Sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot khởi hành lúc 10 giờ 30 ngày 14/5, đi từ thành phố Novosibirsk ở Siberia tới Moscow.

Một vị khách nam say xỉn định vào nhà WC hút thuốc trước khi máy bay cất cánh, nhưng bị tiếp viên hàng không phát hiện. Khi tiếp viên lên tiếng nhắc nhở vị khách dập thuốc liền bị người này đẩy ngã. Sau đó, nam hành khách còn quay sang tấn công 2 phi công gồm cơ trưởng và phi công phụ.

{keywords}
Khách say đẩy ngã gãy chân tiếp viên, tấn công 2 phi công vì bị nhắc nhở dập thuốc lá

3 thành viên phi hành đoàn đã tóm gọn và giao nộp kẻ hành hung cho cảnh sát. Cuối cùng, chuyến bay cất cánh trễ 20 phút so với dự kiến.

Tại cơ quan điều tra, danh tính của kẻ hành hung được xác nhận. Đó là Maxim Pashnin, 36 tuổi. Người này khai nhận đã say xỉn nên không kiểm soát được hành vi. Maxim đang đối diện với hàng loạt cáo buộc liên quan tới bạo lực trên không, chống lại người thi hành công vụ.

{keywords}
Trước khi bị bắt giam, người này còn tấn công cảnh sát

Một nhân chứng trên chuyến bay cho biết: "Thật may mắn điều này xảy ra khi máy bay chưa cất cánh. Bạn có thể tưởng tượng nỗi kinh hoàng nếu như anh ta phát điên suốt chuyến bay không?"

{keywords}
Hiện vị khách đang đối diện với mức án 6 năm tù, đồng thời cấm bay các chuyến của hãng Aeroflot

Đại diện của hãng bay Aeroflot đã lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết, nữ tiếp viên trẻ bị đẩy ngã đã gãy chân. Hãng hàng không này dự định sẽ đưa ra hình phạt tối đa với hành khách Maxim - cấm bay các chuyến của hãng này vĩnh viễn. Ngoài ra, Maxim hiện đang đối diện với án phạt 6 năm tù.

(Theo Daily mail/ Dân trí)