công ty

Cập nhập tin tức công ty

Phạt 50 triệu công ty in áp phích cờ Trung Quốc cho trường đại học

Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với công ty đã in áp phích cờ Trung Quốc cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

Công ty mua hàng chục xe sang BMW để thưởng Tết cho nhân viên

Thay vì thưởng bằng tiền mặt, nhiều công ty đã "chơi lớn" khi tặng xe sang BMW cho nhân viên của mình nhân dịp Tết Nguyên đán.

Doanh nghiệp quay lưng, Facebook sắp ‘lụi tàn’?

Hoạt động kinh doanh bết bát, lượng người dùng cơ sở bão hoà và ngày càng mất niềm tin vào công ty, khiến nhiều thương hiệu lớn dần quay lưng với Facebook, công ty mạng xã hội từng được coi là lớn nhất thế giới.

Ông chủ chia tài sản 1 triệu USD cho nhân viên trung thành

Khi quyết định nghỉ hưu, ông Lim Soon Hock tặng một nửa cổ phần công ty cho nhân viên họ Xie, nửa còn lại trao cho cậu con trai của mình.

Cô gái bị sếp giáo huấn suốt 3 tiếng vì mặc quần bó sát đi làm

Câu chuyện mặc trang phục bó sát đi làm mới đây của cô gái họ Trần ở Hồng Kông (Trung Quốc) dấy lên tranh cãi dữ dội khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Cô gái nghỉ 4 ngày đám tang bà nội, công ty trừ lương

Xin nghỉ 4 ngày để dự đám tang bà nội, cô gái bị trừ lương nên đã bức xúc khởi kiện công ty.

Apple đau đầu tìm kiếm ‘huyền thoại’ thiết kế tiếp theo

Apple nỗ lực tìm kiếm giám đốc thiết kế mới sau khi chia tay “huyền thoại” Jony Ive.

Twitter đóng cửa tất cả văn phòng trước thời điểm sa thải quy mô lớn

Ngày 03/11, nhân viên Twitter đã nhận được bức thư từ công ty thông báo về kế hoạch sa thải quy mô lớn của nền tảng mạng xã hội này trong ngày 04/11.

Mỹ ‘giăng lưới’ cấm vận công nghệ: Không thưa mà vẫn lọt

“Thật đáng lo khi công nghệ sử dụng trong vũ khí siêu thanh, được tài trợ bởi tiền thuế người dân Mỹ, thông qua chính phủ Mỹ, lại ở trong tay Trung Quốc”, Iain Boyd, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến An ninh quốc gia tại Đại học Colorado nhận định.

Start-up hưởng lợi khi Big Tech đóng băng tuyển dụng

Các công ty khởi nghiệp (start-up) giai đoạn cuối đang hưởng lợi từ làn sóng sa thải và đóng băng tuyển dụng của các đại gia công nghệ.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Cô gái muốn về thăm bà ốm nhưng công ty bắt chứng minh quan hệ bà cháu

Nhận tin bà ốm nặng, cô gái xin nghỉ để về thăm bà nhưng công ty đưa ra yêu cầu khiến cô bức xúc.

Công ty Mỹ trả tiền xăng để giữ chân nhân viên

Trong bối cảnh người lao động tiếp tục bỏ việc và tuyển dụng gặp khó khăn, một số công ty Mỹ cho rằng hỗ trợ chi phí di chuyển là điều cần thiết để giữ chân nhân viên.

Bình Dương buộc doanh nghiệp ngừng hoạt động nếu không có chỗ ở cho công nhân

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ phải ngừng sản xuất nếu không đáp ứng được các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc bố trí chỗ ở cho công nhân.

Đứng tên hai chức danh khi thành lập công ty?

Tôi dự định thành lập công ty TNHH, bản thân đứng tên chức danh Giám đốc lẫn Kế toán trưởng. Xin hỏi như vậy có được không?

Người lao động phải làm gì khi bị công ty xâm phạm quyền lợi?

Ngày 5/10/2019 tôi vào làm việc tại công ty. Đến ngày 25/9/2020 tôi báo công ty xin nghỉ việc chính thức vào 5/11/2020. 

Công ty chậm trả lương, nhân viên có quyền tự nghỉ việc?

Theo HĐLĐ, công ty sẽ trả lương cho nhân viên chúng tôi vào ngày 20 của tháng kế tiếp. Nhưng vì dịch bùng phát, sau 1 tháng 20 ngày công ty mới phát lương. Vậy tôi có quyền chấm dứt HĐLĐ với công ty không?

Thủ tục chuyển đổi từ công ty TNHH sang công ty cổ phần

Tôi muốn chuyển đổi từ công ty TNHH sang công ty cổ phần. Vậy cần hồ sơ thủ tục gì và phần năng lực hoạt động của công ty TNHH chuyển sang cổ phần còn tác dụng không?

Làm không hiệu quả, công ty TQ ép nhân viên ăn giun

Một công ty ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã quyết định “khuyến khích” nhân viên làm việc nỗ lực hơn trong tương lai bằng việc ép họ ăn giun vào bữa sáng.

Cổ đông muốn chuyển nhượng cổ phần chưa thanh toán

Cổ đông công ty cổ phần muốn chuyển nhượng cổ phần chưa góp trong thời gian 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty có được hay không?