Một cụ bà 101 tuổi thường xuyên bị nhầm là trẻ sơ sinh vì hệ thống đặt vé của hãng hàng không không thể nhận được ngày sinh của bà.

Người phụ nữ tên là Patricia, sinh năm 1922, nhưng hệ thống của hãng hàng không American Airlines dường như không công nhận năm đó và mặc định thay vào đó là năm 2022, BBC đưa tin hôm 28/4.

Có lần, cụ bà trăm tuổi đã không có xe lăn theo yêu cầu vì nhân viên sân bay nhầm tưởng rằng họ đang đón đợi một hành khách nhí.

anh 1 cu ba tram tuoi.png
Cụ Patricia, sinh năm 1922, từng là y tá. Ảnh: BBC

Nhân viên làm thủ tục check-in và phi hành đoàn nhiều lần ngạc nhiên vì tưởng rằng sẽ có một hành khách được người lớn bế theo.

“Thật buồn cười khi họ nghĩ tôi chỉ là một đứa trẻ và tôi là một bà cụ”, bà Patricia nói:

“Con gái tôi đã đặt vé trực tuyến và máy tính ở sân bay cho rằng năm sinh của tôi là 2022 chứ không phải năm 1922”, bà Patricia nói với phóng viên mạng của BBC, Joe Tidy, người chứng kiến sự nhầm lẫn mới nhất trên chuyến bay giữa Chicago và Marquette, Michigan - nơi vị phóng viên cũng đang tới.

“Điều tương tự đã xảy ra vào năm ngoái và họ cũng đang mong đợi một đứa trẻ chứ không phải tôi”, bà Patricia cho hay.

Nhầm lẫn này thường xuyên xảy ra mặc dù bà Patricia được đặt vé người lớn chứ không phải vé trẻ em.

Patricia cho biết bà bay hàng năm để thăm gia đình nhưng nhầm lẫn luôn xảy ra kể từ khi bà bước sang tuổi 100, mặc dù thực tế là bà đã bay một mình cho đến năm 97 tuổi, khi bà cần sự giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình do vấn đề về thị lực.

Bà hy vọng hãng hàng không sẽ sớm ghi nhận được tuổi thật của mình và nói thêm: “Tôi muốn họ sửa máy tính vì con gái tội nghiệp đi cùng tôi phải mang toàn bộ hành lý và quần áo của chúng tôi gần 2km từ cổng này sang cổng kia”. BBC cho biết American Airlines chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Đề cập đến sự nhầm lẫn trước đó, Patricia cho biết bà và con gái phải đợi bên trong máy bay khi những người khác xuống máy bay vì xe lăn chưa được bố trí cho bà.

Mặc dù vậy, cụ bà cho biết đang mong chờ chuyến bay tiếp theo vào mùa thu, khi đó bà sẽ 102 tuổi.

Theo Znews