khiển trách: 9; cảnh cáo: 13, đình chỉ 298. Cả nước chưa ghi nhận trường hợp cán bộ coi thi nào bị kỷ luật.

Tại cụm thi TP.HCM có hàng chục thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động và sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Cụ thể, cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm chủ trì trong buổi sáng thi môn Ngữ văn có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang ĐTDĐ, ngoài ra 2 thí sinh trao đổi trong giờ làm bài thi bị cảnh cáo.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng đình chỉ 2 thí sinh (1 mang tài liệu,1 thí sinh mang ĐTDĐ). Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4) do Trường ĐH Sài Gòn chỉ trì có 4 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu.

  {keywords}
Thí sinh niềm nở sau giờ thi môn Vật lí (Ảnh: Lê Huyền)

Chỉ trong buổi sáng, hội đồng thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng có đến 10 thí sinh bị đình chỉ (9 mang tài liệu vào phòng thi, 1 thí sinh mang tai nghe bluetooth). Ngoài ra tại cụm thi này có 1 thí sinh đi trễ 30 phút do nhầm tưởng môn văn thi buổi chiều nên không được vào phòng thi.

Việc mang tại liệu vào phòng thi cũng xảy ra tại hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM khi có 1 thí sinh bị đình chỉ. Cũng ở cụm thi này 1 thí sinh bị đau đi phải đi bệnh viện trước khi bóc đề. Sau đó, thí sinh quay lại phòng thi sau 1 giờ bóc đề thi nhưng vẫn không làm bài được. Hội đồng thi lập biên bản không cho thí sinh thi. Trong buổi thi môn Vật lý chiều nay cụm thi tiếp tục đình chỉ một thí sinh do sử dụng tài liệu.

Đặc biệt, số lượng thí sinh bị đình chỉ nhiều nhất xảy tại hội đồng thi Trường ĐH Y dược TP.HCM chủ trì khi kết thúc buổi thi môn văn có 18 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi.

Ngoài việc thí sinh bị đình chỉ, một số trường hợp đặc biệt cũng xảy ra trong ngày thi thứ 2 tại một số cụm thi phía Nam.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thuộc hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM một thí sinh bị đau bụng trong lúc làm bài. Sau đó, thí sinh này được đưa đi cấp cứu và có công an áp tải. Sau khi cấp cứu khoảng 2 tiếng, thí sinh được đưa trở lại phòng thi tiếp tục làm bài thi.

Ghi nhận thêm tại một số cụm thi ở khu vực phía Nam cũng có hàng chục thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi như cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước chủ trì có 2 thí sinh bị đình chỉ do mang ĐTDĐ vào phòng thi

Cụm thi do Trường ĐH Nha Trang chủ trì: 6 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi.

Cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì có 2 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu. Cụm thi Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì có 7 trường hợp bì đình chỉ, trong đó 6 tài liệu, 1 điện thoại; Sở GD-ĐT An Giang đình chỉ 2 thí sinh do mang tài liệu.

Thí sinh than phiền vì tiếng ồn

Tại điểm thi Trường trung học Thực hành Sài Gòn (Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn) chủ trì nhiều thí sinh, phụ huynh than phiền tiếng ồn từ công trình sát điểm thi khiến cho các sĩ tử không thể nào tập trung vào làm bài thi được.

Mặc dù, trước đó cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đã có công văn gửi ban chỉ đạo cụm thi TP.HCM về việc yêu cầu công trình này ngưng thi công để đảm bảo yên tĩnh cho thí sinh làm bài trong những ngày thi nhưng hiện công trình này vẫn tiếp tục thi công, gây tiếng ồn.

  • Văn Chung - Lê Huyền

tin nổi bật

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Lối đi riêng của cậu học trò đạt học bổng chính phủ Nhật Bản

Với sự đồng hành của học bổng toàn phần UNIS Hà Nội dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Phùng Hữu Phúc thêm nhiều cơ hội phát huy thế mạnh bản thân, làm nền tảng giúp cậu nhận được học bổng toàn phần đắt giá của chính phủ Nhật Bản.

Bi kịch phải xuất gia của đệ nhất thần đồng Ninh Bạc

Ninh Bạc được mệnh danh là đệ nhất thần đồng Trung Quốc. Tuy nhiên, ở tuổi 38 anh quyết định xuất gia để giải thoát bản thân.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng vì dùng bằng không hợp pháp

Bà Ngân đã sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc) nên đã bị kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Giáo viên quay clip 'người lớn' trong trường bởi lương không đủ sống

Một giáo viên mầm non tên Brenna Percy đã bị tố quay nội dung người lớn cho mạng xã hội của cô ấy khi ở trong khuôn viên trường.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 7.

Hồ nước nào có thể gây tử vong cho người đứng gần chỉ trong vài giờ?

Đây được coi là hồ nước ô nhiễm nhất thế giới. Lượng phóng xạ do nó phát ra có thể khiến người đứng trên bờ tử vong trong thời gian ngắn.

Kỷ luật trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hóa viết thư ngỏ xin tiền

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật khiển trách do viết thư ngỏ gửi các trường để xin tiền, gây bức xúc dư luận.

Các chuyên ngành đại học "độc lạ”: Nấu rượu, dự đoán tương lai…

Trong khi giáo dục Mỹ có hàng trăm chuyên ngành đại học truyền thống thì cũng có nhiều chuyên ngành "độc lạ" để sinh viên có thể theo đuổi những công việc độc đáo.