Hạnh phúc kỳ lạ mối tình chị dâu và em chồng

Dư luận xã hội cay nghiệt đã khiến người phụ nữ này phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn ghê gớm, phải đối diện với sự miệt thị và khinh bỉ. Nhưng rồi, sức mạnh tình yêu đã giúp chị vượt qua tất cả.

Dư luận xã hội cay nghiệt đã khiến người phụ nữ này phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn ghê gớm, phải đối diện với sự miệt thị và khinh bỉ. Nhưng rồi, sức mạnh tình yêu đã giúp chị vượt qua tất cả những thác ghềnh của cuộc đời để tìm được sự viên mãn trong cuộc sống.

TIN BÀI KHÁC


Mối tình giữa chị dâu và em chồng xảy ra ở một làng quê ở Thái Bình đã từng khiến biết bao người dè bỉu và chê bai, nhưng rồi, khi tình yêu trong sáng được chứng minh, những định kiến khắt khe đó đã bị xóa bỏ hoàn toàn. Bây giờ, khi mọi trắc trở đã lui về phía sau, một gia đình yên ấm, đôi vợ chồng và những đứa con sống êm đẹp lại khiến những người xung quanh phải ngợi khen và khâm phục.

Tấn bi kịch của một người đàn bà chung thủy

Quyên là một người phụ nữ mới gần kề tuổi 40 nhưng gần như mọi cay đắng trong cuộc đời chị đều đã trải. Sinh ra trong một gia đình nghèo thuần nông, cho đến khi bước chân đi lấy chồng, với Quyên cuộc sống chẳng có nhiều mơ ước, đó có thể chỉ là một gia đình nhỏ, đủ ăn, đủ mặc, sống giản đơn nhưng hạnh phúc ấm êm. Kết duyên với một người đàn ông cùng xã, gia đình chồng cũng là nông dân nên cuộc sống của Quyên chẳng có nhiều mới mẻ sau khi bước lên xe.


Khi những định kiến dần được xóa bỏ thì cuộc sống vợ chồng của Quyên cũng dần tìm được những ngày tháng yên ả. (Ảnh minh họa)

Kinh tế gia đình trông đợi hoàn toàn vào vài mảnh ruộng nên dù có gắng sức làm việc, kinh tế gia đình Quyên cũng luôn ở tình trạng eo hẹp. Khi những đứa con lần lượt ra đời, vợ chồng Quyên mới nghĩ rằng, nếu như cứ an phận vào mấy sào ruộng sẽ chẳng thể nuôi nổi con. Vậy là, chồng xin đi làm phu hồ, vợ ở nhà lo ruộng vườn, cố gắng bươn trải thâm canh để kiếm thêm bát ăn, bát để. Cuộc sống vợ chồng Quyên cứ thế trôi một cách yên ả trong sự bằng lòng của mọi người. Hai vợ chồng và những đứa con dù không phải có của ăn, của để nhưng cũng gọi là đủ chi tiêu với cuộc sống giản dị chốn làng quê.

Nhưng số phận đã chẳng giúp Quyên yên bề gia thất. Khi cuộc sống đã diễn ra một cách êm đẹp thì tai họa ập đến gia đình nhỏ của Quyên. Trong lúc đang lao động, do không cẩn thận, chồng của Quyên đã trượt chân từ dàn giáo rồi ngã đập người xuống nền bê tông phía dưới. Cú ngã cay nghiệt đó đã cướp đi vĩnh viễn người chồng của Quyên.

Mới chỉ bước qua tuổi 30, khi mới chỉ bước đi nửa non chặng đường của cuộc đời, Quyên đã trở thành góa phụ. Nỗi đau quá lớn vì mất chồng đã khiến Quyên suy sụp hoàn toàn. Cô nghĩ rằng, cuộc đời của mình coi như đã chẳng còn gì. Quyên đã muốn kết thúc tất cả, có thể chỉ là một liều thuốc ngủ, hay gói thuốc trừ sâu… Nhưng rồi, khi hai đứa con nhỏ lạc giọng trong tiếng khóc cha, lòng Quyên nghẹn đứng.

Lúc đó, trong suy nghĩ của Quyên, cô nghĩ rằng, dù chồng đã chẳng còn, nhưng những đứa con vẫn phải có người chăm sóc. Nếu như bây giờ, cuộc sống kết thúc, Quyên biết rằng những đứa con của cô sẽ sống bơ vơ, cô quạnh. Chúng đã bị mồ côi cha và không thể mất mẹ.

Nén chặt lại nỗi đau trong lòng, Quyên tự bảo mình sẽ phải đứng vững để nuôi con. Chẳng còn chồng, mọi gánh nặng gia đình đổ dồn lên đôi vai yếu ớt của Quyên. Dẫu biết rằng, cuộc sống là rất khó khăn nhưng, suy nghĩ của một người mẹ đã khiến Quyên quyết tâm rằng, dù mình có phải nhịn đói, mặc rách cũng không để hai con thiếu thốn. Vậy là, ngoài việc làm đồng áng của gia đình, Quyên lao vào làm việc một cách cật lực.

Dư luận xã hội cay nghiệt đã khiến người phụ nữ này phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn ghê gớm, phải đối diện với sự miệt thị và khinh bỉ. Nhưng rồi, sức mạnh tình yêu đã giúp chị vượt qua tất cả những thác ghềnh của cuộc đời để tìm được sự viên mãn trong cuộc sống.

Cô đi làm thuê tất cả những gì được người khác thuê mướn. Trong làng cũng như ngoài xã, hễ có ai thuê làm việc, Quyên đều đồng ý. Từ việc đi gặt cấy thuê cho đến việc dọn vườn rồi đi làm phu hồ, cô đều lăn xả vào lao động với suy nghĩ sẽ kiếm được tiền nuôi hai đứa con. Những ngày đi làm, Quyên gửi con cho ông bà nội trông giúp, cô đi làm từ sáng sớm cho đến tối sẫm trời mới trở về. Tiền công mỗi ngày lao động như vậy cũng kiếm được vài chục nghìn. Thêm thắt vào những hạt thóc thu hoạch từ việc cấy trồng, cuộc sống của ba mẹ con Quyên cũng dần đi vào ổn định.

Những tháng ngày dông bão dần lùi về phía sau, giờ đây, Quyên đang có được một cuộc sống giản dị nhưng tràn đầy hạnh phúc và viên mãn. (Ảnh minh họa)

Hai đứa con dù không còn sự bao bọc của người cha nhưng Quyên cũng chẳng để chúng thiếu thốn bất kỳ thứ gì. Cô nghĩ rằng, những năm tháng khi con còn nhỏ thì phải chấp nhận vất vả, sau này khi chúng lớn lên chắc chắn sẽ không còn phải lao động nặng nhọc nữa.

Cuộc sống của mẹ con Quyên cứ thế trôi qua một cách yên bình trong sự cố gắng tảo tần của người mẹ. Nhưng rồi, cuộc đời lại chẳng trôi qua một cách đơn giản như vậy, ông trời lại một lần nữa thử thách Quyên và lần này là số phận đã trao vào tay cô một cơ hội hay nói đúng hơn, đó là một ngã rẽ lớn nhất trong cuộc đời.

Khi trong lòng một người đàn bà góa phụ đã dần chết yểu cảm giác khát khao yêu đời thì lại có một người đàn ông tìm đến với cô. Anh là một chàng trai chưa vợ, hiền lành và khát khao được yêu thương, chăm sóc ba mẹ con Quyên. Nhưng trớ trêu thay, người đàn ông đó lại là em trai của chồng Quyên. Khi những lời tỏ tình của cậu em chồng đập vào tai Quyên, cô đã rất choáng váng và không thể tin đó là sự thật…

Cuộc sống ấm êm của tình yêu đặc biệt

Trong lúc cuộc sống của mấy mẹ con Quyên đã diễn ra một cách yên ả thì cậu em chồng lại nói với cô rằng, anh ta rất yêu cô và muốn được gần gũi chăm sóc ba mẹ con. Những lời nói đó như tiếng sét đánh bên tai và vượt qua sự tưởng tượng của Quyên. 3 năm sau ngày chồng mất, cũng là ngày sang mộ cho chồng, Quyên nhận được lời tỏ tình của người em chồng. Người này hơn Quyên 2 tuổi, vốn là một người đàn ông hiền lành, chất phác, chịu khó ăn làm nhưng vẫn chưa có vợ.

Sau khi anh mình qua đời, người em rất gần gũi các cháu, chăm sóc các cháu với tình cảm “mất cha còn chú”. Trong suy nghĩ người đàn ông này, anh cho rằng, bây giờ chị dâu đã là một người phụ nữ tự do, bản thân lại là người độc thân thì chẳng có gì không đến được với nhau. Hơn nữa, nếu được như vậy, anh cũng sẽ có điều kiện để chăm sóc các cháu nhiều hơn. Vậy là, anh đã quyết tâm phải đến với chị dâu của mình.

Khi nghe những lời tỏ tình đó, Quyên đã tỏ ra sợ hãi và thường tìm cách lảng tránh mỗi khi hai người gặp mặt. Nhưng Quyên càng tỏ thái độ như vậy thì người em chồng càng quyết tâm gần gũi hơn. Có những lúc bị Quyên từ chối nhiều quá, anh ta còn khẳng định rằng, nếu không chấp nhận về sống cùng nhau thì sẽ cùng chết. Anh không chấp nhận việc hai đứa cháu của mình sống thiếu thốn tình cảm của người cha…

Bỏ ngoài tai những lời thuyết phục đó, Quyên vẫn không thể chấp nhận tình cảm của người em chồng. Cô nghĩ rằng, nếu như chấp nhận lời tỏ tình đó, cô sẽ bị mọi người mắng chửi là người phụ nữ loạn luân, đi ngược luân thường đạo lý. Để lẩn tránh người em chồng, Quyên đã quyết định đùm dúm hai con tìm đường lên Hà Nội kiếm việc để sinh nhai. Nhưng chỉ bỏ đi được một thời gian, người em chồng kia lại đi tìm mẹ con Quyên về. Những hành động mạnh mẽ và tình cảm chân thành của người em chồng đã làm Quyên thấy ấm lòng.

Nhưng rồi, khi Quyên đồng ý chấp nhận tình cảm của người em chồng, thì cô vấp phải sự đối kịch liệt từ phía gia đình hai bên. Bố mẹ đẻ ghẻ lạnh, bố mẹ chồng chửi mắng đánh đập, người dân trong làng, ngoài xã dè bỉu, khinh miệt. Dường như tất cả mọi người đều dồn ánh mắt cay nghiệt về phía Quyên. Đau đớn hơn, hai đứa con nhỏ chưa biết suy nghĩ của Quyên nghe những lời khích bác của mọi người cũng ngoảnh mặt với mẹ.

Cuộc sống của Quyên ngày càng bí bách và căng thẳng. Nhưng trong những lúc đó, người em chồng vẫn luôn ở bên cạnh Quyên để động viên, chăm sóc. Anh quyết tâm, nếu như mọi người cứ cay nghiệt quá, anh ta sẽ dắt mẹ con Quyên đi đến một nơi khác để sinh ống. Nhưng rồi, Quyên nghĩ rằng, việc mọi người xa lánh mình lúc này là do chưa hiểu và chưa thông cảm. Cần phải có thời gian để tất cả hiểu được tình cảm và cuộc sống của Quyên và người em chồng.

Việc Quyên đến với người em chồng theo suy nghĩ của cô chẳng có gì sai trái. Cô đã chịu tang chồng một cách nghiêm túc và đầy chung thủy. Nay, cô chỉ mong muốn có được một người đàn ông để chăm sóc các con lớn khôn… Cứ nghĩ vậy và Quyên quyết tâm bảo vệ chính kiến của mình và hy vọng mọi người sẽ thứ tha.

Và rồi, khi liều thuốc thời gian phát huy tác dụng, khi những ánh mắt xung quanh dành cho Quyên một sự bao dung, cuộc sống của cặp vợ chồng chị dâu em chồng đã có những sự thay đổi. Mọi người dần cảm thấy việc làm của Quyên chẳng có điều gì sai, chẳng qua nó quá lạ lẫm nên mọi người không dễ chấp nhận.

Khi những định kiến dần được xóa bỏ thì cuộc sống vợ chồng của Quyên cũng dần tìm được những ngày tháng yên ả. Giờ đây, Quyên đang có một cuộc sống gia đình thật hạnh phúc, bên hai đứa con nhỏ rất thương cha dượng và cùng một đứa con của hai người vừa mới sinh. Những tháng ngày dông bão dần lùi về phía sau, giờ đây, Quyên đang có được một cuộc sống giản dị nhưng tràn đầy hạnh phúc và viên mãn.

(Theo Pháp luật Việt Nam)