Mới đó mà đã hơn 5 năm kể từ hồi tháng 10/2010 phiên bản đầu tiên của siêu phẩm giải đố Cut the Rope ra mắt trên nền tảng di động. Cut the Rope đã thực sự tạo nên con sốt trong cộng đồng giới trẻ yêu thích thể loại game này trên smart phone. Và để kỷ niệm quãng đường 5 năm đầy gian truân cũng như thành công vượt bậc của mình, hãng ZeptoLab mới đây đã tung ra một phiên bản mới với tên gọi Cut the Rope: Magic.

 

Cut the Rope: Magic ra mắt vào thời điểm gần sáng sinh năm nay được đánh giá là rất phù hợp bởi những bổ sung và cải tiến trong game rất phù hợp để hòa chung bầu không khí nhiệm màu, đầy phép thuật. Trong cuộc phiêu lưu mới này, chú ếch Om Nom của chúng ta sẽ gánh trên vai trọng trách đánh bại tên phù thủy nhện xấu xa, độc ác và giành lại số kẹo đã bị hắn cướp mất.

Lối chơi trong Cut the Rope: Magic cũng không thay đổi quá nhiều so với những đàn anh đi trước nhưng được cái lại phong phú, đa dạng, đầy hài hước và nhiều thách thức hơn. Bên cạnh đó, Cut the Rope: Magic sở hữu tất cả những yếu tố cần có ở một tựa game mobile giải đố điển hình: tính vui nhộn cao, sử dụng triệt để các tính năng và một gameplay có khả năng "gây nghiện".

 

Đúng như tên gọi của game, nhiệm vụ duy nhất của người chơi trong Cut the Rope: Magic lần nãy vẫn là cắt dây để viên kẹo rơi vào đúng miệng của chú ếch xanh háu đói. Cũng giống như Angry Birds, Cut the Rope ứng dụng tính năng vật lý rất tốt, buộc người chơi phải tính toán quỹ đạo di chuyển của viên kẹo trước khi cắt dây. Với hơn 100 màn chơi để bạn thỏa sức khám phá, hãy đu dây, cắt dây để Om Nom có thể ăn được hết kẹo và giành được 3 sao chiến thắng.

 

Với việc thêm vào một chút "ma thuật" trong Cut the Rope: Magic, chú ếch Om Nom giờ đây đã có thể biến hóa thành nhiều hình dạng khác nhau để giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ mà game đặt ra. Ví dụ như việc Om Nom có thể biến thành một con chim để bay qua những trở ngại, một em bé để chui vừa những địa hình nhỏ hẹp, một con cá để bơi lặn dễ dàng trong nước hay thậm chí biến thành một con chuột hay có khả năng tàng hình nữa.

 

Trải qua 5 năm tuổi, được đánh giá là “lão làng” so với rất rất nhiều game mobile ra mắt mỗi ngày, Cut the Rope: Magic đã có những biến đổi, nâng cấp nhất định để phù hợp với cộng đồng game thủ hiện nay. Cho đến nay đã có hơn 750 triệu lượt tải về cho series Cut the Rope, hơn nữa, tựa game này còn được dự tính sẽ được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ vào năm sau, 2016.

Kể từ khi phiên bản Cut the Rope đầu tiên ra mắt, chúng ta đã được đón nhận nhiều phiên bản lớn nhỏ khác nhau song hành như Cut the Rope 2, Cut the Rope: Experiments và Cut the Rope: Time Travel, Pudding Monsters cũng như những ứng dụng Om Nom: Candy Flick hay My Om Nom. Và không có nhiều người tin rằng chú ếch xanh nhỏ bé, dễ thương này lại trở thành một siêu sao nổi tiếng trên thế giới đến vậy.

 

Misha Lyalin, CEO của ZeptoLab cho biết rằng, 1 năm sau khi ra mắt phiên bản Cut the Rope đầu tiên, công ty này tiếp tục nung nấu và triển khai ý tưởng về một tựa game mới cho series này trên thị trường, với mục đích là tạo ra một cái gì đó thật mới và huyền diệu giống như Cut the Rope: Magic vậy.

Hiện Cut the Rope: Magic đang được phát hành miễn phí trên App Store và Google Play. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho iOS/ Android.

 

Theo Trí Thức Trẻ